Bật mí cách chọn cua biển ngon để nấu cháo cho bé
Để có món cháo cua biển cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng, bạn cần chọn những con cua có thịt chắc, nặng, khỏe mạnh, nhanh nhẹn để đảm bảo độ tươi ngon sau khi chế biến. Bạn nên mua cua sống về chế biến ngay, tránh mua cua “ngộp” hoặc bị ướp đá vì thịt của những loại cua này thường không ngon.
- Thần số học là gì? Cách để biết thần số học của bạn là gì
- Sinh năm 1990 mệnh gì? Hợp với tuổi nào
- Vay 150 triệu thế chấp sổ đỏ mỗi tháng trả bao nhiêu? | Cẩm nang tài chính | Tin tức | Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam – PVcomBank
- Có nên sử dụng bút tẩy trắng răng không?
- Trà ô lông bao nhiêu calo? Uống trà ô lông có giảm cân không?
Ngoài ra, bạn nên chú ý chọn cua còn đủ càng và chân. Càng, chân cũng phải gắn chặt vào thân, chuyển động linh hoạt, mai cua phải còn nguyên vẹn. Nếu bạn muốn ăn cua nhiều thịt thì nên chọn cua đực, cua cái thường nhiều gạch và ít thịt hơn.
Bạn đang xem: 5 cách nấu cháo cua biển siêu ngon, bổ dưỡng giúp bé cao lớn, tăng cân
Sau khi mua về, bạn cần phải làm sạch cua thật kỹ, bỏ hết vỏ và phần yếm, chỉ giữ lại phần thịt cua. Trong quá trình tách vỏ, cần phải đảm bảo không còn vỏ cua lẫn trong thịt, nếu không bé rất dễ bị hóc hoặc bị xước miệng.
Giá trị dinh dưỡng của cua biển
Xem thêm : Tại sao bà đẻ không được ăn thịt mỡ?
Cua biển là một loại hải sản được rất nhiều người yêu thích. Các món ăn từ cua biển không chỉ ngon ngọt tự nhiên, hấp dẫn mà còn rất giàu protein và dưỡng chất như: canxi, axit béo omega – 3, khoáng chất (kẽm, đồng, sắt, kali), nhiều vitamin B12…
Đây đều là các dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Cháo cua vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ ăn nên phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Tác dụng của cua biển đối với sức khỏe trẻ nhỏ
Món cháo cua biển thơm ngon là món ăn được nhiều bà mẹ nghĩ đến nhất khi lên thực đơn hằng ngày cho trẻ nhỏ. Bởi món ăn này không chỉ hấp dẫn, dễ ăn mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bé.
Cua biển là thực phẩm chứa rất nhiều canxi, một dưỡng chất rất cần thiết cho sự phát triển răng và xương của trẻ nhỏ. Theo nhiều tài liệu dinh dưỡng, trong thịt cua biển còn có chứa một lượng lớn protein dễ tiêu hóa, giúp bé tăng cân nhanh. Ngoài ra, cua biển còn có chứa axit béo và omega-3, rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ.
Xem thêm : Kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu?
Các khoáng chất như kẽm, crom, selen có trong cua biển còn có tác dụng giúp cân bằng cơ thể, kích thích bé ăn ngon miệng hơn. Trong khi đó, vitamin A và C có trong cua biển lại có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật và phát triển thị lực.
Đặc biệt, khi cho bé ăn cua biển, bạn không cần quá lo lắng về thủy ngân bởi độc tố này trong cua biển ít hơn so với các loại cá ngừ, cá biển. Chính vì vậy, thực phẩm này rất an toàn đối với sức khỏe trẻ nhỏ.
Lưu ý khi cho bé ăn dặm với cháo cua biển
Dù cua biển là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng mẹ vẫn nên cẩn thận khi cho bé dùng, đặc biệt là với trẻ dưới 1 tuổi vì đây là một trong những thực phẩm gây dị ứng:
- Giai đoạn đầu mới cho bé ăn cua, bạn nên cho bé làm quen với các món ăn có thịt cua 2-3 ngày liên tục và quan sát kỹ xem trẻ có các triệu chứng dị ứng hay không.
- Lượng thịt cua mà bạn cho trẻ ăn thịt cua nên ít hơn định lượng so với thịt heo vì cua có rất nhiều đạm, ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.
- Khi cho bé ăn cua, bạn chỉ cho bé ăn thịt cua, không ăn gạch vì rất dễ bị đầy hơi, khó tiêu.
Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên, mẹ đã biết cách nấu cháo cua biển để bé được thưởng thức món cháo thơm ngon giàu dinh dưỡng.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp