3 cách pha ca cao với sữa đặc dễ làm tại nhà

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video cách pha ca cao với sữa đặc

Ca cao được du nhập vào Việt Nam rất sớm theo chân các nhà truyền giáo phương Tây vào thế kỉ XVI. Có rất nhiều cách pha chế ca cao để thưởng thức.Và với cách pha ca cao với sữa đặc là một trong những ưu tiên khi lựa chọn món thức uống này.

Bài viết hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách pha ca cao với sữa đặc với các bước đơn giản, dễ làm ngay tại nhà.

Cách 1: Cacao kem

Nguyên liệu:

  • Bột cacao: 10g (3 thìa café)
  • 10 ml Kem Rich’s Creamer ( Nếu không có bạn có thể sử dụng kem bọt mịn phổ biến hay mua tại siêu thị)
  • 20ml Sữa đặc
  • 100ml nước nóng và một lượng đường ít khoảng 15 ml.

Cách làm:

– Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nhỏ đun nóng và khuấy đều cho bột ca cao tan và đổ ra uống nóng.

Điểm đặc biệt của cách pha ca cao với sữa đặc này là bạn có thể tạo ra nhiều hương vị khác nhau tùy theo sở thích của mình cụ thể :Thay đường bằng siro các vị như Matcha, Vanilla, Hazenut, Mint (bạc hà) .Hoặc thích béo ngậy hơn bạn có thể cho thêm kem bông lên trên ly dùng kèm.

>>> Xem thêm: 3 Cách pha bột ca cao phổ biến bạn nên biết

Cách 2: Ca cao vani

Chọn lựa máy pha ca cao như thế nào cho

Nguyên liệu:

  • 3 muỗng bột cacao
  • 40ml sữa đặc
  • 60ml nước nóng và 1 ít vani.

Cách làm:

– Cho cacao và sữa đặc vào ly sau đó rót 50% nước nóng dùng muỗng đánh đều đến khi lên bọt. Sau đó cho thêm phần nước nóng còn lại vào cốc khuấy đều và uống ngay khi còn nóng.

-Muốn có thêm mùi thơm bạn có thể cho thêm một ít vani vào.

>> Xem thêm:

  • 3 cách sử dụng bột ca cao giảm cân hiệu quả – bạn đã thử chưa ?
  • Uống ca cao nóng có tốt không ? Lợi ích uống ca cao từng thời điểm trong ngày

Cách 3: Ca cao đá hoặc ca cao nóng

Hướng dẫn 3 cách pha ca cao với sữa đặc dễ làm tại nhà

Đây là cách làm đơn nhất trong các cách pha cao để uống, bạn chỉ mất khoảng 5 phút để thực hiện với những nguyên liệu cơ bản nhất cần có cho 1 ly ca cao thơm ngon hấp dẫn đầy dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

  • 4 muỗng cà phê bột ca cao
  • 30ml sữa đặc
  • 40ml sữa tươi không đường cùng 20 ml nước nóng và một ít đá viên.
  • Cách làm:
  • Đầu tiên bạn cho toàn bột ca cao và sữa đặc cùng nước nóng vào ly và đánh đều tay cho cao cao sủi bọt lên.
  • Sau đó , cho sữa tươi không đường vào và đánh đều tay .
  • Như vậy bạn đã thành ly ca cao nóng để dùng rồi đấy, nhưng vào những trưa hè nóng nực bạn có thể thêm vài viên đá viên vào ly mà thưởng thức.

Hy vọng với bài viết này bạn đã có thêm cho mình cách pha ca cao với sữa đặc vừa đơn giản, vừa dễ thực hiện tại nhà bất kì khi muốn dùng thức uống ca cao.Chúc bạn sẽ luôn tươi trẻ và tràn đầy năng lượng cho một ngày dài với ca cao!

Tham khảo thêm từ: bachhoaxanh.com

Xem thêm : Giải Đáp 18 Thắc Mắc Thường Gặp về Bột Ca Cao Nguyên Chất

Trở lại trang chủ: Bột Ca Cao Dalia Natural