Bé tới 6 tháng tuổi thì ngoài việc uống sữa mẹ ra thì bé đã có thể bắt đầu bước vào chế độ ăn dặm. Các mẹ cũng bắt đầu tìm hiểu về cách xay thịt cho bé ăn dặm. Thời điểm này dạ dày bé còn yếu nên chưa thể tiêu hoá được ngay các thực phẩm thô nên cần phải xay nhuyễn thực phẩm để đảm bảo bé có thể tiêu hoá và hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất.
- Giá tiêu hôm nay 23/2: Tăng mạnh 4 ngày, tiến gần mốc 100.000 đồng/kg
- Top 8 filter che mặt phổ biến nhất trên Instagram năm 2023
- Nước ta gồm những loại rừng nào?
- Khám phá du lịch Măng Đen Kon Tum có gì!
- Công bố thông tin phi tài chính của các doanh nghiệp vận tải biển niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam
Cháo dinh dưỡng Vinachao chia sẻ một số cách chế biến thịt cho bé ăn dặm, cách xay rau cho bé ăn dặm bằng máy xay.Hy vọng các mẹ sẽ có kinh nghiệm để làm các món cháo cho bé yêu của mình.
Bạn đang xem: Cách xay thịt nấu cháo dinh dưỡng cho bé tại nhà
Cách chọn nguyên liệu theo đúng giai đoạn của bé
Tuỳ theo giai đoạn và độ tuổi mà lựa chọn chất đạm phù hợp cho dạ dày bé có thể tiêu hoá tốt. Theo như hiệp hội dinh dưỡng thì thứ tự các loại đạm được hấp thụ nên áp dụng theo dưới đây:
- 6 tháng tuổi: thịt heo hoặc bò và lòng đỏ trứng
- 7 – 8 tháng tuổi: Cá nước ngọt, Thịt ức gà, Cua đồng, Lươn, Tôm, Chim bồ câu
- 9 tháng tuổi: Cá biển, Tôm biển, Cua biển
- 10 – 12 tháng tuổi: Giai đoạn này bé có thể ăn được hầu hết các thực phẩm thịt cá
Trong tất cả các giai đoạn này, thì giai đoạn 6 tháng tuổi chính là giai đoạn quan trọng và cần được chú ý nhất. Vì thời điểm này bé còn rất nhỏ nên dạ dày còn yếu và các món ăn dặm cho bé phải được chế biến thật mịn và nhuyễn bằng máy xay .
Xem thêm : Chu pa pi nha nhố nghĩa là gì? Lưu ý khi sử dụng cụm từ chu pa pi nha nhố
Ba mẹ nên chọn ở phần thịt phần mông trên, mong dưới và thịt thăn vì đây là bộ phận chứa nhiều đạm, sắ và ít chất béo nên bé sẽ dễ tiêu hoá hơn
Làm sạch nguyên liệu
Ba mẹ phải làm sạch các dụng cụ chế biến như dao, thớt và nên dùng riêng loại dao thớt thịt chín và thịt sống.Không chỉ chế biến đồ ăn cho bé mẹ mới nên phân biệt thớt như vậy mà nhà bạn cũng nên áp dụng cách này. Nếu như mẹ không có nhiều thớt thì nên cắt rau củ, trái cây trước. Sau đó rửa sạch sẽ rồi mới dùng qua cắt thịt.
Sơ chế thịt
Bước 1 : Các mẹ rửa sạch thịt, lọc bỏ bì và mỡ dư thừa có thể gây khó tiêu nếu cho bé ăn.
Bước 2 : Sau đó bạn nên luộc chín trên lửa nhỏ liu riu cho thịt săn lại rồi mới dùng dao băm nhỏ thịt để chuẩn bị cho vào máy xay để xay nhuyễn.
Xem thêm : Vay thấu chi ngân hàng. Cập nhật Lãi suất vay thấu chi 2024
Bước 3 : Các mẹ có thể sử dụng thêm rây để loại bỏ những cục thịt to hãy những cục bã.
Gợi ý : Lượng thịt phù hợp cho bé lúc đầu chỉ nên là khoảng một muỗng cà phê thịt băm nhỏ mịn.
Như vậy là mẹ đã hoàn thành việc xay thịt để nấu cháo ăn dặm cho bé rồi đó ạ !
Xem thêm :
- HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN LẠNH CHÁO ĂN DẶM
- THỰC ĐƠN ĂN DẶM CHO BÉ 6 THÁNG TUỔI
- THỰC ĐƠN ĂN DẶM CHO TRẺ 7- 8 THÁNG TUỔI
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp