Trứng rất giàu chất dinh dưỡng. Hàm lượng các loại vitamin, khoáng chất có trong trứng rất phong phú, bao gồm tất cả các loại vitamin B, vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin K và vitamin C. Đặc biệt trứng giàu vitamin B1 và B2, chúng đều có lợi cho quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể, chống lão hóa và duy trì khả năng miễn dịch.
- Chặng đường ba mươi năm cải cách mở cửa, hiện đại hóa của Trung Quốc – Tạp chí Cộng sản
- Danh sách các trường đại học khối B và các chuyên ngành đào tạo chất lượng cao
- Size L là bao nhiêu kg đối với nam và nữ theo cập nhật hiện nay
- Mối quan hệ giữa các chức năng của tiền tệ
- Thuế thu nhập doanh nghiệp 2024: Cách tính và mức nộp
Trứng rất giàu choline, cần thiết cho quá trình tổng hợp bcholine dẫn truyền thần kinh não và cũng là một thành phần quan trọng của màng tế bào, giúp nuôi dưỡng dây thần kinh não, cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa chứng mất trí nhớ và giúp tập trung cao độ hơn.
Bạn đang xem: Mẹo luộc trứng vừa sạch vỏ lại dễ bóc
Trứng có thể được chế biến thành rất nhiều món ngon như xào, luộc, rán, ốp, nướng… trong đó trứng luộc là món đơn giản nhất nhưng đem lại hương vị nguyên bản nhất của trứng. Trứng luộc không khó làm nhưng phải biết cách thì trứng mới dễ bóc vỏ. Hơn nữa, trước khi luộc nhiều người chỉ rửa trứng qua loa ở phần vỏ nên rất mất vệ sinh.
Vậy phải rửa trứng như thế nào, luộc ra sao để trứng dễ bóc vỏ, các bạn hãy tham khảo bí quyết dưới đây của đầu bếp nhé:
Đầu tiên rửa trứng qua nước lạnh, sau đó chuẩn bị một chậu nước.
Cho một thìa bột mì vào, trên bề mặt vỏ trứng có nhiều chất bẩn nếu không rửa sạch sẽ có vi khuẩn trong khi bột mì có khả năng hấp thu tốt các chất bẩn bám bên ngoài vỏ trứng vì thế nên ngâm trứng vào nước bột mì. Ngâm khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Cách này rửa trứng rất sạch không lo mất vệ sinh.
Trứng luộc nên luộc bằng nước âm ấm, không dùng nước lạnh hoặc nước sôi, nhiệt độ nước khoảng 40 độ. Cho trứng vào, đun tới khi nước nóng già cho 2 giọt giấm trắng vào. Tác dụng của giấm trắng là có thể làm mềm vỏ trứng, sẽ khiến vỏ trứng vô cùng dễ bóc.
Đậy nắp nồi lại và đun sôi trên lửa lớn, sau khi nồi sôi thì luộc thêm khoảng 7 phút, tắt bếp rồi om trứng trong nồi thêm 1 phút. Trứng sẽ dễ bóc vỏ hơn. Khi luộc không nên để lửa to làm nước sôi mạnh, trứng va vào nhau làm nứt vỏ, nước ngấm vào trong làm trứng bị nhạt.
Trứng gà vớt ra cho vào thau nước lạnh để nguội, công dụng của bước này là làm lạnh vỏ trứng, giúp cho lòng trắng và vỏ trứng tách nhau ra dễ dàng hơn, càng dễ bóc vỏ.
Khi trứng nguội, bạn có thể yên tâm bóc vỏ trứng rồi mà không lo sát vỏ.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp