5 Cách Làm Nước Mắm Cá Chiên Ngon, Dễ Làm, Ăn Cực Cuốn!

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video cách làm nước mắm me chấm cá chiên

Cá chiên là món ăn quen thuộc của người Việt Nam, đặc biệt là vào những ngày trời se lạnh. Những miếng cá chiên vàng ruộm, giòn rụm, thơm phức hòa quyện với chén nước mắm chua ngọt, cay cay thì ngon không gì sánh bằng. Hôm nay, để Khải Hoàn chỉ bạn 5 cách pha nước mắm ăn cá chiên nhé!

Xem thêm công thức món ngon:

  • Cách làm món lườn cá hồi chiên nước mắm giòn ngon ai cũng phải xuýt xoa!
  • Khô Cá Lóc Chiên Nước Mắm Đặc Sản Miền Tây, Vừa Ăn, Không Bị Khô
  • Cách làm nước chấm hải sản đơn giản cực ngon cho cả nhà cùng thưởng thức

Nước mắm xoài ăn cá chiên

Nguyên liệu

  • 1 quả Xoài xanh
  • 2/3 quả Chanh
  • 4 quả Ớt cam
  • 5 quả Ớt xanh
  • 4 quả Ớt đỏ
  • 2 củ Hành
  • 3 tép Tỏi
  • 2 nhánh Hành lá
  • 1 muỗng canh Đường
  • 1 chén (100ml) Nước mắm Khải Hoàn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt nhỏ
  • Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Xoài gọt vỏ, băm vài đường trên bề mặt rồi cắt sợi mỏng.

Bước 2: Pha nước mắm

Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào tô, bao gồm ớt, hành tím, tỏi, hành lá, 1 muỗng canh đường, 1 chén nước mắm (khoảng 100ml), 200ml nước sôi để nguội

  • Khuấy đều cho đường tan hết
  • Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi vắt 2/3 quả chanh vào
  • Cuối cùng, cho xoài xanh đã cắt sợi vào tô là xong

Nước mắm xoài có vị chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt, thơm mùi chanh và hành tỏi. Xoài xanh được cắt sợi vừa chua vừa ngọt lại vừa giòn, ăn cực ngon.

Mách bạn 2 cách làm xúc xích rim nước mắm ăn vặt hấp dẫn

Nước mắm ăn cá chiên pha tỏi ớt

Nguyên liệu

  • 5 muỗng canh Nước mắm Khải Hoàn
  • 3 tép Tỏi
  • 1 trái Ớt sừng
  • 2 trái Ớt hiểm
  • 1 trái Chanh
  • 4 muỗng canh Đường

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, sau khi mua tỏi về, bạn hãy lột vỏ và nhuyễn nhẹ bằng một chiếc dao sắc.

Chuyển sang ớt sừng, hãy cắt theo chiều dọc từ phần đầu đến đuôi, loại bỏ hạt bên trong. Sau đó, băm nhuyễn cả ớt sừng và ớt hiểm.

Bước 2: Pha nước chấm

Pha hỗn hợp nước chấm gồm 4 muỗng canh đường, 6 muỗng canh nước lọc ấm. Sử dụng muỗng để khuấy đều hỗn hợp trong khoảng 3 – 5 phút cho đến khi đường tan hết.

Tiếp theo, thêm 5 muỗng canh nước mắm Khải Hoàn vào, khuấy đều một lần nữa và thử nếm gia vị, điều chỉnh theo khẩu vị cá nhân của bạn.

Cuối cùng, hãy thêm tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào hỗn hợp và khuấy đều. Bạn đã hoàn thành nước chấm tuyệt vời!

Nước mắm tỏi ớt chua ngọt, hương thơm của tỏi và màu đỏ cuốn hút từ ớt, tạo nên một sản phẩm hấp dẫn. Độ mặn vừa phải, hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay sẽ khiến món cá chiên của bạn trở nên thêm phần ngon miệng!

Cách Ngâm Ớt Tỏi Nước Mắm Ngon, Giòn Không Bị Đen

Nước mắm chua ngọt chấm cá rán

Nguyên liệu

  • 1 muỗng canh nước mắm loại ngon
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh nước lọc
  • Tỏi, ớt băm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Băm nhuyễn tỏi và ớt.

Nặn nước cốt chanh và bỏ hạt.

Bước 2: Tạo nước mắm chua ngọt

Trong một tô, hòa tan 4 muỗng canh đường vào nước, khuấy đều để đường hoàn toàn tan. Sau đó, thêm 1 muỗng canh nước mắm Khải Hoàn và 1 muỗng canh nước cốt chanh, trộn đều.

Sau cùng, thêm tỏi và ớt băm vào hỗn hợp, trộn đều để tỏi ớt không bị chìm.

Nước mắm tỏi ớt chua ngọt với hương thơm thoang thoảng của nước mắm và tỏi, chắc chắn sẽ làm cho món cá chiên của bạn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng !

15 cách pha nước chấm thịt nướng NGON TUYỆT mà bạn nên biết

Nước mắm gừng ăn cá chiên

Nguyên liệu

  • 2 muỗng nước mắm Khải Hoàn
  • 4 muỗng canh nước lọc
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 2,5 muỗng cà phê đường
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1 quả ớt sừng
  • ½ quả chanh
  • 1 muỗng cà phê giấm ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch gừng, tỏi và ớt sừng. Sau đó, giã nhỏ tất cả thành một hỗn hợp, đặc biệt cần giã nhỏ gừng và tỏi để thu được tinh dầu thơm.

Bước 2: Pha nước chấm

Đưa hỗn hợp giã nhỏ của tỏi, gừng và ớt vào một bát, sau đó trộn đều với đường và bột ngọt đã chuẩn bị trước đó.

Tiếp theo, để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 10 – 15 phút, giúp các gia vị hòa quyện và thấm đều vào nhau.

Cho thêm nước lọc, nước mắm Khải Hoàn, giấm và nước cốt chanh vào hỗn hợp, hòa đều để hoàn tất việc làm nước mắm chấm cá chiên, rán.

Vịt Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Đậm Đà 3 Cách Dễ Làm Tại Nhà

Nước mắm me chấm cá chiên

Nguyên liệu

  • 1.5 muỗng canh Nước mắm Khải Hoàn
  • 30 gr Me
  • 2 muỗng cà phê Tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê Ớt băm
  • 1/2 muỗng canh Tương ớt
  • 3 muỗng canh Đường
  • 1 muỗng canh Dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Ngâm me

Đo lượng me: Lấy 1 chén, đặt vào đó 30g me và 50ml nước đun sôi. Sử dụng muỗng nén để nhẹ nhàng ép me, sau đó ngâm me trong khoảng 10-15 phút.

Lọc nước cốt: Khi thấy me đã rót hết nước cốt, sử dụng rây để loại bỏ hạt me, chỉ giữ lại nước cốt.

Cách làm nước mắm me thơm lừng chuẩn vị vô cùng đơn giản

Bước 2: Pha nước chấm

Đặt chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, đun nhỏ lửa. Khi dầu nóng, thêm 2 muỗng cà phê tỏi băm và chiên cho đến khi thơm.

Tắt bếp, vớt tỏi ra khỏi chảo. Đặt chảo trở lại bếp và thêm nước cốt me, 3 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước mắm Khải Hoàn, 1/2 muỗng canh tương ớt, và 2 muỗng canh nước lọc. Vận động đều và nấu trong 5 phút ở lửa nhỏ.

Khi đường tan hết và nước chấm sánh lại, nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp và đổ nước chấm ra chén. Cuối cùng, thêm toàn bộ tỏi phi và ớt hiểm băm vào để hoàn thành.

Nước mắm me không khó để làm đúng không mọi người, đã vậy hương vị lại vô cùng độc đáo và hoàn hảo bởi sự kết hợp giữa vị chua chua, ngọt ngọt và mặn mặn. Hãy nhớ cho thêm chút tỏi phi và ớt hiểm làm cho nước mắm me trở nên màu sắc và hấp dẫn hơn nhé !

Bí quyết: 6 cách làm mắm me chua ngọt đặc sánh thơm ngon chấm gì cũng “ghiền”

Nước mắm truyền thống độ đạm cao cho món ngon đậm vị

Nước mắm nguyên chất là loại nước mắm được sản xuất theo phương pháp thủ công truyền thống, sử dụng cá cơm nguyên chất và muối tinh. Quá trình ủ chượp nước mắm kéo dài từ 12-18 tháng, cho ra loại nước mắm có màu nâu cánh gián, sánh đặc, vị ngọt dịu, đậm đà, không có mùi tanh.

Nước mắm truyền thống độ đạm cao thường được dùng để chấm các món ăn như: cá kho, thịt kho, tôm rim, mực chiên,… đặc biệt là dùng để làm cho phần nước chấm đậm vị và ngon hơn, giúp món ăn thêm ngon miệng và hấp dẫn.

Địa Chỉ Mua Nước Mắm Khải Hoàn, Chi Nhánh Chính Hãng, Uy Tín

Nước mắm Khải Hoàn truyền thống Phú Quốc luôn luôn gìn giữ kim chỉ nam Truyền Thống – Khoa Học – Chất Lượng. Khải Hoàn là doanh nghiệp dẫn đầu nghề nước mắm truyền thống tại Việt Nam, đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm gây dựng và phát triển giúp nước mắm truyền thống Phú Quốc được vinh danh trở thành một “di sản” của Phú Quốc và của Việt Nam. Khải Hoàn luôn phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng an toàn khi sử dụng.

Khải Hoàn Phú Quốc

Truyền thống là danh dự