Bà bầu ăn rau muống được không?
Bầu ăn rau muống được không? Nhưng có rất nhiều lời đồn thổi cho rằng, bà bầu ăn rau muống sẽ có nguy cơ bị suy giãn tĩnh mạch và có xu hướng trở nên mệt mỏi hơn. Liệu đây có phải sự thật? Theo các chuyên gia thì rau muống mang lại rất nhiều lợi ích cho các bà bầu. Bà bầu có thể ăn rau muống trong thời gian mang bầu một cách điều độ.
Bầu 3 tháng đầu ăn rau muống được không? Trong tam cá nguyệt đầu tiên, sức khỏe thai kỳ cần được chăm sóc cẩn thận để tránh tình trạng sảy thai hoặc dọa sảy thai. Đó là lý do bà bần cần loại bỏ những thực phẩm được cho là ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu thể trạng không tốt, mẹ cũng nên kiêng rau muống.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn rau muống được không? Ăn sai cách sẽ gây hại cho con!
Xem thêm : Bí mật về tuổi Thìn: Tìm hiểu về tử vi và vận mệnh
Thêm nữa, rau muống cũng rất đễ bị ngậm hóa chất gây nguy hiểm cho sức khỏe của các mẹ bầu. Vì vậy, bầu “nghén” rau muống cần tìm nguồn cung cấp an toàn, đảm bảo vệ sinh bằng cách rửa sạch từng ngọn, ngâm nước muối loãng trước sử dụng.
>> Bạn có thể xem thêm: Bầu ăn mắm được không? Những loại mắm nào an toàn cho bà bầu?
Lợi ích của rau muống đối với phụ nữ mang thai
Xem thêm : 500+ Biệt danh hay, đáng yêu cho con gái: Đặt tên cute và ý nghĩa
Lần đầu mang thai, nhiều mẹ lên sẵn danh sách kiểu có thai không nên ăn gì và ăn gì tốt. Cẩn thận không bao giờ thừa. Rau muống nằm trong “lời đồn đoán” dân gian, mẹ cần tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để không bỏ qua giá trị dinh dưỡng từ loại rau này.
- Ngăn ngừa dị tật thai nhi: Rau muống có chứa rất nhiều acid folic giúp phòng ngừa sinh non và những dị tật bẩm sinh ở thai nhi.
- Giảm đau nhức toàn thân: Chất glycolipid có trong rau muống cũng làm giảm đau nhức toàn thân do sự tăng trọng và thay đổi nội tiết tố khi mang thai.
- Tăng sức đề kháng: Ăn rau muống đều đặn hàng ngày cũng giúp thúc đẩy sức đề kháng, nâng cao hệ thống miễn và chống lại các bệnh nhiễm trùng.
- Ngăn ngừa đục thuỷ tinh thể: Bà bầu ăn rau muống còn được bổ sung nhiều vitamin A tốt cho sức khỏe thị lực, đồng thời ngăn những dấu hiệu của bệnh đục thủy tinh thể.
- Ngăn ngừa táo bón: Rau muống có hàm lượng chất xơ cao giúp hỗ trợ điều trị những vấn đề về rối loạn tiêu hóa. Đặc tính nhuận trạng của rau muống giúp cho bà bầu tránh khỏi tình trạng táo bón khi mang thai.
- Chống loãng xương sau sinh: Theo nghiên cứu, cứ 100gam rau muống cung cấp khoảng 100mg canxi. Đây là một loại chất khoáng rất cần cho sự phát triển xương và răng của trẻ cũng như bảo vệ bà bầu khỏi chứng loãng xương sau khi sinh.
- Phòng ngừa chứng tiểu đường thai kỳ: Bầu ăn rau muống được không? Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu, trong thành phần của mình, rau muống có một loại chất tương tự insulin, rất hiệu quả trong việc điều trị và ngăn ngừa triệu chứng tiểu đường trong thai kỳ.
- Ngăn ngừa chứng thiếu máu thai kỳ: Có bầu ăn rau muống được không? Vào mùa Hè luộc rau muống theo cách: Nước đun sôi thêm chút muối, sau đó cho rau vào đảo đều, vớt ra để nguội sẽ cung cấp cho bà bầu một lượng sắt đáng kể. Trong dân gian, đây được coi là món ăn bài thuốc.
- Bổ sung vitamin cho cơ thể thai phụ: Bầu ăn rau muống được không? Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia dinh dưỡng, rau muống là một trong những nguồn cung cấp nhiều amino axit, canxi, sắt, vitamin B và C… Với hàm lượng sắt dồi dào, bà bầu ăn rau muống có thể giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt, triệu chứng thường gặp ở rất nhiều mẹ bầu.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp