Hàm lượng dinh dưỡng từ cá bớp
Chắc nhiều mẹ thắc mắc cá bớp là gì và liệu bà bầu ăn cá bớp có tốt không. Cá bớp hay còn được gọi là cá bóp, cá giò. Đây là loại cá biển có tốc độ trưởng thành nhanh và ít bị bệnh nên nó thường được nuôi quanh năm. Ngoài ra, cá bớp còn có khả năng thích nghi cao và kháng bệnh tốt.
Trong thịt cá bớp tươi có chứa lượng protein ít béo khá dồi dào. Ngoài ra, lượng chất béo bão hòa trong cá bớp ở mức cân đối nên rất tốt cho người có tỳ vị yếu, rối loạn tiêu hóa, ăn uống kém, suy dinh dưỡng. Omega 3 và iot trong loại cá này còn rất tốt cho não bộ, cho thị lực, phòng tránh được bệnh bướu cổ.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn cá bớp có tốt không? Dinh dưỡng tuyệt vời cho bà bầu
Vậy bà bầu ăn cá bớp có tốt không? Câu trả lời là có. Ngoài những lợi ích kể trên, cá bớp còn có tác dụng an thai, thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu. Nếu mẹ bầu mang thai thường xuyên ăn cá bớp, thai nhi sẽ phát triển trí não, lớn nhanh, ngừa thiếu máu.
>> Mẹ có thể xem thêm: 15 phút ‘biến tấu’ bữa sáng cho bà bầu đúng chuẩn trong từng giai đoạn thai kỳ
Xem thêm : Thẻ Căn cước công dân có định vị được không?
Cá bớp chứa các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như muối khoáng, kali, canxi, magie, selen…và nhiều loại vitamin như vitamin B2, B6… Đây là các vitamin và khoáng chất mà không phải thực phẩm nào cũng có. Cho nên, ăn cá bớp giúp cơ thể hấp thu an toàn hơn bổ sung các vitamin tổng hợp.
Vậy là mẹ đã có được câu trả lời cho câu hỏi “bà bầu ăn cá bớp có tốt không?”. Sau đây là một số gợi ý các món ăn được chế biến từ cá bớp dành cho mẹ bầu. Các mẹ có thể tham khảo nhé.
Một số món ăn bổ dưỡng từ cá bớp cho bà bầu
1. Canh cá bớp nấu lá lốt
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp