Món ăn Việt Nam ngon và hấp dẫn không chỉ những nguyên liệu được trưng bày lên tô hay dĩa mà độ ngon của một món ăn được quyết định bởi công thức pha nước mắm ăn kèm với món ăn. Hôm nay, hãy cùng Khải Hoàn tìm hiểu cách làm nước mắm bún trộn thịt nướng, bún bò trộn, bún gà nướng, bún sò nướng, và bún trộn thập cẩm.
Cách làm nước mắm bún trộn thịt nướng
Nguyên liệu
- 1/4 chén Nước mắm Khải Hoàn (nên dùng từ 30 độ đạm trở lên cho các món chấm)
- 2 quả Chanh
- 4 quả Ớt
- 2 củ Tỏi
- 1/2 chén Giấm
- 1 ít Đường và muối
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn đang xem: Cách làm nước mắm bún trộn ngon như ngoài hàng với 5 công thức cho từng loại bún
- Chanh: Rửa sạch 2 quả chanh. Cắt chanh thành các lát đều nhau, sau đó lần lượt vắt để lấy nước chanh
- Tỏi: Sau khi lột vỏ tỏi, rửa sạch với nước. Băm tỏi nhuyễn
- Ớt: Rửa sạch ớt, chọn ra 2 quả và loại bỏ hạt. Sau đó, băm ớt nhuyễn và cho vào một chén
Tỷ Lệ Pha Nước Mắm Chua Ngọt Cay Thơm, Đậm Đà Rất Dễ Làm
Bước 2: Pha nước chấm bún thịt nướng
- Cho vào tô 3 muỗng canh đường
- Thêm 1/2 chén nước lọc (loại chén ăn cơm) vào tô chứa đường
- Đặt 2 muỗng canh nước cốt chanh vào tô, sau đó nhẹ nhàng khuấy đều để gia vị tan vào nhau
- Tiếp theo, thêm vào tô 2 muỗng canh nước mắm
- Đặt 1.5 muỗng canh tỏi băm vào tô
- Cuối cùng, đặt 1 muỗng canh ớt băm vào tô lạc đã hoàn thành tô chén nước chấm cho món bún thịt nướng thơm ngon
Cách Ngâm Ớt Tỏi Nước Mắm Ngon, Giòn Không Bị Đen
Nước mắm tỏi ớt thơm ngon với hương vị mặn vừa phải, kết hợp cay cay của ớt và tỏi, cùng với sự giòn mát và ngọt ngọt của củ cải trắng và cà rốt, tạo nên một hỗn hợp gia vị hấp dẫn không thể cưỡng lại. Thêm chút nước mắm lên bún thịt nướng trước khi thưởng thức chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn thêm phần ngon và bắt mắt hơn.
15 cách pha nước chấm thịt nướng NGON TUYỆT mà bạn nên biết
Cách làm nước mắm chua ngọt cho bún bò trộn
Nguyên liệu
- 2 Muỗng canh đường
- 2 Muỗng canh giấm
- 1 Muỗng canh nước lọc
- 2 Muỗng canh nước mắm
- ½ tỏi băm
- 1 ít ớt hiểm
Cách thực hiện
Xem thêm : Tin tức
Cách làm vô cùng đơn giản bạn chỉ cần cho các nguyên liệu trên bao gồm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, ½ chỗ tỏi băm vào một cái chén và cho vào thêm ớt hiểm cắt nhỏ rồi khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết.
Cách làm nước mắm bún chả Hà Nội ngon như ngoài hàng
Cách làm nước mắm chua ngọt cho bún gà nướng sả
Nguyên liệu
- 3 muỗng Đường
- 3 muỗng nước mắm 40 độ đạm Khải Hoàn
- 3 muỗng Nước cốt chanh
- 15 muỗng Nước sôi để nguội
- ½ Củ tỏi
- 2 Trái ớt băm nhuyễn
Cách thực hiện
- Pha nước chấm mắm: đường, chanh, nước sôi để nguội theo tỷ lệ 1:1:1:5.
- Cho 3 muỗng canh nước mắm Khải Hoàn 40 độ đạm, 3 muỗng canh nước cốt chanh vào bát với nước mắm, 3 muỗng canh đường vào bát, và cuối cùng là 15 muỗng canh nước lọc vào hỗn hợp trong bát.
- Khuấy đều cho đến khi đường hoàn toàn tan trong nước mắm, tạo thành một nước mắm chấm đều vị.
- Sau khi nước mắm chấm đã hoàn chỉnh, bạn có thể thêm tỏi và ớt băm nhuyễn vào trên bề mặt nước mắm chấm. Điều này tạo ra lớp hương vị thơm ngon và cay cay trên mặt nước mắm chấm.
6 Cách làm nước chấm gà luộc với sữa đặc, xá kén, muối tiêu cực ngon
Cách làm nước mắm đường tỏi cho bún sò điệp
Nguyên liệu
- Phần nước sò điệp
- 3 muỗng canh mắm ruốc
- 200ml nước lạnh
- Đường
- Bột ngọt
- Ớt tươi (tùy ý)
Cách thực hiện
- Cho phần nước sò điệp vào nồi, đun sôi.
- Cho mắm ruốc, đường, bột ngọt vào nồi, khuấy đều cho tan.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Cắt ớt tươi tùy ý, cho vào nồi.
- Tắt bếp, múc nước sốt ra bát.
Cách làm nước chấm hải sản đơn giản cực ngon cho cả nhà cùng thưởng thức
Cách làm nước mắm bún trộn thập cẩm
Nguyên liệu
- 1 muỗng canh muối hạt
- 1 muỗng canh nước mắm Khải Hoàn
- 3 muỗng canh nước lọc
- Nước cốt chanh khoảng 2 lát
- 1 trái ớt
- 1 muỗng canh tỏi băm
Cách thực hiện
- Cho tất cả các nguyên liệu vào chén.
- Dùng đũa hoặc muỗng khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Xem thêm công thức các loại nước chấm:
- 10 công thức làm nước chấm ốc đơn giản đà ai cũng thích
- 5 Cách làm nước mắm chua ngọt “chấm” cả thế giới
- Cách Làm Nước Mắm Trộn Gỏi Ngon Ai Cũng Làm Được
Để cách làm nước mắm bún trộn đậm đà thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Bạn hãy một loại nước mắm phù hợp, nước mắm Khải Hoàn là lựa chọn hoàn hảo!
Nước mắm truyền thống Khải Hoàn được làm từ cá cơm than tươi được đánh bắt từ vùng đảo Thổ Chu. Những con cá cơm tươi sẽ được trộn với muối theo tỷ lệ 3:1 rồi ướp chượp trong những thùng gỗ bời lời. Sau ít nhất 12 tháng, nước mắm nhỉ được rút kéo nhiều lần cho đến khi nước mắm trong và có mùi hương đặc trưng.
Xem thêm : Nên uống Omega 3 trước hay sau bữa ăn là tốt nhất? Nơi bán hàng Mỹ nhập khẩu tin cậy nhất
Chượp là gì? Vì sao khi ủ nước mắm phải dùng thùng gỗ bời lời
Lời kết
Nước mắm truyền thống Phú Quốc Khải Hoàn luôn luôn gìn giữ kim chỉ nam Truyền Thống – Khoa Học – Chất Lượng. Khải Hoàn là doanh nghiệp dẫn đầu nghề nước mắm truyền thống tại Việt Nam, đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm gây dựng và phát triển giúp nước mắm truyền thống Phú Quốc được vinh danh trở thành một “di sản” của Phú Quốc và của Việt Nam. Khải Hoàn luôn phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng an toàn khi sử dụng.
Khải Hoàn Phú Quốc
Truyền thống là danh dự
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp