Tắc chưng mật ong trị ho có thực sự hiệu quả?

Quả quất hay quả tắc có vỏ màu xanh, khi chín có màu vàng hoặc màu cam, nhiều múi, mùi thơm đặc trưng, vị chua. Theo nghiên cứu, quả tắc không chứa cholesterol, cung cấp 13 calo với lượng chất xơ, vitamin A, vitamin C cũng như chất chống oxy hóa dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể.

Ngoài ra, quả tắc còn có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Tinh dầu quả tắc được cho là có tác dụng thông cổ họng, làm loãng đờm, cải thiện tình trạng mất giọng và khàn tiếng. Do đó, quả tắc thường được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh ho khan, ho có đờm rất hiệu quả.

Theo Đông y, mật ong là một loại dược liệu quý, có vị ngọt, tính bình, có một số tác dụng như nhuận phế, giải độc, thông tiện,…

Theo y học hiện đại, mật ong chứa một lượng chất kháng sinh tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn cao, giúp diệt trừ vi khuẩn gây nhiễm trùng. Mật ong còn giúp làm dịu cổ họng đang đau rát và giúp giảm ho hiệu quả. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng khác trong mật ong giúp tăng cường sức đề kháng. Vì vậy, mật ong được biết đến là loại dược liệu có tác dụng chữa ho, được dùng trong điều trị các bệnh hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi, viêm họng, viêm xoang,…

Tắc chưng mật ong có tác dụng gì? Bạn có thể kết hợp tắc chưng mật ong để cho ra bài thuốc chữa ho, ho có đờm, ho dai dẳng lâu ngày không khỏi. Ngoài ra, tắc chưng mật ong còn có công dụng làm đẹp da, cải thiện sức khỏe tim mạch, kích thích tiêu hóa tốt hơn, kiểm soát đường huyết, hỗ trợ giảm cân và ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Tắc chưng mật ong là một trong những bài thuốc dân gian trị ho hiệu quả được đánh giá cao về tính an toàn, tiện lợi và tiết kiệm chi phí.