Nước ép diếp cá mát lạnh với nhiều công dụng tuyệt với với sức khỏe là thức uống được nhiều chị em yêu thích. Với thao tác đơn giản, nguyên liệu gần gũi, cùng tham khảo cách làm thức uống “siêu tốt” này bạn nhé!
1. Cách làm nước ép rau diếp cá nguyên chất
Nguyên liệu làm nước ép rau diếp cá nguyên chất
Bạn đang xem: Tổng hợp 7 cách làm nước ép diếp cá giảm cân, thanh mát, dinh dưỡng
– Rau diếp cá
– Nước sôi để nguội
– Đá viên
– Đường (nếu bạn thích uống ngọt)
– Dụng cụ: Máy xay sinh tố hoặc máy ép hoa quả, ly, muỗng,….
Cách làm nước ép diếp cá nguyên chất
Bước 1: Nhặt rau diếp cá, rửa sơ qua một lần nước sạch. Sau đó, hòa tan nước muối loãng và ngâm rau diếp cá trong khoảng 30 phút để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn cũng như thuốc trừ sâu trong quá trình trồng trọt. Vớt ra để ráo.
Bước 2: Ép nước rau diếp cá. Bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy ép tùy vào dụng cụ gia đình đang có sẵn
– Với máy xay sinh tố: Bạn cho toàn bộ rau diếp đã làm sạch vào xay nhuyễn. Hỗn hợp thu được tiến hành rây qua để loại bỏ cặn.
– Với máy ép: bạn lần lượt cho toàn bộ rau đã được làm sạch để ráo vào. Ngay sau đó bạn đã có cốc nước ép rau diếp cá nguyên chất rồi.
Bước 3: Để nước ép diếp cá trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 phút là bạn có thể thưởng hoặc (hoặc cho thêm đá). Khi uống bạn có thể thêm chút đường tùy theo khẩu vị. Như vậy bạn đã có được cốc nước ép nguyên chất rồi, cùng thưởng thức với mọi người bạn nhé!
2. Hướng dẫn làm nước ép rau diếp cá cần tây
Nguyên liệu làm nước ép rau diếp cá cần tây
– 85ml nước ép rau diếp cá
– 1 nhánh cần tây loại to
– 2 thìa cafe mật ong
– Nước cốt 1/2 quả chanh
Cách làm nước ép diếp cá cần tây
Bước 1: Cần tây ngâm rửa kỹ các bẹ, để ráo nước rồi cắt thành từng khúc vừa ép. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể để nguyên lá hoặc bỏ đi.
Bước 2: Ép hoặc xay cần tây để lọc bỏ bã, chỉ lấy nước cốt.
Bước 3: Trộn đều nước ép cần tây, diếp cá, mật ong và nước chanh vào rồi uống liền.
Xem thêm: Tổng hợp 3+ cách làm nước ép dưa leo giảm cân hiệu quả, mát lạnh, hấp dẫn
3. Hướng dẫn làm nước ép rau diếp cá táo
Nguyên liệu làm nước ép rau diếp cá táo
– 85ml nước ép rau diếp cá
– 1 quả táo (lê)
– 1/2 quả dứa
– Nước cốt 1/2 quả chanh
Xem thêm : Nêu hoàn cảnh sáng tác Đây Thôn Vĩ Dạ ngắn gọn
Cách làm nước ép diếp cá táo
Bước 1: Táo bạn ngâm rửa sạch rồi cắt miếng vừa ép mà không cần bỏ đi phần vỏ và hạt nhiều dinh dưỡng.
Bước 2: Dứa gọt vỏ, có thể bỏ mắt hoặc giữ nguyên.
Bước 3: Ép lần lượt táo với dứa để phần bã được đẩy ra tốt hơn. Sau đó, các loại nước ép được mix đều cùng nhau. Đừng quên sự có mặt của nước cốt chanh nếu muốn nước ép được bảo quản tốt hơn nhé.
4. Hướng dẫn làm nước ép rau diếp cá dứa
Nguyên liệu làm nước ép rau diếp cá
– 1 nắm rau diếp cá non
– 1/2 quả dứa (thơm)
– 1 ít đá bào
Cách làm nước ép rau diếp cá
Bước 1: Rau diếp cá rửa sạch, ngâm với nước muối loãng cho sạch. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và cắt thành miếng nhỏ.
Bước 2: Cho dứa và rau diếp cá cùng chút nước lọc vào máy xay, xay thật nhuyễn thành sinh tố diếp cá và dứa.
Nước ép diếp cá dứa bạn có thể uống trực tiếp hoặc lọc qua rây và thêm đá bào để thưởng thức. Nên uống trong ngày, không để sinh tố diếp cá và dứa quá 2 tiếng để tránh nước bị lắng, biến đổi chất bạn nhé.
5. Hướng dẫn làm nước ép rau diếp cá đậu xanh
Nguyên liệu làm nước ép rau diếp cá đậu xanh
– Đậu xanh 300 gr
– Rau diếp cá 500 gr
– Đường 1 muỗng canh
Cách làm nước ép rau diếp cá đậu xanh
Bước 1: Vo sạch 300gr đậu xanh rồi ngâm mềm với nước khoảng 8 tiếng. Sau khi đậu mềm, gạn bỏ nước và cho đậu vào xửng hấp chín trên lửa vừa khoảng 30 phút.
Bước 2: Để tiếp tục cách làm nước ép diếp cá đậu xanh, bạn cho đậu xanh vào máy xay sinh tố cùng 200ml nước lọc rồi xay nhuyễn mịn rồi để ra bát to.
Bước 3: Rau diếp cá rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố rồi rây cặn thu lấy nước. Nếu bạn dùng máy ép thì không cần bước rây cặn.
Bước 4: Cho vào ly 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh đậu xanh xay nhuyễn, 1 ít nước cốt rau diếp cá, 1 vài viên đá. Cuối cùng, khuấy đều cho hỗn hợp được hòa quyện là có thể thưởng thức bạn nhé!
6. Hướng dẫn làm nước ép rau diếp cá mật ong
Nguyên liệu làm nước ép rau diếp cá mật ong
– 1 nắm rau diếp cá non
– 3 muỗng mật ong nguyên chất
– 1 muỗng tinh bột nghệ
– 1 ít đá bào
Cách làm nước ép diếp cá mật ong
Bước 1: Rửa sạch rau diếp cá, ngâm với nước muối loãng rồi để ráo.
Bước 2: Cho rau diếp cá, mật ong và tinh nghệ vào máy xay cùng chút nước.
Xem thêm : Dùng Gynofar có cần rửa lại không? Cách dùng Gynofar hiệu quả
Bước 3: Xay nhuyễn thành sinh tố bạn có thể thưởng thức luôn hoặc bạn cũng có thể rây cặn rồi cho thêm đá bào vào thưởng thức.
7. Hướng dẫn làm nước ép rau diếp cá mướp đắng
Nguyên liệu làm nước ép rau diếp cá mướp đắng
– 85ml nước ép rau diếp cá
– 1 quả mướp đắng (khổ qua)
– 1/2 quả cam
– Nước cốt 1/2 quả chanh
Cách làm nước ép diếp cá mướp đắng
Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc vừa ép. Tùy vào loại máy mà bạn sử dụng để cân nhắc xem có nên giữ lại hạt hay không vì nó có thể gây hiện tượng kẹt bã.
Bước 2: Bạn vắt một nửa quả cam hoặc bỏ hạt rồi cho vào máy ép (Không nên dùng máy xay rồi lọc bỏ bã vì sẽ khiến nước cam dễ bị đắng và chất lượng nước không ngon bằng vắt tay thủ công hay dùng máy ép).
Bước 3: Mix các nguyên liệu nước ép rau diếp cá, mướp đắng và nước cốt cam, chanh vào, khuấy đều rồi thưởng thức.
8. Một số thông tin về nước ép diếp cá bạn cần biết
Công dụng của nước ép rau diếp cá
– Thanh lọc, thải độc cho cơ thể
– Làm mát gan, chữa nóng trong, nổi mề đay
– Làm đẹp da, sáng da
– Chữa ho khan, rát họng, khản cổ
– Trị mụn nhọt, mụn nội tiết, mụn viêm
– Trị trĩ, táo bón lâu ngày
– Điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt
– Hạ sốt cho trẻ nhỏ và người lớn
– Hỗ trợ điều trị sỏi thận
– Trị chứng tiểu buốt, tiểu rắt
– Hỗ trợ giảm cân. Diếp cá có hàm lượng calo thấp và nhiều chất xơ, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất tốt và tiêu hóa tốt, điều này rất có lợi cho quá trình giúp giảm béo phì.
Với nhiều tác dụng trên, rau diếp cá là một thức uống “tuyệt vời” cho sức khỏe bạn không nên bỏ qua.
Uống nước ép diếp cá mỗi ngày có tốt không?
– Bạn cần nhớ rằng rau diếp cá có tính hàn nên những người huyết áp thấp, bụng yếu, tiêu hóa kém, hay bị run tay chân không nên uống nhiều.
– Ngoài ra, trong diếp cá có nhiều vitamin C nên bạn cũng hạn chế uống vào lúc đói bụng để tránh cồn ruột.
– Mỗi ngày, bạn chỉ nên uống từ 500-700ml nước ép rau diếp cá là đủ.
Với các cách làm nước ép diếp cá trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có một thức uống ngon miệng.
Siêu thị điện máy HC
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp