Dùng Gynofar có cần rửa lại không? Cách dùng Gynofar hiệu quả

Video dung dịch vệ sinh phụ nữ gynofar có tốt không

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Gynofar được nhiều chị em tin dùng vì có nhiều công dụng hữu ích. Tuy nhiên, bạn cần biết cách sử dụng Gynofar đúng để an toàn cho sức khỏe. Một trong những thắc mắc về cách dùng sản phẩm này là dùng Gynofar có cần rửa lại không và dùng thế nào mới hiệu quả.

Những điều cần biết về Gynofar

Thành phần trong Gynofar

Tinh dầu bạc hà: Có tính kháng khuẩn, làm ức chế hoạt động và sự phát triển của các vi khuẩn gây viêm.

Acid Citric: Có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường khả năng sản sinh collagen, từ đó giúp da săn chắc, đàn hồi hơn. Ngoài ra thành phần này còn hỗ trợ làm sáng và đều màu da hiệu quả.

Sulfat: Có đặc tính kháng viêm, tiêu diệt vi khuẩn, làm giảm tình trạng viêm nhiễm, ngứa ngáy.

Công dụng của Gynofar

Gynofar là sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa, nhờ khả năng sát khuẩn của tinh dầu bạc hà nên làm sạch nấm và vi khuẩn ở vùng kín.

Acid Citric giúp cải thiện các vấn đề giãn nở, nhão của âm đạo. Sulfat giúp giảm viêm ngứa, kháng viêm. Do đó, Gynofar thường được bác sĩ khuyên dùng để điều trị những bệnh như huyết trắng, ngứa âm đạo, viêm nhiễm.

Ngoài những công dụng trong chăm sóc vùng kín, Gynofar còn có nhiều công dụng khác như dùng trị rôm sảy hoặc sát trùng những vết thương thuộc về bệnh da liễu.

Vì dung dịch vệ sinh phụ nữ có tác dụng làm giảm nấm ngứa, diệt khuẩn và an toàn đối với cả những vùng da nhạy cảm nhất nên nó cũng có thể trị gàu rất hiệu quả. Không những trị gàu, dung dịch Gynofar có thể cân bằng được độ pH rất tốt nên còn giúp ngăn ngừa gàu tái phát và lan rộng, giúp da đầu sạch, thơm và kích thích cho tóc nhanh mọc.

Bên cạnh đó, khả năng ức chế vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm còn giúp trị được các bệnh ngoài da như mụn nhọt, mụn lưng, lang ben, ghẻ thâm do côn trùng cắn…

Dùng Gynofar có cần rửa lại không?

Khi dùng Gynofar nên rửa lại sạch sẽ

Theo các chuyên gia y tế, dung dịch vệ sinh phụ nữ không phải thuốc trị bệnh mà chỉ là một dạng dung dịch tẩy rửa được đặc chế dành riêng cho việc vệ sinh vùng kín của phụ nữ. Do đó, dùng nhiều dung dịch vệ sinh phụ nữ quá sẽ không tốt cho cơ thể.

Nếu bạn thắc mắc dùng Gynofar có cần rửa lại không, hãy nhớ việc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng tương tự như cách dùng xà phòng, sau đó bạn phải rửa lại bằng nước sạch.

Hướng dẫn dùng Gynofar đúng cách

Chị em phụ nữ không nên lạm dụng dung dịch phụ nữ. Chỉ nên dùng với tần suất vừa phải, tốt nhất chị em nên dùng khi đến tháng, trước hoặc sau khi quan hệ tình dục, bị nhiều huyết trắng hay khi thấy các triệu chứng viêm nhiễm gây khó chịu vùng kín như ngứa, bị huyết trắng bệnh lý hay có mùi hôi… Khi điều trị bệnh chỉ nên dùng 1 – 2 lần/ngày.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ có chức năng vệ sinh bên ngoài vùng kín, chị em không dùng để thụt rửa sâu âm đạo, cũng không dùng để vệ sinh các vùng khác trên cơ thể.

Sau khi dùng dung dịch vệ sinh, nếu thấy có dấu hiệu nóng, đỏ, bỏng rát hay khó chịu bất thường nên ngưng sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ vì có thể bạn bị dị ứng với thành phần của sản phẩm.

Điều nên và không nên làm khi dùng Gynofar

Ngoài quan tâm đến vấn đề “Dùng Gynofar có cần rửa lại không?”, bạn nên chú ý đến những việc nên và không nên dùng Gynofar để không ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn khi dùng.

Nên dùng trong những ngày “đèn đỏ”

Máu kinh là một môi trường rất thích hợp cho các loại vi khuẩn trong âm đạo sinh sôi nảy nở và phát triển, do đó rất dễ xảy ra tình trạng viêm nhiễm. Lúc này, cần thiết nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ như Gynofar mỗi ngày 2 lần, vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Cách pha thuốc: Pha 1 muỗng canh thuốc (15ml) với 4 muỗng nước sạch để rửa.

Thận trọng khi trị mụn có vết thương hở

Mỗi vùng da trên cơ thể có những đặc điểm và độ nhạy cảm riêng, vì vậy, chúng cũng cần có cách chăm sóc riêng. Bất kể sản phẩm chăm sóc da nào cũng đều được nghiên cứu cho phù hợp với từng loại da và vùng da trên cơ thể, vì vậy, bạn nên tránh sử dụng sai mục đích của sản phẩm chuyên dụng. Dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dùng để vệ sinh vùng kín còn chức năng trị mụn chỉ hỗ trợ phần nào. Da mặt bị mụn đã bị tổn thương và có nhiều vết thương hở. Trong khi đó dung dịch vệ sinh thường được khuyến cáo không nên dùng cho vùng da có vết thương hở. Vì thế, phụ nữ cần thận trọng khi dùng Gynofar để trị mụn.

Đặc biệt, theo bác sĩ da liễu, trị mụn trứng cá cần dùng đúng phương pháp để trị mụn an toàn và hiệu quả, nhằm hạn chế tối đa tình trạng bị viêm nhiễm, dẫn đến những hậu quả xấu cho da như sẹo rỗ, sẹo mụn, sẹo lõm.

Không nên rửa âm hộ hàng ngày

Nhiều người cho rằng dùng thường xuyên dung dịch vệ sinh phụ nữ sẽ tránh bị viêm nhiễm âm hộ, viêm âm đạo. Đây là quan niệm sai lầm vì trong môi trường âm đạo có các hệ vi sinh và các vi khuẩn có lợi cũng như các vi khuẩn không có lợi. Nhưng môi trường được cân bằng và luôn nghiêng về acid, có độ pH: 4,5 – 5,5. Chính điều đó giúp ngăn vi trùng gây hại có cơ hội gây bệnh. Nhưng khi chúng ta rửa vùng kín hàng ngày bằng dung dịch vệ sinh sẽ làm mất cân bằng môi trường này và làm tổn thương niêm mạc vùng âm hộ, dẫn đến gây viêm âm hộ, âm đạo.

Tóm lại, chị em phụ nữ không nên lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ Gynofar quá nhiều vì có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người dùng. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm kỹ lưỡng trước khi dùng.

Quỳnh Trang

Nguồn tham khảo: Tổng hợp