Yến sào là loại thực phẩm quý và bổ dưỡng, là món ăn “bát trân” được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai thì liệu việc sử dụng yến chưng tươi có ảnh hưởng gì hay không? Bà bầu dùng yến chưng tươi thế nào mới đúng? Cùng Thượng Yến tìm hiểu nhé.
Bà bầu dùng yến chưng tươi được không?
Chia sẻ từ Chuyên gia tư vấn về yến theo phương pháp Đông y Phan Thị Anh Thư,;người đã từng dùng nước yến trong thời gian thai nghén: “Là người tư vấn yến nên tôi khá am hiểu về những thành phần cũng như tác dụng của yến sào. Trong tổ yến có chứa tới 50% là protein cùng với gần 20 loại axit amin. Đây là những thành phần cần thiết dành cho sức khỏe của bà bầu; đặc biệt là những bà bầu có thể trạng yếu lại càng cần phải dùng để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.” Vì vậy yến chưng cho bà bầu không những cần thiết mà còn nên bổ sung thường xuyên theo một liều lượng hợp lý.
Bạn đang xem: Bà bầu dùng yến chưng được không? liều lượng và nên ăn yến vào tháng thứ mấy?
Công dụng của yến chưng tươi đối với bà bầu
Theo nhiều nghiên cứu, sử dụng yến chưng liên tục vào buổi sáng từ tháng thứ 3 thai kỳ;không hoàn toàn giúp các mẹ tránh khỏi tất cả các triệu chứng ốm nghén, chóng mặt hay những cảm giác nặng nề. Nhưng yến sào sẽ giúp các mẹ ăn ngon miệng hơn, tinh thần cũng khỏe khoắn hơn. Thậm chí, dùng yến sào thường xuyên cũng có thể giúp giảm các triệu chứng như rạn da, tăng cân quá nhanh. Và đặc biệt, hầu hết các phụ nữ dùng yến sào đều đặn với liều lượng phù hợp đều cho biết rằng mình sinh bé dễ dàng hơn.
Chế độ ăn yến cho bà bầu thế nào là chuẩn?
Sử dụng yến chưng tươi đúng thời điểm sẽ phát huy được nhiều tác dụng nhất với sức khỏe bà bầu. Tốt nhất, các mẹ chỉ nên dùng lúc bụng đói, để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. Dưới đây là 3 thời điểm vàng để dùng yến chưng tươi cho mẹ:
– Lúc sáng sớm khi vừa thức dậy: Sau một đêm, thức ăn từ hôm trước đã gần như tiêu hóa hết; ăn một chai yến chưng tươi lúc này sẽ giúp cho mẹ bầu;cảm thấy tinh thần phấn chấn, tỉnh táo và khỏe mạnh hơn.
Có thể bạn quan tâm: Bạn sẽ hối tiếc nếu không biết đến 5 món ngon này khi mang thai
– Uống nước buổi tối trước khi đi ngủ: Thông thường, buổi tối bà bầu không nên nạp quá nhiều thức ăn vì sẽ gây nặng bụng, ngủ không ngon. Do đó, chỉ cần một lượng thức ăn vừa phải và một chai yến chưng tươi trước khi đi ngủ sẽ là giải pháp tốt nhất.
– Ăn xen kẽ các bữa ăn, khi đói: Trên thực tế, phụ nữ mang thai thường thèm ăn bất cứ khi nào. Ở giữa các bữa ăn, nếu như hoạt động quá nhiều thì cơ thể cũng cần phải nạp thêm năng lượng. Lúc đó, một chai yến chưng tươi sẽ chính là lựa chọn tuyệt vời để giúp bà bầu giảm cảm giác đói và bổ sung dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.
Bà bầu nên ăn yến chưng vào tháng thứ mấy
Mặc dù yến chưng rất tốt cho cả mẹ và bé nhưng mẹ bầu;cũng nên lưu ý về thời điểm sử dụng tốt nhất theo lời các chuyên gia:
– Dưới 3 tháng: Giai đoạn bào thai mới hình thành, chưa phát triển ổn định. Lượng chất dinh dưỡng cần cung cấp cho bé cũng chưa cần nhiều;vì thế chỉ cần ăn uống bình thường là đã đủ. Thời điểm này mẹ chưa cần dùng yến; tuy nhiên cũng có thể dùng một lượng nhỏ để cung cấp thêm dưỡng chất cho mẹ; giúp tăng cường sức khỏe và giảm bớt sự khó chịu do các triệu chứng nghén. Tốt nhất nên dùng khoảng từ 100-120ml/ngày;hoặc hỏi ý kiến các bác sĩ trước khi sử dụng.
Xem thêm : Ăn yến sào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất
– Từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6: Nên dùng khoảng 120-150ml/ngày.
– Từ tháng thứ 7 đến tháng thứ 9: Nên dùng từ 150-180ml/ngày.
Hiểu được những đều mà cơ thể mẹ bầu cần thiết, Thượng Yến đã tham khảo qua ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng và cho ra sản phẩm yến chưng tươi Thượng Yến có đến 3 lựa chọn: 70ml, 100ml, 300ml và 12 hương vị cho mẹ bầu thỏa thích lựa chọn, thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ. Đặc biệt, các mẹ cũng có thể lựa chọn những thành phần chưng cùng tổ yến;như táo đỏ, hạt chia, mật ong, gừng,… để sử dụng hàng ngày cho đỡ ngán.
Gọi ngay hotline 0935 21 27 25 để được tư vấn sản phẩm yến sào thích hợp nhất cho phụ nữ mang thai.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp