7 lợi ích của nấm rơm với THAI NHI & MẸ BẦU KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

bau 3 thang dau an nam rom duoc khong

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, bà bầu có thể được ăn nấm khi mang thai, thậm chí nấm còn là một lựa chọn thực phẩm tuyệt vời cho thai kỳ để cung cấp cho thai nhi nhiều dưỡng chất cần thiết. Trong nhiều loại nấm ăn được, nấm rơm là phổ biến nhất. Thành phần nấm rơm cũng không có chất nào gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Mà còn rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.Vì vậy bà bầu hoàn toàn ăn nấm rơm được. Không những thế bà bầu ăn nấm rơm còn có rất nhiều lợi ích sức khỏe.

7 LỢI ÍCH CỦA NẤM RƠM VỚI THAI NHỊ VÀ MẸ BẦU:1. GIÀU ĐẠM– Thực phẩm quan trọng cung cấp chất đạm. Vì vậy, mẹ bầu ăn nấm khi mang thai sẽ được bổ sung nguồn đạm dồi dào và phong phú.- Giúp sự phát triển của thai nhi và bé hình thành khối cơ.

2. GIÀU CHẤT XƠ:– Chất xơ có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và giúp chị em ngăn ngừa tình trạng táo bón3. SẮT:– Trong nấm rơm có chưa sắt vài trong hình thành tế bào máu, tránh thiếu hụt máu trong quá trình sinh nở.

4. Vitamin D: THƯỜNG ÍT THẤY TRONG THỰC PHẨM tốt cho cả mẹ và bé- Giúp hình thành xương & răng ở trẻ & quan trọng với cả mẹ5. GIÀU CHẤT CHỐNG OXY HÓA:– Tăng cường hệ miễn dịch, tránh nhiễm bệnh trong thởi kỳ mang thai.6. GIÀU VITAMIN NHÓM B: B1, B2, B3, B5:– phát triển trí não, hệ thần kinh, xương, da, mắt, cơ, hệ tiêu hóa của thai nhiVới Mẹ bầu:– Giảm táo bón, đầy hơi, ợ nóng- Giảm cảm giác mệt mỏi cho mẹ bầu.- Cải thiện thị lực bà bầu.

7. Do có chứa chất chống oxy hóa Ngừa ung thư– Tiếp xúc, Thực phẩm bẩn, thuốc trừ sâu, thuốc lá, hóa chất, không khí ô nhiễm, stress…nguồn gốc gấy ra các gốc tự do. Trung bình 1 ngày cơ thể chịu sự tấn công 300.000 800.000 của gốc tự do. Sẽ gây rất rất nhiều bệnh nguy hiểm, kể cả ung thư.6 Lưu ý khi dùng nấm rơm cho phụ nữ mang thai:

1. Chọn mua nấm tươi có nguồn gốc rõ ràng

2. Không ăn sống nấm, nấm bị hư hỏng.

3. Rửa sạch và nấu nấm kỹ trước khi ăn.

4. Mẹ bầu không nên ăn nấm rơm quá thường xuyên vì có thể bị đầy bụng và khó tiêu. Ăn với lượng vừa phải: khoảng 250g/ ngày

5. Nếu bị dị ứng với nấm cần ngừng ăn ngay lập tức

6. Ăn nấm khi mang thai cần tuyệt đối không được ăn các loại nấm lạ, nấm dại vì có thể ăn phải nấm độc, nấm gây ảo giác.

Tóm lại, nấm rơm là sự lựa chọn tốt cho phụ nữ mang thai & thai nhi.