Nước cốt dừa là nguyên liệu phổ biến, giúp các món ăn trở nên đậm vị và thơm ngon hơn. Ngoài nước cốt dừa truyền thống, chúng ta có thể tiết kiệm thời gian với bột cốt dừa hoặc nước cốt dừa đóng lon. Bài viết hôm nay của YEVA sẽ cùng bạn tìm hiểu cách nấu nước cốt dừa từ bột cốt dừa.
- Uống trà hoa đậu biếc mỗi ngày có tốt không? Cách uống đúng là gì?
- Tỷ suất lợi nhuận phản ánh điều gì? [Cập nhật 2023]
- Những câu nói truyền cảm hứng học tập hay và ý nghĩa nhất
- Ý nghĩa của xây dựng các tuyến đường ngang ở Duyên hải
- Bôi dầu dừa lên mặt hàng ngày có tốt không? 5 Vùng cơ thể nên dùng thường xuyên – Viện Thẩm Mỹ KangJin
Bột cốt dừa là gì?
Bột cốt dừa là sự cô đọng của nước cốt dừa ở dạng bột mịn hoặc tinh chất hòa tan. Sản phẩm này được ưa chuộng bởi sự tiện lợi trong cách dùng và bảo quản. Trên hết, bột cốt dừa vẫn vẹn nguyên hương vị, màu sắc của nước cốt dừa nguyên chất.
Bạn đang xem: Cách nấu nước cốt dừa từ bột cốt dừa
Bột cốt dừa rất đa dạng mẫu mã và thương hiệu. Trong đó, bột cốt dừa 50g là sản phẩm phổ biến vì quy cách đóng gói phù hợp với đa số nhu cầu của người dùng cho mỗi lần chế biến.
Cách nấu nước cốt dừa từ bột cốt dừa
Xem thêm : 7 Bước Cạo lông vùng kín Đúng cách, Không ngứa cho Nam, Nữ
Nước cốt dừa có nhiều cách nấu. Điều này tùy thuộc vào thành phần nguyên liệu. Tuy nhiên, bột cốt dừa là nguyên liệu làm nên nước cốt dừa một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.
Ngoài ra, dùng bột năng hoặc bột béo nấu nước cốt dừa cũng là công thức phổ biến. Các loại bột này giúp nước cốt dừa sánh quyện và hài hòa hơn.
Nấu bột cốt dừa
Với 50g bột cốt dừa, bạn nấu với 150ml nước lọc. Để lửa nhỏ và dùng thìa khuấy cho đến khi bột tan hết. Đây là tỉ lệ chuẩn để bạn có một bát nước cốt dừa sánh quyện vừa phải.
Xem thêm : Lịch phát sóng phim Thương ngày nắng về trên kênh VTV3
Tùy khẩu vị, bạn có thể tăng lượng nước. Tuy nhiên, không nên nấu quá loãng vì sẽ làm giảm mùi thơm và hương vị vốn có của cốt dừa.
- Nước lọc
Cách làm
- Bước 1: Cho 50g bột cốt dừa vào nồi và thêm 150ml nước. Khuấy đều để bột tan hết.
- Bước 2: Hòa tan một lượng bột năng hoặc bột béo vừa phải (không quá 20g) với nước để tạo thành một hỗn hợp có độ sệt vừa phải. Không hòa quá đặc hoặc quá loãng vì sẽ dễ lấn át hương vị của nước cốt dừa sau khi nấu chung.
- Bước 3: Cho nước bột béo/bột năng ở bước 2 vào nồi nước bột cốt dừa. Để lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi sôi.
- Bước 4: Tắt bếp. Có thể thêm đường hoặc muối tùy khẩu vị.
Đây là công thức giúp các món tráng miệng trở nên bắt mắt và thơm ngon hơn.
Trên đây là cách nấu nước cốt dừa từ bột cốt dừa. YEVA chúc bạn thành công với công thức này để cùng thưởng thức các món ngon dậy vị, hấp dẫn cùng những người thân yêu.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp