Cách chọn rau cải ngon
Không nên chọn rau cải bị dập nát vì như vậy muối dưa không ngon. Bạn nên chọn rau cải tươi, mới hái, lá xanh, cứng.
Bạn đang xem: Cách chọn rau cải để muối dưa chua ngon, giòn
– Mùa của cải xanh là từ tháng 9 đến tháng 4. Lúc này, cải sẽ rất non, lá xanh, mỏng, cọng to, không sần sùi hay nhiều sâu, vằn vện.
– Rau cải bẹ trắng còn gọi là rau cải trắng chứa nhiều chất bổ và vitamin. Hạt cải trắng gọi là bạch giới tử, có vị cay, tính ấm, không độc, tiêu đờm, thuận khí, trị lao truyền nhiễm, đau phong.
Rau cải bẹ chọn cây có bẹ lá to, không bị sâu, úa. Rau mua về tách rời từng lá, rửa sạch đất cát.
Rau cải bẹ chọn cây có bẹ lá to, không bị sâu, úa. Rau mua về tách rời từng lá, rửa sạch đất cát.
Cải bẹ trắng là món rau ăn quen thuộc.. Lá cải bẹ trắng có thể chữa đau dạ dày, bệnh cam răng. Hạt cải bẹ trắng có vị cay, tính ấm, không độc có tác dụng trị đau răng, trị ho, tiêu thũng, tiêu đờm, thông kinh mạch.
Rau cải bẹ trắng chứa nguyên tố vi lượng cùng các hoạt chất thực vật (Phytochemicals) đặc biệt là có vitamin C, chống ôxy hóa mạnh.
Các nhà dinh dưỡng học đã chứng minh, người lớn nếu một ngày ăn 500g cải trắng, lượng canxi, sắt, carpten và vitamin cầu thiết cho cơ thể sẽ được cung cấp nhiều, giúp đầu óc bình tĩnh, giảm mệt mỏi, giảm cholesterol…Nếu bạn hay người nhà bị đau bụng dưới, đau đầu, cam răng…, có thể khắc phục bằng cách sử dụng lá hoặc hạt cải bẹ trắng.
Cách muối dưa cải ngon
Xem thêm : Mách bạn 6 cách xử lí khi nước vào tai có thể áp dụng ngay
Nguyên liệu:
– 1kg cải bẹ
– 40g đường vàng, mì chính
– 40g muối
– Hành lá, tỏi, ớt, 1 củ riềng nhỏ
– Dấm hoặc chút nước muối dưa đã chua (nếu muốn dưa nhanh được ăn)
Cách làm:
Dưa cải muối chua là món ăn ngon, đồng thời có thể dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn hấp dẫn khác.
Rau cải bẹ chọn cây có bẹ lá to, không bị sâu, úa. Rau mua về tách rời từng lá, rửa sạch đất cát.
Xếp cải ra khay phơi một nắng cho hơi héo.
Xem thêm : Hộ khẩu tỉnh có làm biển số thành phố được không?
Sau đó rửa lại cho sạch bụi bẩn rồi cắt nhỏ vừa ăn, vẩy cho ráo nước, hành lá rửa sạch, cắt đoạn nhỏ bằng chiều dài miếng rau cải, trộn chung rau cải và hành lá với nhau.
Pha nước muối dưa: 1,2 lít nước, 40g đường vàng, 40g muối, một chút mì chính, khuấy tan rồi nếm thử có vị lợ lợ là được.
Cho dưa cải vào thố, thêm nước muối cho ngập cải, riềng tỏi ớt rửa sạch thái lát mỏng rắc lên trên rồi dùng 1 đĩa đè lên cho cải được ngập trong nước muối.
Nếu muốn dưa nhanh chua, bạn có thể cho thêm chút dấm hoặc nước muối dưa có sẵn nhé!
Đậy kín, để khoảng 2-3 ngày cho dưa chua, vàng đều là có thể ăn được.
Mách bạn:
Để dưa muối không bị nổi váng, bạn lưu ý vật chứa phải thật sạch nhé. Một chút mì chính sẽ giúp dưa muối rất ngon đấy! Muốn dưa để được lâu thì sau khi dưa chua vừa ăn, bạn cho hũ dưa vào tủ lạnh, ăn hết bạn có thể chừa lại chút nước để lần sau muối tiếp cho vào dưa sẽ nhanh chua hơn.
Dưa muối có thể ăn như một món rau kèm với các món thịt, hoặc dùng làm nguyên liệu cho nhiều món canh chua, món om, món kho như: cá chép om dưa, dưa nấu sườn, dưa kho thịt, canh dưa chua thịt bò…
Chúc bạn thành công và có món dưa muối thật ngon nhé!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp