Ngô nướng là món ăn giản dị, gắn bó với tuổi thơ của nhiều người. Hương vị ngô nướng thơm ngon, ngọt bùi, khi ăn giòn sần sật vốn đã là món khoái của nhiều thế hệ, nhưng khi kết hợp cùng vài nguyên liệu đơn giản như mỡ hành, bơ hay phô mai lại càng khiến món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn hơn.
Trong bài viết này, FPT Shop sẽ mách bạn 3 công thức nướng ngô bằng nồi chiên không dầu cực dễ, mỗi hương vị lại phù hợp với khẩu vị của từng thành viên trong gia đình. Nếu trong bếp đang có sẵn thiết bị gia dụng này, bạn hãy thử thực hiện ngay nhé!
Bạn đang xem: Hướng dẫn nướng ngô bằng nồi chiên không dầu 3 vị siêu hấp dẫn
Cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất
Nếu yêu thích vị ngô nếp nguyên bản, dẻo thơm, ngọt bùi, bạn hãy tận dụng ngay chiếc nồi chiên không dầu Kalite Q10 có trong căn bếp để làm món ngô nướng siêu dễ. Hãy chọn những bắp ngô có vỏ ngoài màu tươi, râu ngô còn mềm mượt. Khi kiểm tra bên trong thấy hạt ngô to đều, căng tròn, thẳng hàng.
Ngô nếp sau khi mua về, bạn lột bỏ vỏ ngô và râu ngô sạch sẽ, không cần rửa lại. Có thể để nguyên bắp ngô hoặc cắt khúc nhỏ làm đôi hoặc làm ba, để vừa với kích thước nồi chiên không dầu. Đặt ngô vào khay chiên và cài đặt nhiệt độ 190 độ C trong 20 phút.
Sau khi nồi nướng xong, lúc này ngô đã chín. Bạn hãy lật mặt ngô set nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút nữa để cả bắp ngô được chín đều và hơi xém, có hương vị ngon hơn. Vậy là đã hoàn thành nướng ngô bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản.
Cách làm ngô nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu: 2 – 3 bắp ngô Mỹ, hành lá, dầu ăn, muối.
Bước 1: Sử dụng ngô Mỹ cho món ngô nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu sẽ cho hương vị ngon, ngọt hơn, hạt ngô giòn sần sật nhai rất vui miệng. Khi mua ngô về, bạn bóc bỏ vỏ và râu ngô, sau đó luộc ngô trong khoảng 10 phút rồi để ráo nước. Ngô đã luộc qua khi nướng sẽ nhanh chín hơn.
Bước 2: Sau khi ngô đã ráo nước, bạn xếp ngô vào nồi chiên không dầu và set nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Bạn có thể cắt bắp ngô thành các khúc nhỏ để vừa với khay chiên.
Bước 3: Trong lúc chờ bắp chín, tranh thủ làm sốt mỡ hành cực dễ. Hành lá rửa sạch, ráo nước và cắt nhỏ, bỏ vào bát cùng 1/4 thìa cà phê muối tạo vị đậm đà. Cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng già, tắt bếp rồi nhanh tay đổ dầu sôi vào bát hành lá trộn đều cho muối tan.
Bước 4: Lúc này ngô đã nướng hết thời gian, bạn mở nồi chiên, rưới mỡ hành lên trên bắp ngô và tiếp tục nướng thêm 5 phút là hoàn thành món ngô nướng mỡ hành béo ngậy, thơm ngon. Từng hạt ngô có vị ngọt tự nhiên, hòa quyện cùng vị mằn mặn của muối và thơm thơm của mỡ hành, ai cũng thích mê.
Nướng ngô bằng nồi chiên không dầu vị bơ
Bơ là nguyên liệu thường thấy trong các món bánh ngọt, bánh mì, khi kết hợp với ngô nướng chắc chắn sẽ tạo nên hương vị thơm ngon khiến các bé mê mẩn. Để sử dụng nồi chiên không dầu làm món ngô nướng bơ, bạn thực hiện theo các bước sau.
Nguyên liệu: 2 – 3 bắp ngô Mỹ, 50g bơ thực vật hoặc bơ lạt tùy khẩu vị.
Bước 1: Sơ chế ngô bằng cách bỏ vỏ, râu ngô sạch sẽ và cắt khúc để trẻ nhỏ dễ thưởng thức hoặc để nguyên bắp, tùy vào sở thích ăn uống của gia đình.
Bước 2: Cho ngô vào nồi chiên không dầu, nướng với mức nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút.
Xem thêm : Nghị quyết 43/2022/QH15 giảm thuế GTGT còn 8% [Update 2023]
Bước 3: Cho 50g bơ đã chuẩn bị vào chảo và đun cho đến khi bơ tan chảy. Vì bơ đã có mặn nên bạn không cần cho thêm muối hay đường. Nếu thích vị ngọt hơn, bạn có thể thêm một chút mật ong vào nước sốt bơ.
Bước 4: Khi ngô đã nướng xong, bạn lấy ngô ra khỏi nồi chiên và dùng chổi silicon nấu ăn phết lên khắp bề mặt bắp để phần nước sốt bơ đã đun chảy ngấm đều. Sau đó nướng ngô trong nồi chiên không dầu thêm khoảng 5 phút nữa.
Thành phẩm là món ngô nướng bơ vàng óng đẹp mắt, vị giòn ngọt của ngô và béo ngậy, thơm nức của bơ là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên món ăn vặt mà cả người lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích.
Trên đây là 3 công thức nướng ngô bằng nồi chiên không dầu. Với cách làm đơn giản, gia đình bạn sẽ có ngay món ăn vặt thơm ngon để thưởng thức.
Xem thêm:
Công thức ướp và cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu siêu tốn cơm
Cách nướng lại bánh mì bằng nồi chiên không dầu, vài phút có ngay bánh nóng giòn
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp