Chôm chôm là trái cây phổ biến vào mùa hè ở khu vực Đông Nam Á, vị chua ngọt thơm, là nguồn thực phẩm giàu các loại vitamin, chất xơ và cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể.
Chôm chôm được biết đến là loại quả giàu vitamin C và chất xơ. (Ảnh minh họa)
Bạn đang xem: Bà bầu 3 tháng đầu ăn chôm chôm được không?
Bà bầu 3 tháng đầu ăn chôm chôm được không?
Với những dưỡng chất như vậy, chôm chôm là loại quả rất tốt đối với mẹ bầu và không hề gây bất cứ tác dụng phụ nào cho mẹ bầu khi ăn. Ngược lại, chôm chôm còn cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cả mẹ và bé.
Đặc biệt, phần thịt của quả chôm chôm chứa rất nhiều vitamin C, chất xơ, mangan, đồng, các nguyên tố khoáng vi lượng như calcium, chất béo tốt, phospho…đều là các dưỡng chất cần thiết dành cho cơ thể, đặc biệt là trong giai đoạn thai kỳ.
Lợi ích khi ăn chôm chôm đối với bà bầu
Hỗ trợ làm giảm chóng mặt, buồn nôn
Mang thai 3 tháng đầu, bà bầu thường hay bị chóng mặt, đau đầu, buồn nôn. Mặc dù đây là triệu chứng phổ biến nhưng cũng sẽ khiến các mẹ bầu không thoải mái. Hương vị ngọt ngào của trái chôm chôm sẽ giúp mẹ bầu giảm buồn nôn và chóng mặt hiệu quả.
Bổ sung nguồn sắt phong phú
Một nguồn chất sắt tuyệt vời, chôm chôm là một món ăn nhẹ tuyệt vời sẽ giúp giữ mức hemoglobin ở phụ nữ mang thai trong tầm kiểm soát. Vì chôm chôm rất giàu chất sắt, nó giúp giảm mệt mỏi ở bà bầu.
Chôm chôm giúp bổ sung nguồn sắt phong phú. (Ảnh minh họa)
Chống lại các bệnh thông thường
Chôm chôm giúp tiêu hóa, giảm táo bón và tiêu chảy nhờ hàm lượng phốt pho. Nó giúp phụ nữ mang thai chống lại cảm lạnh thông thường , cúm, đau đầu, và sốt và luôn khỏe mạnh trong suốt thai kỳ. Bổ sung chôm chôm vào chế độ ăn hàng ngày đsẽ giúp mẹ bầu giảm nguy cơ bị ốm.
Bổ sung nguồn vitamin E
Xem thêm : Vòng đeo tay 17 hạt có ý nghĩa gì? CÓ NÊN ĐEO KHÔNG?
Chôm chôm là một phương thuốc tuyệt vời giúp giảm vết rạn da sau khi sinh dành cho phụ nữ mang thai. Hàm lượng Vitamin E trong Chôm chôm giúp ngăn ngừa lão hóa sớm, mụn trứng cá, ngứa da và xỉn màu da khi mang thai.
Kiểm soát huyết áp và cholesterol
Chôm chôm giúp tăng cường lưu thông máu, từ đó kiểm soát huyết áp. Nó giúp giảm sưng phù tay và chân khi mang thai. Đây được coi là nguồn dưỡng chất tuyệt vời giúp thay thế việc dùng thuốc khi mang thai.
Hỗ trợ tiêu hóa
Ăn chôm chôm thường xuyên giúp cải thiện đường tiêu hóa và giúp giảm các vấn đề về chuyển động ruột, tiêu chảy và táo bón. Thành phần photpho có trong quả thanh lọc thận và cũng giúp cơ thể sửa chữa các mô bị tổn thương.
Giải độc cơ thể
Độc tố tích tụ trong cơ thể là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tật. Chôm chôm loại bỏ các độc tố và các kim loại nặng trong cơ thể.
Bà bầu 3 tháng đầu ăn chôm chôm hỗ trợ giải độc cơ thể. (Ảnh minh họa)
Cải thiện hệ thống miễn dịch
Phụ nữ mang thai có hệ thống miễn dịch kém hơn so với những người không mang thai, khiến họ dễ mắc một số bệnh, rối loạn và nhiễm trùng. Chôm chôm có chứa đồng, tạo điều kiện sản xuất các tế bào bạch cầu để chống lại các vi sinh vật gây bệnh.
Những điểm cần nhớ trước khi mua chôm chôm
Trước khi mua chôm chôm, mẹ bầu nên biết cách chọn loại ngon nhất. Dưới đây là một số cách để nhận biết loại chôm chôm ngon:
– Những quả chôm chôm ngon có màu đỏ. Màu đỏ càng sặc sỡ càng tốt.
Xem thêm : Tiết lộ cách tính tuổi mèo chính xác 100%
– Chôm chôm cho bà bầu phải chín vừa đủ, không chín quá.
– Chọn những con săn chắc, gai có lông còn tươi và có màu đỏ sẫm.
– Nếu gai có lông trông teo tóp thì đó là dấu hiệu cho thấy quả đang thối rữa.
– Những quả chôm chôm ngon có phần thịt chắc, mờ bên trong và không có nước thừa.
Bà bầu nên chọn những quả chôm chôm đã chín và còn tươi mới. (Ảnh minh họa)
Lưu ý khi bà bầu ăn chôm chôm
– Mẹ bầu không dùng miệng cắn trực tiếp vào quả chôm chôm để tránh những bụi bặm, vi khuẩn có trong vỏ.
– Mẹ nên rửa sạch phần vỏ bên ngoài của chôm chôm để tránh dư thừa hàm lượng thuốc trừ sâu hoặc chất bảo quản thực phẩm còn sót lại bên ngoài vỏ.
– Mẹ nên ăn quả chôm chôm vừa chín tới vì nếu trái chín quá có thể có nồng độ cồn chuyển hóa rất cao, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.
– Mẹ bầu 3 tháng nên ăn chôm chôm với lượng vừa phải vì nếu ăn nhiều có thể làm tăng lượng đường trong máu, gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc mẹ hấp thụ các dưỡng chất cần thiết khác để nuôi dưỡng thai nhi.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp