Cách xay thịt nấu cháo dinh dưỡng cho bé tại nhà

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video cách xay thịt nấu cháo dinh dưỡng

Bé tới 6 tháng tuổi thì ngoài việc uống sữa mẹ ra thì bé đã có thể bắt đầu bước vào chế độ ăn dặm. Các mẹ cũng bắt đầu tìm hiểu về cách xay thịt cho bé ăn dặm. Thời điểm này dạ dày bé còn yếu nên chưa thể tiêu hoá được ngay các thực phẩm thô nên cần phải xay nhuyễn thực phẩm để đảm bảo bé có thể tiêu hoá và hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất.

Cháo dinh dưỡng Vinachao chia sẻ một số cách chế biến thịt cho bé ăn dặm, cách xay rau cho bé ăn dặm bằng máy xay.Hy vọng các mẹ sẽ có kinh nghiệm để làm các món cháo cho bé yêu của mình.

Cách chọn nguyên liệu theo đúng giai đoạn của bé

Tuỳ theo giai đoạn và độ tuổi mà lựa chọn chất đạm phù hợp cho dạ dày bé có thể tiêu hoá tốt. Theo như hiệp hội dinh dưỡng thì thứ tự các loại đạm được hấp thụ nên áp dụng theo dưới đây:

  • 6 tháng tuổi: thịt heo hoặc bò và lòng đỏ trứng
  • 7 – 8 tháng tuổi: Cá nước ngọt, Thịt ức gà, Cua đồng, Lươn, Tôm, Chim bồ câu
  • 9 tháng tuổi: Cá biển, Tôm biển, Cua biển
  • 10 – 12 tháng tuổi: Giai đoạn này bé có thể ăn được hầu hết các thực phẩm thịt cá

Trong tất cả các giai đoạn này, thì giai đoạn 6 tháng tuổi chính là giai đoạn quan trọng và cần được chú ý nhất. Vì thời điểm này bé còn rất nhỏ nên dạ dày còn yếu và các món ăn dặm cho bé phải được chế biến thật mịn và nhuyễn bằng máy xay .

Ba mẹ nên chọn ở phần thịt phần mông trên, mong dưới và thịt thăn vì đây là bộ phận chứa nhiều đạm, sắ và ít chất béo nên bé sẽ dễ tiêu hoá hơn

Làm sạch nguyên liệu

Ba mẹ phải làm sạch các dụng cụ chế biến như dao, thớt và nên dùng riêng loại dao thớt thịt chín và thịt sống.Không chỉ chế biến đồ ăn cho bé mẹ mới nên phân biệt thớt như vậy mà nhà bạn cũng nên áp dụng cách này. Nếu như mẹ không có nhiều thớt thì nên cắt rau củ, trái cây trước. Sau đó rửa sạch sẽ rồi mới dùng qua cắt thịt.

Vệ sinh dụng cụ làm bếp

Sơ chế thịt

Bước 1 : Các mẹ rửa sạch thịt, lọc bỏ bì và mỡ dư thừa có thể gây khó tiêu nếu cho bé ăn.

Bước 2 : Sau đó bạn nên luộc chín trên lửa nhỏ liu riu cho thịt săn lại rồi mới dùng dao băm nhỏ thịt để chuẩn bị cho vào máy xay để xay nhuyễn.

Bước 3 : Các mẹ có thể sử dụng thêm rây để loại bỏ những cục thịt to hãy những cục bã.

Gợi ý : Lượng thịt phù hợp cho bé lúc đầu chỉ nên là khoảng một muỗng cà phê thịt băm nhỏ mịn.

Thịt băm

Như vậy là mẹ đã hoàn thành việc xay thịt để nấu cháo ăn dặm cho bé rồi đó ạ !

Xem thêm :

  • HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN LẠNH CHÁO ĂN DẶM
  • THỰC ĐƠN ĂN DẶM CHO BÉ 6 THÁNG TUỔI
  • THỰC ĐƠN ĂN DẶM CHO TRẺ 7- 8 THÁNG TUỔI