>>Mẹ có thể quan tâm: [Cẩm nang khỏe cùng mẹ bầu 2022] Các biểu hiện và nguyên nhân của chứng rối loạn tiêu hóa khi mang thai
4. Cung cấp vitamin dồi dào
Bà bầu ăn dâu da xanh được không? Rất nên vì dâu da xanh chứa vitamin A giúp mẹ tăng cường miễn dịch cho cơ thể, mắt khoẻ. Ngoài ra, vitamin C cũng là nguồn chống oxy hoá giúp mẹ bầu ngăn ngừa lão hoá da.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn dâu da xanh được không? Cẩn trọng vẫn hơn mẹ nhé!
Lưu ý khi ăn dâu da xanh cho bà bầu
1. Không ăn khi bụng đang đói
Bà bầu ăn dâu da xanh được không? Được nhưng mẹ không nên ăn khi bụng đang đói nhé. Điều này sẽ giúp mẹ tránh bị xót ruột và tổn thương dạ dày.
2. Không ăn kèm với trứng vịt
Bà bầu ăn dâu da xanh được không? Mẹ có thể ăn bình thường nhưng không nên ăn kèm với trứng vịt vì dễ gây ngộ độc.
3. Không nên ăn quá nhiều
Cái gì nhiều quá cũng không tốt. Mẹ bầu, trẻ em không nên ăn nhiều, hoặc tốt hơn, mẹ nên ăn dâu da chín. Còn những người bị tiểu đường hạn chế hoặc không nên ăn loại quả này.
4. Mẹ bầu quá nhạy cảm thì không nên ăn
Bà bầu ăn dâu da xanh được không? Được nhưng nếu mẹ nhạy cảm về răng và dạ dày thì không nên ăn. Sở dĩ như vậy là vì dâu da xanh có thể gây tê răng và ảnh hưởng đến dạ dày… Do đó, mẹ bầu nhạy cảm với những tình trạng trên thì tốt nhất không nên ăn nhé.
5. Không nên ăn ở 3 tháng đầu thai kỳ
Mẹ bầu ở tam cá nguyệt thứ nhất cực kỳ nhạy cảm. Có thể vị chua của dâu da xanh khiến mẹ bầu trong giai đoạn nghén khó cưỡng lại, nhưng mẹ vẫn lưu ý tránh ăn quả này mà hãy thay thế bằng quả bơ, nho, xoài chín hoặc kiwi…để tốt cho thai kỳ nhé.
6. Không ăn vỏ và hạt dâu da xanh
Xem thêm : Tại sao uống bia lại đỏ mặt? Cách khắc phục tình trạng này
Mẹ bầu tuyệt đối không được ăn vỏ dâu da xanh vì vỏ này chứa bầu axit lansium, có hại với tim mạch. Bên cạnh đó, mẹ cũng không được nhai hạt dâu da xanh vì có chứa chất alkaloid, một thể độc chưa xác định.
7. Chọn quả chín mọng, vỏ căng
Nếu mẹ là ‘fan’ của loại quả này hãy chọn quả dâu da chín mọng, căng tròn, mọng nước và có màu đẹp mắt, vị chua dịu, thay vì chọn những quả dâu da xanh có vị chua gắt.
Trên đây là giải đáp của MarryBaby về băn khoăn bà bầu ăn dâu da xanh được không. Hy vọng mẹ bầu đã được gỡ rối và biết cách ăn dâu da xanh đúng để đảm bảo thai kỳ an toàn, khoẻ mạnh.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp