Cá mó biển Côn Đảo và những hương vị thơm ngon khó cưỡng

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video cá mó xanh làm món gì ngon

Nếu có dịp ra chợ cá buổi sáng bạn sẽ thấy Cá mó biển Côn Đảo có khá nhiều màu sắc và kích thước khác nhau như hồng nhạt, xám, xanh, đỏ v.v. Cá mó khi trưởng thành sẽ có phần thân mềm và dẹt, chiều dài từ 30 đến 50cm. Tuy nhiên tùy từng loại mà kích thước cơ thể chúng sẽ có những khác biệt nhất định.

Theo kinh nghiệm của những ngư dân lâu năm thì điểm chung dễ nhận biết của Cá mó biển Côn Đảo là chúng đều có phần đầu khá lớn, tròn, miệng méo và mắt nhỏ. Tiếp theo là phần thân thuôn dài, trên lưng có vây khá dài và mềm, cả vây bụng, vây ngực cũng mềm. Bên cạnh đó, màu sắc của cá mó cũng thay đổi theo các giai đoạn trưởng thành. Khi chúng còn nhỏ thì có thể có màu đỏ sẫm hoặc nâu xám, nhưng khi trường thành sẽ chuyển dần sang màu xanh dương, thân mình còn điểm xuyết những mảng hồng hoặc vàng độc đáo.

Xem thêm: Thưởng thức Ốc ngọt Côn Đảo thơm ngon lừng danh

1.3 Một vài loại Cá mó biển Côn Đảo

Hiện nay tại các nhà hàng chuyên phục vụ Đặc sản Côn Đảo, khi bạn thưởng thức các món từ Cá mó biển Côn Đảo thì có hai loại phổ biến và cá mó gù và cá mó xanh.

Cá mó gù có tên gọi khác là cá mó đầu gù hay cá mó đầu u, là loại có kích thước lớn nhất trong các loại cá mó. Khi trưởng thành một con cá mó gù thường có chiều dài lên đến 1.3m, nặng khoảng 40kg. Hình dáng của cá mó gù trông cũng khá đáng sợ, với phần đầu phình to, dựng đứng, trông khá giống với đầu cá La Hán. Trên thân mình cá mó gù thường có một vài vệt màu xanh sáng pha hồng và các vết loang trông rất khác biệt. Cá mó gù sau khi đánh bắt đều được bán cho các nhà hàng để xẻ thịt và chế biến thành menu đa dạng.