Mít là một loại quả được khá nhiều người yêu chuộng vì hương vị thơm ngon và có thể phối trộn với nhiều nguyên liệu khác cho ra những món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Thế nhưng có nhiều lời đồn đoán xoay quanh ảnh hưởng tiêu cực của mít đối với bà bầu. Cụ thể, nhiều người cho rằng quả mít có vỏ sần sùi, múi mít vị ngọt có tính nóng nên bà bầu ăn nhiều có thể bị nóng trong, sinh con xấu xí, thậm chí là bị sẩy thai.
Thực tế, những lời đồn đoán xoay quanh quả mít với thai kỳ nêu trên là không có cơ sở khoa học. Vậy bà bầu ăn mít được không hay bà bầu có ăn được mít không? Câu trả lời là “có’.
Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc: Bà bầu ăn mít được không, có gây sảy thai không?
Xem thêm : 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Ăn bánh mì có mập không?
Theo các chuyên gia, mít là loại trái cây rất giàu vitamin B6 và các khoáng chất, bao gồm cả kali cùng nhiều chất chống oxy hóa. Đây là những dưỡng chất quan trọng tốt cho thai kỳ. Do đó, bà bầu hoàn toàn có thể ăn mít ở bất cứ giai đoạn nào của thai kỳ, miễn là dùng có chừng mực. Tuy nhiên cũng cần lưu ý thêm rằng những mẹ bầu có vấn đề sức khỏe đặc biệt cần tham vấn bác sĩ điều trị để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bởi loại quả này có hàm lượng đường cao nên không thích hợp với người bị đái tháo đường, béo phì hoặc bệnh gan nhiễm mỡ.
2. Ăn mít khi mang thai có gây sảy thai không?
Bà bầu ăn mít có gây sảy thai không? Câu trả lời là ăn mít khi mang thai không có nguy cơ gây sảy thai trừ khi dùng quá nhiều. Lời đồn bà bầu ăn mít nóng gây sảy thai 3 tháng đầu là không có căn cứ khoa học.
Bà bầu ăn mít và 10 lợi ích của quả mít đối với mẹ và bé trong thai kỳ
Xem thêm : Bán thực phẩm chức năng online có cần giấy phép không?
Thực tế, những ảnh hưởng tiêu cực của quả mít đối với bà bầu chỉ xảy ra nếu thai phụ bị tiểu đường, dị ứng hoặc có rối loạn máu… Ngược lại, các chị em bầu bí không gặp phải bất kỳ vấn đề sức khỏe nào nêu trên thì việc ăn mít với số lượng vừa phải là an toàn. Dưới đây là những tác dụng tích cực của quả mít đối với bà bầu:
1. Tăng cường hệ miễn dịch
Theo các chuyên gia, mít là một nguồn cung cấp giàu vitamin bao gồm các vitamin A, B và C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Do đó, bà bầu ăn mít giúp làm giảm nguy cơ các bệnh nhiễm trùng thông thường
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp