frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video cách chế biến hoa đậu biếc tươi

Hoa đậu biếc gần đây được rất nhiều người ưa chuộng và tìm hiểu về cách lấy màu đẹp, Sau đây Chợ quê sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy màu hoa đậu biếc dùng để chế biến nấu ăn cũng như pha chế đồ uống

Cách lấy màu từ hoa đậu biếc

Sử dụng hoa đậu biếc nhuộm màu thực phẩm rất an toàn, hoa đậu biếc là 1 trong những màu thực phẩm tự nhiên có nhiều tác dụng trong y học. Hoa đậu biếc cho màu xanh tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản hay chất tạo màu và cho màu bền khi sử dụng nhiệt.

Hiện hoa đậu biếc dùng để lấy màu gồm có hoa đậu biếc tươi, hoa đậu biếc khô và bột hoa đậu biếc, do hoa đậu biếc tươi bảo quản không được lâu nên hoa đậu biếc khô và bột hoa đậu biếc ngày càng được ưa chuộng.

Để lấy màu hoa đậu biếc rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

  • Với hoa đậu biếc tươi: Hoa đậu biếc tươi đem rửa sạch rồi cho vào nồi nấu sôi, đun nhỏ lửa từ 10 – 15 phút để hoa đậu biếc tươi thôi hết màu
  • Với hoa đậu biếc khô:Hoa đậu biếc khô cho vào trong bát rồi rót nước sôi hoặc nước nóng già để ngâm từ 5 – 7 phút là lấy được màu xanh dương từ hoa đậu biếc.
  • Sau khi hoa đã thôi hết màu thì dùng rây lọc bỏ xác hoa, lấy màu xanh dương dùng để chế biến thực phẩm được rồi.

Hoa đậu biếc khô ngâm trong nước nóngHoa đậu biếc khô ngâm trong nước nóng

Lưu ý:

  • Khi sử dụng hoa đậu biếc lấy màu không nên ngâm trong nước lạnh hoa sẽ không phai màu hết.
  • Khi lấy nước màu hoa đậu biếc để dùng pha chế đồ uống, chỉ cần vài giọt nước cốt chanh cho vào nước hoa đạu biếc sẽ khiến nước hoa đậu biếc chuyển qua mà tím hồng bắt mắt.
  • Tỉ lệ lấy màu của hoa đậu biếc khô: cứ 100g hoa đậu biếc khô sẽ pha được 10- 12 lít nước.

Nhuộm màu xanh dương trong thực phẩm bằng hoa đậu biếc

Sau khi lấy được màu hoa đậu biếc bạn có thể dùng nước hoa đậu biếc tham gia tạo màu cho thực phẩm:

  • Nấu xôi hoa đậu biếc: Dùng nước hoa đậu biếc đem ngâm trực tiếp với gạo. Gạo sẽ ngấm màu, khi nấu xôi cho màu xanh dương bóng đẹp
  • Bánh trôi hoa đậu biếc: Sử dụng nước hoa đậu biếc đặt lên bếp làm ấm nóng rồi đem nhào trực tiếp với bột nếp lám bánh trôi
  • Hoa đậu biếc nhuộm màu mứt: dùng nước hoa đậu biếc tham gia vào quá trình ngâm mứt, sẽ tạo mứt cho màu xanh dương bắt mắt,…..

Chợ Quê có bán hoa đậu biếc sấy khô và bột hoa đậu biếc trên toàn quốc

  • Giá bán hoa đậu biếc khô 100g: 120.000VNĐ
  • Giá bán hoa đậu biếc khô 1kg: 950.000VNĐ

Liên hệ: 0963 274 216 – 0915 731 468 để đặt hàng và được hỗ trợ tư vấn thêm về sản phẩm.