Bật mí 7 cách dùng lá diếp cá chữa bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

Video cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng rau diếp cá

Uống mỗi ngày 1 – 2 ly để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

2. Nước cốt rau diếp cá trị bệnh trĩ nội

Nếu bạn chưa quen với mùi tanh nồng của lá diếp cá, có thể uống nước cốt rau diếp cá để trị bệnh trĩ nội.

Nguyên liệu và cách chế biến nước cốt diếp cá cũng giống như cách xay sinh tố diếp cá. Tuy nhiên, sau khi có được hỗn hợp lá xay nhuyễn, bạn cần dùng rây lọc lấy phần nước, bỏ phần bã. Sau đó pha thêm một chút đường hoặc muối để dễ uống. Việc đều đặn uống 2 ly nước cốt diếp cá/ngày vào mỗi sáng và tối sẽ đem lại hiệu quả chữa bệnh bất ngờ.

3. Uống trà diếp cá chữa trĩ nội

trà lá diếp cá chữa bệnh trĩ

Đối với người lần đầu biết đến lá diếp cá, mùi tanh và vị cay của loại rau này có thể gây khó chịu. Trong trường hợp này, bạn có thể bắt đầu bằng việc uống trà lá diếp cá chữa bệnh trĩ nội.

Nguyên liệu:

• Lá và thân rau diếp cá
  • 300ml nước sôi

Cách làm:

• Bước 1: Lá diếp cá nhặt bỏ lá già, sâu rửa sạch bụi đất, để ráo nước.
  • Bước 2: Phơi lá diếp cá trong nơi khô thoáng cho khô (tránh phơi ngoài ánh nắng trực tiếp) hoặc sấy khô rau diếp cá.
  • Bước 3: Dùng khoảng 1 nắm lá diếp cá khô, cho vào ấm trà và chế chút nước sôi vào, đổ nước này đi. Sau đó, bạn chế nước sôi vào đầy ấm hoặc đúng lượng cần dùng.
  • Bước 4: Sau 15 phút có thể uống trực tiếp như trà bình thường.

Mỗi ngày chia nhỏ trà diếp cá ra để uống có thể giúp điều trị bệnh trĩ nội nhanh chóng.

4. Ăn sống lá diếp cá để trị bệnh trĩ nội

Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian chế biến rau diếp cá thành các loại nước uống, phương pháp chữa bệnh trĩ nhanh nhất trong trường hợp này là ăn sống lá diếp cá.

Đối với phương pháp này, bạn cần chỉ cần:

• Lá diếp cá nhặt bỏ lá già, sâu rửa thật sạch lá diếp cá bằng nước muối rồi để ráo.
  • Ăn sống như một loại rau trong các bữa cơm hằng ngày.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không nên ăn quá 500g rau diếp cá/ngày.

5. Đắp lá diếp cá chữa bệnh trĩ ngoại