Đái tháo đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa carbohydrate gây ra khi hormon insulin của tuyến tụy bị thiếu hụt hay mức độ hoạt động không hiệu quả biểu hiện bằng mức đường trong máu tăng hơn mức bình thường.
- Giải đáp niên hạn xe bán tải là bao nhiêu năm chi tiết?
- Trích Lục Khai Sinh Là Gì? Xin Ở Đâu?
- Mã Vùng 01844 / +441844 / 00441844 / 011441844, Vương quốc Liên hiệp Anh (đầu số)
- Tuyệt chiêu "nhịn tiểu" khi bị mắc giữa đường và không tìm thấy nhà vệ sinh
- Thời hạn thụ lý đơn khởi kiện là bao lâu?
Bệnh tiểu đường là có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm trên nhiều cơ quan nếu mức đường huyết không được kiểm soát ổn định. Là nguyên nhân gây ra một số bệnh lý như bệnh lý mạch vành, tai biến mạch máu não, bệnh mạch máu ngoại biên, đục thủy tinh thể, suy thận…
Bạn đang xem: Bị tiểu đường ăn ngô luộc được không?
Xem thêm : Tháng 6 cung gì? Giải mã bí ẩn về cung hoàng đạo tháng 6.
Một chế độ ăn uống phù hợp rất quan trọng trong việc kiểm soát đường huyết của người bệnh. Chế độ ăn hợp lý giúp cho bệnh nhân có thể duy trì mức đường huyết ổn định, giảm được liều lượng thuốc cần phải sử dụng, ngăn chặn hoặc làm chậm sự xuất hiện các biến chứng, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ bệnh nhân.
Người bệnh tiểu đường thường phải cân nhắc về việc có được ăn một món ăn nào đó hay không, trong đó ngô là món ăn ngon, bổ dưỡng mà những người mắc bệnh tiểu đường thường thắc mắc có được ăn hay không. Một số đánh giá chỉ ra rằng người mắc bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể ăn được ngô bởi một số lý do sau:
- Ngô là thực phẩm có nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, ngoài ra trong ngô còn có chứa chất chống oxy hóa cao giúp giảm thiểu các triệu chứng khó chịu của bệnh đái tháo đường.
- Chỉ số chuyển hóa đường huyết(GI) là chỉ số đánh giá tốc độ làm tăng đường trong máu của một thực phẩm sau khi ăn. Nếu thực phẩm có chỉ số đường huyết dưới 55 là thấp có lợi cho sức khỏe, từ 55 đến 69 là trung bình và trên 69 là cao nên hạn chế. Trong đó chỉ số GI của một bắp ngô đã luộc chín là 52. Do đó là loại thực phẩm có chỉ số GI thấp, có thể sử dụng cho người đái tháo đường.
- Ngô cũng chứa nhiều carotenoid và folate, chẳng hạn như lutein và zeaxanthin, do đó ngô đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của đôi mắt, cụ thể hạn chế thoái hoá điểm vàng và đục thuỷ tinh là một biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.
- Trong ngô có hàm lượng chất béo thấp và ít muối nên phù hợp với nguyên tắc chế độ ăn uống của người bị tiểu đường.
Xem thêm : Nên ăn táo đỏ vào lúc nào? Tác dụng đặc biệt của táo đỏ
Tuy nhiên, thì ngô vẫn là nhóm thực phẩm giàu tinh bột, cho nên người bị đái tháo đường không nên ăn nhiều ngô. Để tránh việc khó kiểm soát đường huyết.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp