Lá đu đủ nấu với sả uống trị bệnh gì với bệnh ung thư.

Lá đu đủ và sả là hai nguyên liệu phổ biến và quen thuộc với mọi nhà. Từ thời xưa, dân gian đã biết sử dụng lá đu đủ để cải thiện sức khỏe.

Vậy cụ thể lá đu đủ nấu với sả uống trị bệnh gì? Cách nấu lá đu đủ và sả chữa bệnh ra sao? Từ kinh nghiệm dân gian, bài viết xin được tổng hợp một số tác dụng, cách sử dụng lá đu đủ và sả ngay sau đây.

Lá đu đủ nấu với sả uống trị bệnh gì với bệnh ung thư.

Lá đu đủ nấu với sả uống trị bệnh gì?

Từ lâu, bài thuốc lá đu đủ nấu với sả được ông cha ta áp dụng để giúp làm sạch gan, hỗ trợ tiêu hoá, trị sốt xuất huyết. Ngày nay, các nhà khoa học phát hiện thêm một công dụng khác: Chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng diệt tế bào ung thư, trong đó có ung thư gan – Căn bệnh mà tỷ lệ mắc ở đàn ông Việt Nam cao thứ 3 thế giới.

Đây là một tin vui cho các bệnh nhân đang mắc bệnh về gan. Tìm đến thảo dược cũng góp phần không nhỏ hỗ trợ điều trị ung thư bên cạnh các phương pháp xạ trị, hóa trị theo Tây y.

Tác dụng của lá đu đủ và sả hỗ trợ điều trị ung thư gan

Trong thời gian gần đây, có nhiều thông tin cho rằng tác dụng của lá đu đủ và cây sả hỗ trợ điều trị ung thư gan. Điều này không phải không có cơ sở.

Cụ thể, các nhà khoa học ở Đại học Tokyo (Nhật Bản) và Đại học Florida (Mỹ) đã tìm thấy trong chiết xuất lá đu đủ có khả năng kháng ung thư, với các loại ung thư trong phòng thí nghiệm bao gồm: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư tuyến tụy,…

Khi đem chiết xuất từ lá đu đủ tiếp xúc với tế bào của 10 loại tế bào ung thư khác nhau, sau 24h giờ, các nhà khoa học nhận thấy rằng:

• Tốc độ phát triển của tế bào ung thư chậm lại.
  • Càng tăng nồng độ chiết xuất thì hiệu quả kháng càng tốt.
  • Nồng độ cao thậm chí có thể tiêu diệt tế bào ung thư nhưng không ảnh hưởng xấu đến các tế bào khỏe mạnh.

Lá đu đủ nấu với sả uống trị bệnh gì với bệnh ung thư.

Lá đu đủ nấu với sả giúp lọc gan, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể

Gan đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể con người, nó có chức năng phân loại độc tố, đào thải độc tố. Nếu chức năng gan suy giảm sẽ dẫn đến hệ miễn dịch suy yếu, tạo cơ hội cho các tác nhân gây bệnh xâm nhập.

Cũng theo các nhà khoa học, với thí nghiệm tương tự, họ đã phát hiện ra chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng thúc đẩy tế bào Th1 – tế bào đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch – sinh trưởng và phát triển.

Điều đó đồng nghĩa với việc, uống nước lá đu đủ có tác dụng làm tăng số lượng bạch huyết cầu trong cơ thể, thanh lọc gan và nâng cao sức đề kháng.

Cách nấu lá đu đủ và sả chữa ung thư gan

Theo kinh nghiệm dân gian, cách nấu lá đu đủ với củ sả chữa ung thư gan như sau:

Bài thuốc chuẩn bị:

• Sả khô: 15g
  • Lá đu đủ khô: 100g
  • Nước lọc: 2,5 lít

Cách tiến hành:

• Cho lá đu đủ và sả vào nồi, cho 2,5 lít nước vào đun sôi.
  • Khi nước sôi, bạn điều chỉnh lửa nhỏ lại rồi đun thêm khoảng nửa tiếng.
  • Tắt bếp rồi lọc bỏ bã lấy nước uống trong ngày. Sau 3-4 ngày khi đi đại tiện thấy phân có màu đen và hôi thì bài thuốc đã phát huy công dụng.

Nước lá đu đủ sả hơi hăng, khó uống đối với những ai chưa quen. Bạn cần kiên trì uống bài thuốc mỗi ngày để cải thiện sức khỏe của gan cũng như ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm.

Lá đu đủ nấu với sả uống trị bệnh gì với bệnh ung thư.

Uống nước lá đu đủ và sả đúng cách

Cách nấu lá đu đủ và sả rất đơn giản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết uống nước đúng cách và hiệu quả trong điều trị ung thư. Đặc biệt đối với ung thư gan.

Liệu trình bài thuốc lá đu đủ và củ sả có thể thực hiện như sau:

Đợt 1: Dùng liên tục trong vòng 10 ngày, sau đó dừng 2-3 ngày rồi uống tiếp đợt 2. Đợt 2: liệu trình sẽ kéo dài trong 20 ngày, sau đó lại dừng 7 ngày, rồi uống tiếp đợt 3. Đợt 3: Sử dụng bài thuốc từ 3 tuần đến 4 tuần.

Lưu ý: Chỉ uống nước lá đu đủ và củ sả trong ngày, không nên để qua đêm.

Những ai nên uống nước lá đu đủ và sả?

Nước lá đu đủ và sả được khuyến khích cho những đối tượng như:

• Xơ gan, u gan, người bị ung thư giai đoạn đầu.
  • Người có hệ miễn dịch kém, thường ốm vặt.
  • Người bị rối loạn tiêu hoá.
  • Người bị rụng tóc, kém ăn, suy nhược do hóa trị, xạ trị.
  • Người bình thường muốn tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa ung thư.

Một số lưu ý khi nấu nước lá đu đủ và sả điều trị ung thư gan

• Xây dựng thói quen sống khoa học, ăn uống điều độ, thường xuyên luyện tập thể dục kết hợp với uống nước lá đu đủ và sả mỗi ngày để cải thiện sức khỏe.
  • Chữa ung thư gan bằng lá đu đủ và sả chỉ là phương pháp hỗ trợ tạm thời không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Người bệnh cần tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ để kết quả điều trị khả quan hơn.
  • Không tự ý kết hợp lá đu đủ với các vị thuốc khác để chữa ung thư gan khi chưa có chỉ định của thầy thuốc.

Mua lá đu đủ đực ở đâu uy tín, chất lượng?

Lá đu đủ là vị thuốc rất dễ tìm ở vùng nông thôn, nhưng ở các đô thị hay thành phố rất hiếm thấy. Nếu muốn mua lá đu đủ chữa bệnh, bạn có thể tìm đến Omega Việt Nam.

Lá đu đủ khô tại đây hoàn toàn thu hái tự nhiên, không chứa hoá chất độc hại, an toàn cho người dùng. Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại đây.

Thông tin đặt hàng:

Omega Việt Nam – Vì sức khỏe cộng đồng

• Địa chỉ: 62/1/28 Trương Công Định, phường 14, quận Tân Bình, TP HCM.
  • Liên hệ mua hàng: 0926456456.
  • Giá bán lá đu đủ đực: 120.000 đồng/kg
  • Giá bán lá sả: 150.000 đồng/kg
  • Website: https://omega3.vn/

Lá đu đủ nấu với sả uống trị bệnh gì với bệnh ung thư.

Như vậy, bạn đã biết lá đu đủ nấu với sả uống trị bệnh gì với bệnh ung thư. Qua đây, bạn cũng biết thêm các bài thuốc, cách sử dụng lá đu đủ sao cho hiệu quả. Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Cám ơn bạn đã dành thời gian theo dõi.