Nên hay không việc uống d3 và biogaia cùng lúc?

Trong quá trình chăm sóc con nhỏ, chắc hẳn có rất nhiều bậc cha mẹ đặt ra cho mình câu hỏi “uống d3 và 10 chủng men vi sinh cùng lúc có sao không”. Để có câu trả lời chính xác nhất về điều này, hãy cùng BioAmicus theo dõi nội dung dưới đây.

1. Có thể uống d3 và men 10 chủng cùng lúc được không?

Hiện tại chưa có bằng chứng nào cho thấy sử dụng đồng thời 2 sản phẩm này làm giảm tác dụng của nhau.

Nói cách khác, men vi sinh chỉ chứa vi khuẩn có lợi cho đường ruột không tương tác với cả vitamin D3 và các thành phần vitamin D3 phổ biến như vitamin K2. Vì vậy, các mẹ và các bậc cha mẹ có thể yên tâm khi bổ sung vitamin D3 và 10 chủng men vi sinh cho các bé trong gia đình. Tuy nhiên, 2 sản phẩm này có thể bị giảm ở nhiệt độ cao (>40 độ C).

Vì vậy, cha mẹ không nên cho sản phẩm vào nước nóng, sữa và cháo.

Mẹ có thể cho bé uống cùng lúc D3 và 10 chủng men vi sinh.

2. Khi nào nên sử dụng chủng D3 và Yeast 10?

Để quá trình sử dụng vitamin D3 và 10 chủng men vi sinh đạt hiệu quả tốt nhất, bố mẹ có thể tham khảo thời gian sử dụng các sản phẩm dưới đây.

2.1. Đối với vitamin D3

Vitamin D3 là một trong những vitamin tan trong chất béo. Do đó, nó sẽ được hấp thụ tốt hơn khi kết hợp với thực phẩm giàu chất béo. Vì vậy, các chuyên gia y tế thường khuyến nghị bổ sung vitamin D3 cho trẻ trong và ngay sau bữa ăn để cải thiện khả năng hấp thu. Đặc biệt là khi bổ sung thực phẩm chứa bơ, dầu ô liu, hạt lanh, sản phẩm từ sữa.

Cha mẹ có thể lựa chọn bổ sung vitamin D3 vào buổi sáng cho bé. Vì nó không chỉ thuận tiện cho việc theo dõi mà còn dễ nhớ, dễ nhớ cho bé ăn.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng chỉ ra mối liên hệ giữa vitamin D3 và chất lượng giấc ngủ.

Nếu nồng độ vitamin D3 trong máu thấp hoặc cao sẽ dẫn đến nguy cơ mất ngủ. Uống vitamin D3 vào ban đêm có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất melatonin, ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ của trẻ như ngủ không ngon giấc, thời gian ngủ ngắn.

Hiện tại, chưa có bằng chứng nào khẳng định dùng vitamin D3 vào buổi tối hay buổi sáng sẽ hiệu quả hơn. Nhưng nếu tạo được thói quen uống vitamin D3 vào một thời điểm cố định sẽ rất tốt cho trẻ.

Bạn có thể cho bé uống vitamin D3 vào buổi sáng.

Bạn vui lòng trả lời các câu hỏi bên dưới để được dược sĩ tư vấn chính xác và phù hợp nhất cho tình trạng của bé.

2.2. Đối với men 10 chủng

Probiotics là những vi sinh vật sống có trong hệ thống tiêu hóa của mỗi người. Đối với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa còn non yếu, lượng men vi sinh trong đường ruột giúp hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn có hại, bảo vệ trẻ khỏi các bệnh đường tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi, chướng bụng.

Vậy bổ sung men vi sinh cho trẻ vào thời điểm nào trong ngày là hiệu quả nhất?

Như đã nói ở trên, men vi sinh là những vi sinh vật sống nên có thể bị axit dạ dày tiêu diệt. Đối với các chủng men nhạy cảm với dịch vị, nếu cha mẹ cho trẻ uống khi bụng đói (khoảng 1-2 giờ trước khi bú) thì tỷ lệ sống xuống được ruột non và ruột già sẽ giảm.

Đặc biệt, những chủng lợi khuẩn không có màng bảo vệ, khi đi qua dạ dày có thể lượng lợi khuẩn còn sống rất thấp. Kể từ đó, nội dung không thể được đảm bảo theo các khuyến nghị bổ sung của WHO.

Ngược lại, nếu mẹ lựa chọn dòng sản phẩm có chứa men vi sinh kháng axit dạ dày sẽ đảm bảo cung cấp đủ lợi khuẩn theo khuyến nghị của WHO. Đối với sản phẩm này, bố mẹ có thể cho bé uống bất cứ lúc nào. Men 10 chủng có thể uống vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày nhưng nên uống trước khi ăn 30 phút để tạo thói quen cố định hàng ngày.

Đặc biệt, các chủng lợi khuẩn trong BioAmicus Yeast 10 chủng được thiết kế để ổn định với axit dạ dày. Do đó, không cần thiết phải tuân theo thời gian nhịn ăn bắt buộc như với các sản phẩm khác. Nó nên được thực hiện vào cùng một thời điểm trong ngày để có kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, đối với tất cả các dòng men vi sinh hiện có trên thị trường đều có hướng dẫn: Nếu bé đang dùng kháng sinh, mẹ nên cho bé uống trước thời điểm dùng kháng sinh khoảng 2 tiếng. Vì thuốc kháng sinh có thể tiêu diệt các vi khuẩn có ích có trong men vi sinh.

3. Bộ đôi D3 K2 và 10 chủng lợi khuẩn của BioAmicus là lựa chọn hoàn hảo cho bé

BioAmicus là hãng dược phẩm công nghệ sinh học nổi tiếng đến từ Canada. Sản phẩm của công ty đã có mặt tại hơn 30 quốc gia lớn nhỏ trên thế giới như Mỹ, Nhật, Úc,.. cho bé sử dụng. Bởi vì:

BioAmicus Vitamin D3K2 BioAmicus chứa hàm lượng Vitamin D3 và Vitamin K2 MK7 phù hợp cho trẻ theo khuyến nghị của WHO. Ngoài ra, thương hiệu BioAmicus đã áp dụng công nghệ “áo khoác kép” độc quyền trên thế giới giúp đảm bảo K2 MK7 luôn ổn định và không bị biến tính bởi môi trường xung quanh. Từ đó, mang lại hiệu quả tối đa cho quá trình hấp thụ canxi của xương.

BioAmicus Soldiers là sự lựa chọn hoàn hảo cho bé.

Dòng men vi sinh 10 chủng BioAmicus Complete là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa 10 chủng lợi khuẩn. Đây là những chủng lợi khuẩn cần thiết có trong hệ đường ruột của trẻ.

Ngoài ra BioAmicus Complete cho trẻ sẽ kích thích hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, hạn chế các rối loạn tiêu hóa như đầy bụng, sôi bụng, tiêu chảy, táo bón…

Trên đây là những thông tin liên quan đến chủ đề “uống d3 và men 10 chủng cùng lúc được không”. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thêm những thông tin hữu ích cho quá trình chăm sóc bé yêu của gia đình.