Mẹo vặt: Mở nắp chai lọ khi vô tình vặn quá chặt

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video cách mở nắp chai nước ngọt bị chặt

Bật mí 7 cách mở nắp chai lọ dễ dàng nhất

Cách 1: Sử dụng băng dính

Bạn có thể sử dụng băng dính để dán vòng quanh nắp lọ khoảng 1/3.

Sau đó dán phần còn là ở trên nắp, để dư một chút băng keo, sau đó xoay nhẹ là đã có thể mở nắp.

mở nắp chai bằng băng dính

Cách 2: Dùng muỗng (thìa)

Bạn có thể đưa chiếc muỗng xuống bên dưới nắp chai.

Lần lượt đặt muỗng vào các cạnh bên của chai và bật lên.

Cứ làm như thế cho đến khi nắp chai lọ được bật ra hoàn toàn. Bạn có thể thay thế chiếc muỗng bằng chìa khóa, nĩa…

mở nắp chai bị vặn chặt bằng muỗng thìa

Cách 3: Sử dụng nước nóng

Hãy cho nước nóng vào một thiết bị để đựng, nóng khoảng 50 độ C thôi.

Lượng nước cần đổ chỉ ngập phần nắp là được.

Sau đó lấy chai hay lọ ra, đặt đứng lại như bình thường và mở nắp dễ dàng hơn.

Thời gian ngâm trong nước nóng chỉ khoảng một vài phút.

dùng nước nóng mở nắp chai bị vặn chặt

Cách 4: Sử dụng máy sấy mở nắp chai bị chặt

Nếu bạn hay người thân hay sử dụng chai dầu xoa bóp thì hẵn sẽ biết nó có kích thước rất nhỏ, khó mở.

Thế nên, phương pháp dễ nhất để bạn có thể làm chính là dùng máy sấy.

mở nắp chai bị chặt bằng máy sấy

Bạn chỉ cần bật máy sấy ở chế độ sấy nóng, làm nóng phần nắp theo chiều xoay tròn từ 3 – 5 phút.

Sau đó hãy mở nắp chai khi còn ít nhiệt trên nắp. Nếu không có máy sấy, bạn có thể dùng bật lửa để hơ xung quanh.

Cách 5: Sử dụng dây chun và găng tay cao su mở lọ bị nắp chặt

Bạn có thể mở nắp chai đang bị kẹt bằng cách dùng một sợi dây chun, thắt quanh viền chai/ lọ vài vòng.

Sau đó hãy mang găng tay cao su và mở náp nhẹ nhàng là đã có thể mở.

Việc dễ mở này là do việc 2 chất liệu cao su được ma sát vào nhau.

Mở nắp chai lọ vặn quá chặt bằng dây chun

Cách 6: Hãy gõ vào nắp chai bị chặt sẽ dễ mở hơn

Cách này khá thú vị, bạn có thể dùng thìa gỗ để gõ đều quanh miệng chai/ lọ trong khoảng 5 – 7 phút.

Việc này tạo nên áp lực ở khu vực gần nắp, phá vỡ chân không.

Khi bạn nghe âm thanh “bốp” thì lớp chân không đã bị phá vỡ rồi đấy.

Sau đó có thể mỡ ra bình thường.

gõ vào đáy chai bị vặn chặt

Cách 7: Hãy gõ vào đáy chai/lọ

Giữ chặt chai/ lọ nghiên 45 độ, sao đó vỗ vào phần đáy lọ.

Thao tác này cũng giúp phá vỡ chân không và người dùng có thể mở nắp dễ dàng hơn.

Trên đây là một số cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đơn giản và không cần dụng cụ phức tạp.

Hãy đăng ký nhận tin từ Điện Máy Thiên Hòa để nhận được nhiều thông tin bổ ích mới nhất nhé.

Đọc thêm:

>> Buổi sáng nên ăn gì đủ năng lượng

>>Trà sữa để trong tủ lạnh được bao lâu?

>> Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi nồi cơm điện