Sơ chế trước khi bảo quản
Đầu tiên, bỏ cuống quả bơ. Nếu lõi cuống có màu nâu sậm thì quả bơ đã chín quá, nếu có màu hơi vàng chứng tỏ quả bơ vừa chín tới.
Bạn đang xem: 7 mẹo đơn giản giúp bảo quản bơ được lâu mà không sợ hỏng
Tiếp đến rửa sạch trái bơ. Việc rửa sạch sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn hay nấm mốc có hại cho bơ. Khi rửa bạn chỉ cần để vỏ bơ dưới vòi nước rồi dùng tay nhẹ nhàng rửa sạch.
Nếu bơ chưa chín mà đi bảo quản thì bạn sẽ không thể dùng ngay khi cần được. Nên bạn hãy dùng 1 vài quả đặt bên cạnh hoa quả chín khác, thylene do những hoa quả chín tạo ra sẽ thúc đẩy bơ chín nhanh hơn.
Cách bảo quản bơ xanh được lâu
Những chỗ tối, mát mẻ sẽ là nơi thích hợp để lưu trữ bơ chưa chín, với nhiệt độ lý tưởng là 24 độ C.
Nếu bạn không ngại chờ đợi lâu, bạn có thể chỉ cần để bơ trên bàn, trên kệ tủ…
Xem thêm : Top 13+ sữa dưỡng thể trắng da hiệu quả nhất cho nàng thêm tự tin khoe cá tính
Cách bảo quản bơ sống bằng giấy báo nhanh chín
Bơ tươi mới hái nên được làm chín trong những điều kiện như trên trong vòng một vài ngày. Nếu bạn muốn bơ chín nhanh hơn, hãy áp dụng ngay cách bảo quản bơ bằng giấy báo. Bọc bơ bằng giấy báo sẽ tập trung lượng khí ethylene nhiều hơn, giúp bơ chín nhanh hơn.
Cách bảo quản bơ chín nguyên quả trong ngăn mát tủ lạnh
Sau khi chín, bơ còn nguyên trái, chưa gọt vỏ có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 1-2 tuần. Bạn chỉ cần cất bơ trong ngăn đựng rau quả ở ngăn mát.
Cách bảo quản bơ chín bằng chanh
Axit có trong chanh tươi sẽ làm chậm quá trình oxy hóa của bơ. Sau khi cắt bơ ra và không được bảo quản đúng cách, miếng bơ sẽ chuyển sang màu nâu đen, trông rất mất thẩm mỹ. Nếu không muốn như vậy, bạn hãy thực hiện ngay cách bảo quản bơ bằng chanh dưới đây:
Phết nước cốt chanh lên bề mặt trái bơ trước khi cất vào tủ lạnh.
Bạn có thể thay thế nước chanh bằng nước cam, giấm hoặc nước ép cà chua.
Sau đó, cho bơ vào túi zip có khóa kéo.
Cuối cùng, cố gắng hút không khí ra càng nhiều càng tốt rồi cất bơ vào ngăn đá tủ lạnh
Bảo quản bơ chín bằng dầu oliu
Nếu bạn có ý định sử dụng bơ để làm món mặn, thay vì sử dụng nước chanh, bạn có thể thay bằng dầu oliu để che phủ bề mặt bơ. Dầu oliu hoạt động như một lớp màng che chắn, ngăn không cho phần thịt bơ tiếp xúc với không khí. Từ đó, làm chậm quá trình oxy hóa, giúp bơ không bị thâm đen.
Cách bảo quản bơ bằng hành tây
Hành tây có khả năng tiết ra các enzim thúc đẩy quá trình oxy hóa. Chính vì thế, khi bỏ chung bơ và hành tây đậy kín lại khiến bơ không bị thối. Tốc độ phát triển của các vi khuẩn, nấm mốc trong không khí sẽ được hạn chế.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp