Lưu ý khi nấu cháo cá hồi cho bé

Trẻ trong giai đoạn ăn dặm cần thiết phải bổ sung nhiều thực phẩm tốt cho trí não cũng như chiều cao. Do đó, cá hồi được xem là thực phẩm có thể giúp bé phát triển khỏe mạnh, thông minh và hạn chế tối đa các bệnh về tim mạch, thị lực, thần kinh. Dưới đây là một gợi ý về cách nấu cháo cá hồi với bí đỏ để hỗ trợ giúp bé phát triển khỏe mạnh hơn.

Để nấu nấu cháo cá hồi cho bé với bí đỏ, cần chuẩn bị nước mắm, dầu ăn, đường, muối, 2 lát gừng cạo vỏ và băm nhỏ, 200g bí đỏ gọt vỏ rồi cắt khúc nhỏ và rửa sạch, 1 chén gạo tẻ vò sạch, hành lá và 200g phi lê cá hồi. Cách chế biến cháo cá hồi bí đỏ như sau:

  • Trước tiên, cần làm sạch và rửa với muối để khử mùi tanh cá hồi. Tiếp đó cần đun khoảng 300ml nước với 1/3 thìa cà phê muối, khi nước sôi thì cho cá hồi vào và thêm vài lát gừng nhỏ để khử mùi tanh. Khi cá chín thì gắp ra và giữ lại phần nước luộc cá. Cá hồi nên đánh tơi thành từng miếng nhỏ bằng nĩa hoặc cho vào xay nhuyễn.
  • Đối với nước luộc cá hồi thì đun sôi và dùng thìa canh để vớt lớp bọt nổi trên bề mặt nước. Sau đó cho gạo tẻ vào nồi, đổ thêm một ít nước sôi vào nồi để cháo không bị đặc, nấu cho đến khi hạt gạo chín nhừ.
  • Bí đỏ đem luộc ở một nồi riêng trong vòng 15 phút cho đến khi vừa chín tới, vớt bí đỏ ra rồi nghiền nhuyễn cho thật mịn. Sau đó, đổ phần bí đỏ vào nồi cháo cá hồi và khuấy 1 – 2 phút thì cho hành lá và gia vị vừa đủ rồi tắt bếp. Để cháo nguội rồi cho bé dùng ngay.

Ngoài món cháo cá hồi với bí đỏ, mẹ có thể nấu cháo đầu cá hồi súp lơ trắng, hoặc cháo cá hồi hạt sen, cháo cá hồi phô mai, cháo cá hồi cà rốt… hoặc kết hợp với trứng cá hồi để bổ sung dinh dưỡng cho bé.