Hướng dẫn cách tra cứu đơn hàng Shopee Express nhanh chóng và đơn giản nhất

Shopee Express chỉ áp dụng giao đơn đến tận tay khách hàng trong vòng 24 giờ tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội kể từ khi người bán gửi cho bên vận chuyển. Chắc hẳn khi dùng sàn thương mại này thì cả người bán lẫn người mua quan tâm đến cách tra vận đơn Shopee Express. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc đó nhé.

Cách lấy mã vận chuyển đơn Shopee Express

Để lấy mã đơn hàng Shopee bạn hãy thực hiện như sau:

• Bước 1: Mở ứng dụng Shopee sau đó vào biểu tượng Tôi tiếp tục vào mục đơn hàng rồi chọn đơn hàng muốn kiểm tra.
  • Bước 2: Tiếp đến tại mục thông tin vận chuyển chọn Xem ở đó sẽ có mã vận chuyển đơn hàng của bạn.

Cách tra cứu đơn hàng và trạng thái vận chuyển đơn Shopee Express

Liên hệ hotline của Shopee Express

Để liên hệ với Shopee Express để được hỗ trợ nếu đơn hàng của bạn giao chậm hơn dự kiến. Các bạn liên hệ tổng đài theo Shopee Express các bước sau:

• Bước 1: Gọi số tổng đài 19001221 rồi bạn nhấn phím 1 nếu bạn đang là người bán và phím 2 nếu bạn đang là người mua
  • Bước 2: Bạn có thể bấm phím 9 gặp nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng để họ được hỗ trợ đơn hàng của bạn.

Liên hệ hotline của Shopee Express bạn sẽ nhận được lời khuyên rõ ràng và toàn diện cho mọi nghi ngờ. Chuyên viên tư vấn tương tác tích cực và giải quyết vấn đề nhanh chóng và kịp thời. Tuy nhiên các câu hỏi liên quan đến thủ tục, giấy tờ, hình thức này không hiệu quả lắm.

Tra cứu đơn hàng qua hệ thống website

Bên cạnh đó, bạn có thể chủ động kiểm tra tình trạng đơn hàng của mình tại website Shopee Express.

• Bước 1: Vào google Truy cập vào website trực tuyến https://spx.vn/
  • Bước 2: Tiếp tục điền mã vận đơn lấy ở ứng dụng shopee vào ô trống và nhấn vào nút Theo dõi hành trình

Như vậy, các bạn có thể theo dõi các thông tin chi tiết của đơn hàng của mình đang ở đâu. Nhưng khi bạn tra cứu đơn hàng trên website bạn sẽ không giải đáp được các thắc mắc cặn lẽ.

Gửi yêu cầu hỗ trợ qua Email

Ngoài ra , bạn có thể gửi yêu cầu hỗ trợ qua email Shopee Express “[email protected]” nếu đơn hàng của bạn giao chậm hơn dự kiến. Tuy nhiên, với các yêu cầu hỗ trợ này có thể phải mất khoảng từ 2-3 ngày để nhận được sự phản hồi từ Shopee Express.

Tại yêu cầu hỗ trợ thông qua Email thì các yêu cầu thường rõ ràng và cách giải quyết của người tư vấn có độ chính xác cao. Nhưng song song với nó thì khách hàng không nắm bắt được cách giải quyết và cách giải quyết của người tư vấn có thể không chính xác, hiệu quả.

Gửi form cầu hỗ trợ

Cuối cùng, bạn có thể gửi form yêu cầu hỗ trợ từ Shopee Express để được giải đáp thắc mắc sớm nhất về tình trạng đơn hàng của mình thông qua website: https://help.shopee.vn/vn/s/spxwebform.

Với cách này thì bạn giải quyết thắc mắc từ người tư vấn với độ chính xác cao và họ sẽ nghiên cứu kỹ yêu cầu của bạn. Nhưng thời gian chờ đợi phản hồi lâu khoảng 2 đến 3 ngày.

Một vài câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ giao hàng của Shopee Express

Chủ nhật Shopee Express có giao hàng không?

Shopee Express chỉ giao hàng từ thứ 2 đến thứ 7, còn chủ nhật và những ngày nghỉ lễ, ngày tết Shopee Express sẽ không giao hàng.

Shopee Express vận chuyển hàng hóa có những điều kiện nào?

Shopee Express vận chuyển hàng hóa “ nguyên đai hoặc nguyên kiện” và đơn vị không chịu trách nhiệm với các hàng hóa bên trong.

Bên trên bao bì đều phải có thông tin giao hàng như: thông tin người nhận( tên, số điện thoại và địa chỉ), mã vận đơn của đơn hàng và mã hàng trên hệ thống Shopee.

Shopee Express giao hàng trong bao lâu?

Thời gian giao hàng còn tùy thuộc vào đơn hàng mà bạn đặt ở địa chỉ nào. Kho người bán cùng tỉnh hay khác tỉnh với địa chỉ giao thì sẽ có thời gian giao khác nhau:

• Nếu trong trường hợp cùng tỉnh thì đơn hàng có thể giao trong ngày hoặc chậm nhất là ngày hôm sau.
  • Nếu trong trường hợp khác tỉnh thì đơn hàng có thể giao trong khoảng từ 3 – 5 ngày tùy vào địa chỉ nhận hàng.

Khi đặt đơn hàng nhưng không thấy mã vận đơn trong đơn hàng là do đâu?

Khi đặt đơn hàng, Shopee sẽ điều phối đơn hàng của bạn, khi đó bạn sẽ thấy trạng thái cập nhật là “Đang điều phối ĐVC” và trong phần thông tin vận chuyển sẽ chưa được cập nhật trạng thái đơn hàng và cũng chưa có mã vận đơn. Khi người bán chuẩn bị xong đơn hàng rồi giao cho bên đơn vị vận chuyển thì lúc đó mới có mã vận đơn đối với đơn hàng.

Shopee Express cấm vận chuyển những hàng hóa nào?

Các hàng hóa Shopee Express cấm:

• Vũ khí có đạn dùng được và các trang thiết bị kỹ thuật quân sự
  • Vật hoặc chất dễ gây cháy nổ
  • Các chất gây nghiện như: ma túy, thuốc lá điếu, các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.
  • Các loại động sống và thực phẩm yêu cầu bảo quản.
  • Vàng, bạc, kim cương và các loại đá quí hay các sản phẩm khác được chế biến từ kim khí quý, đá quý.
  • Các loại thực phẩm, mỹ phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm kinh doanh.

Kết

Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thể tra cứu đơn hàng của mình một cách dễ dàng. Đơn hàng giao chậm hay nhanh sẽ tùy thuộc khoảng cách giữa người mua – bán và đơn vị vận chuyển mà có thời gian giao hàng khác nhau. Chúc bạn có nhiều trải nghiệm tuyệt vời với Shopee Express.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính bảng để hỗ trợ cho việc học tập hoặc công việc thì FPT Shop là nơi đáng tin cậy dành cho bạn. Tham khảo các mẫu laptop chính hãng, giá tốt dưới đây:

Máy tính xách tay

Xen thêm:

• Chỉ bạn biết cách đặt hàng trên Shopee đầy đủ, dễ hiểu mà bạn không nên bỏ qua
  • Hướng dẫn bạn biết cách đăng nhập Shopee lạ nhất mà bạn không nên bỏ qua