Cách xào thịt bò mềm chuẩn vị đầu bếp chuyên nghiệp

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video cách ướp thịt bò mềm để xào

Bước 4. Xào như thế nào trong cách xào thịt bò mềm

Cho vừa đủ dầu thực vật đều lên bề mặt chảo. Bạn không cần đợi dầu nóng vì chảo đang rất nóng.

Cho liền thịt bò vào chảo. Trong cách xào thịt bò mềm, bạn không đảo thịt khi xào. Để các miếng thịt được áp một mặt xuống chảo trong 2 phút. Sau 2 phút, bạn thấy mặt dưới miếng thịt chuyển màu nâu vàng, nhanh chóng dùng sạn đảo thịt sao cho mặt bên trên bây giờ được úp xuống đáy chảo. Dùng sạn chỉnh sơ vị trí các miếng thịt để giúp các miếng thịt chín đều. Bạn đợi khoảng 30 giây, xem thịt đã chín mà chưa kịp ra nước là tắt bếp được rồi nhé. Nếu để thịt bò xào lâu đến khi bị ra nước, thịt bò sẽ dai và mất đi vị thơm ngọt tự nhiên.

Bạn cho thịt đã xào qua một bên, nếu bạn xào thịt với các nguyên liệu khác thì đậy nắp để phần thịt này được giữ ấm. Bạn tiếp tục xào các nguyên liệu khác đến khi gần tắt bếp thì cho phần thịt bò đã xào và chỉ trộn cho đều lên là hoàn tất, không đun trên bếp thêm nữa.

cách xào thịt bò mềm

Các loại rau củ có thể xào với thịt bò là cực kỳ đa dạng. Bạn hãy thử theo sở thích nhé. Một số gợi ý cho bạn bao gồm hoa thiên lý, măng tây, đậu rồng, hỗn hợp súp lơ cà rốt, cần nước, cải thìa, rau muống…

Áp dụng cách xào thịt bò mềm

Thịt bò chứa nhiều protein, kali và phospho nên cần dùng ở lượng hạn chế đối với người bệnh gout và bệnh thận giai đoạn nặng. Đối với người có thể trạng bình thường, thịt bò là món ăn bổ dưỡng khi được kết hợp với các loại thịt gia cầm và cá xen kẽ trong tuần để giới hạn lượng cholesterol ở mức lành mạnh. Bạn hãy thử cách xào thịt bò mềm trên đây, món xào của bạn chắc chắn sẽ đậm vị và thơm ngon hơn.