Cách bảo quản bánh mì trong tủ lạnh qua đêm

Bảo quản bánh mì để ở nhiệt độ phòng rất dễ bị thiu, lên men, đặc biệt là trong thời tiết mùa hè. Nhưng bảo quản bánh mì trong tủ lạnh, bánh mì có thể kéo dài thời hạn bảo quản hơn.

Bọc kín hoặc cho vào hộp

Vì tủ lạnh của chúng ta sẽ bảo quản cả các thực phẩm đông lạnh, thực phẩm tươi sống và thực phẩm ăn liền như bánh mì, nên đối với bánh mì, chúng ta cần thiết phải bọc kín khi bảo quản. Bạn có thể bọc kín bánh mì bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho bánh mì vào trong hộp đậy kín.

Bọc kín bánh mì

Cách thực hiện này giúp cho bánh mì hạn chế được tình trạng nhiễm khuẩn chéo. Nếu như trong tủ lạnh có đang bảo quản thịt sống, cá sống hay các thực phẩm tươi sống khác, cũng không ảnh hưởng tới chất lượng của bánh mì.

Bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đông

Cách bảo quản bánh mì trong tủ lạnh qua đêm

Thực hiện cấp đông

Sử dụng tủ lạnh để bảo quản bánh mì, chúng ta có thể bảo quản bánh trong cả ngăn đông và hoặc ngăn mát. Đối với ngăn đông lạnh, bánh mì sẽ kéo dài thời hạn bảo quản được lên tới 10 ngày, thậm chí là hai tuần. Đối với ngăn mát, bánh mì có thể sử dụng thêm được từ 3-5 ngày.

Dùng lò vi sóng để quay nóng lại khi ăn

Khi bánh mì được bảo quản trong tủ lạnh, bánh mì sẽ rơi vào trạng thái cứng và giòn. Muốn sử dụng bánh mì trở lại, trước khi ăn, bạn hãy cho bánh mì vào nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng trong vài phút. Nếu không có cả hai thiết bị trên, bạn có thể sử dụng một chiếc chảo nóng và áp chảo bánh mì cho tới khi bánh mì chín vàng đều, giòn hai mặt.

Quay nóng khi ăn

Nếu bảo quản bánh mì ngăn mát thì khi lấy bánh mì ra khỏi tủ lạnh chúng ta vẫn có thể sử dụng được ngay mà không cần phải sử dụng các thiết bị khác để làm nóng lại. Lưu ý, dù bảo quản trong ngăn mát hay là ngăn đông lạnh, bánh mì cũng vẫn có thời hạn sử dụng và bạn không nên sử dụng quá thời hạn tối đa của chúng.

Bảo quản bánh mì theo các cách hướng dẫn trên trong tủ lạnh, bánh mì sẽ để được lâu hơn. Chúng ta sẽ có bánh mì sẵn sàng cho bữa tối muộn, bữa khuya hoặc bữa sáng để bắt đầu một ngày mới. Việc chuẩn bị thực phẩm cho các bữa ăn nhẹ cũng trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần vài lát bánh mì được bảo quản theo cách trên, thêm xúc xích hoặc trứng rán, chúng ta đã có một bữa ăn phụ đủ chất rồi.