Top 10 Bài hát chia tay tuổi học trò hay nhất

Video bài hát về học sinh cuối cấp 3

”Mong ước kỷ niệm xưa” của nhạc sĩ Xuân Phương là một trong những sáng tác gắn liền với tuổi học trò và đặc biệt ý nghĩa đối với những ai đang bước vào những ngày tháng cuối cùng của cấp 3. Khi chỉ còn một thời gian ngắn ngủi nữa thôi, họ sẽ phải tạm biệt trường lớp, thầy cô, bạn bè để bước sang một trang mới của cuộc đời mình.

Xuất hiện lần đầu tiên trong bộ phim truyền hình Xin hãy tin em của đạo diễn Đỗ Thanh Hải vào những năm 1990, bài hát nàyđã được đông đảo khán giả yêu nhạc Việt Nam đón nhận một cách nồng nhiệt. Qua phần thể hiện của Tam ca 3A, ca khúc này đã trở thành một nhạc phẩm bất hủ và nổi tiếng nhất với nhiều thế hệ học sinh – sinh viên Việt Nam. Trải qua biết bao năm tháng, giai điệu của ca khúc này vẫn luôn đánh dấu thời khắc quan trọng trong cuộc đời của mỗi học sinh vào mỗi khi đến lễ tốt nghiệp.Lời bài hát:

”Thời gian trôi qua mau chỉ còn lại những kỷ niệm Kỷ niệm thân yêu ơi sẽ còn nhớ mãi tiếng thầy cô Bạn bè mến thương ơi sẽ còn nhớ những lúc giận hờn Để rồi mai chia xa lòng chợt dâng niềm thiết tha nhớ bạn bè, nhớ mái trường xưa

Đặt bàn tay lên môi, giữ chặt tiếng nấc nghẹn ngào Thời gian sao đi mau xin hãy ngừng trôi Dù vẫn mãi luyến tiếc khi đã xa rồi Bạn bè ơi, vang đâu đây, còn giọng nói tiếng cười Những nỗi nhớ niềm thương gửi cho ai …..!

Nếu có ước muốn trong cuộc đời này Hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại Cho bao khát vọng, đam mê cháy bỏng Sẽ còn mãi trong tim mọi người Để tình yêu… ước mơ mãi không phai…

Nếu có ước muốn trong cuộc đời này Hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại Bên nhau tháng ngày, cho nhau những hoài niệm Để nụ cười còn mãi lắng trên hàng mi, trên bờ môi Và trong những… kỷ niệm xưa …..!”