Rau má có lợi cho sức khỏe nhưng lại có tính hàn, khiến bà bầu thắc mắc rằng có nên ăn rau má không. Cùng tìm hiểu lưu ý khi ăn rau má dành cho thai phụ nhé!
Rau má là loại rau có nhiều công dụng, giúp thanh lọc, giải nhiệt cho cơ thể. Các mẹ bầu vẫn có thể ăn hoặc uống nước rau má với liều lượng vừa phải, hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.
1 Bà bầu ăn rau má được không?
Bà bầu vẫn có thể ăn rau má
Bạn đang xem: Bà bầu có nên ăn rau má không? Những lưu ý khi ăn rau má
Mặc dù công dụng của rau má đối với sức khỏe là không thể phủ nhận, tuy nhiên, rau má có tính hàn nên không phải bà bầu nào cũng có thể thoải mái sử dụng.
Cụ thể, trong 3 tháng đầu, rau má là một trong những thực phẩm cần tránh đối với bà bầu, bởi nó có nguy cơ gây ra sảy thai khi sử dụng với liều lượng nhiều. Vì thế, để đảm bảo an toàn, phụ nữ mang thai dưới 3 tháng không nên ăn rau má, đặc biệt đối với những thai phụ có tiền sử động thai, sảy thai, khó giữ thai…
Xem thêm : Lịch nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 năm 2023 với CBCCVC, người lao động TPHCM
Từ tháng thứ 4 trở đi, những bà bầu bị táo bón có thể uống 1-2 ly rau má mỗi tuần để hỗ trợ việc lợi tiểu, nhuận tràng, trị táo bón và trĩ. Tuy nhiên, mẹ bầu chú ý không nên sử dụng rau má liên tục và lạm dụng nhiều nhé.
2 Tác dụng của rau má với bà bầu:
Rau má có nhiều công dụng tốt cho mẹ bầu
3 Bà bầu nên lưu ý gì khi ăn rau má?
Thai phụ cũng nên lưu ý khi sử dụng rau má
4 Những đối tượng không nên ăn rau má trong thai kỳ
Bà bầu nên dùng rau má một cách cẩn thận
Xem thêm : DANH MỤC SẢN PHẨM
Rau má có tình hàn cao, do vậy những mẹ bầu thuộc nhóm dưới đây thì nên tránh sử dụng rau má:
Trên đây là những kiến thức bổ ích mà Bách hóa XANH muốn chia sẻ đến các mẹ bầu . Hy vọng chị em sẽ thấy những thông tin này thú vị.
Mua rau má tươi sạch có bán tại Bách hoá XANH:
Bách hóa XANH
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp