Theo một số nghiên cứu, phần thịt tim gà, lợn rất giàu các chất protein, kẽm, sắt, selen, vitamin nhóm B như B2, B6, B12 và axit follic. Đây là những dưỡng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ.
Món cháo tim là một lựa chọn phù hợp cho trẻ ở độ tuổi ăn dặm. Các mẹ có thể cho con ăn món cháo này 1-2 lần/ tuần để con dễ hấp thu dinh dưỡng và đảm bảo thực đơn của con thêm phong phú.
Bạn đang xem: Cách nấu cháo tim gà, lợn cho bé ăn dặm giàu dinh dưỡng
Cháo tim có thể nấu cùng nhiều loại rau củ tạo hương vị hấp dẫn như: rau cải xanh, hành tây, khoai lang, cà rốt, rau ngót, bí đỏ, bí xanh, mướp hương, củ dền…
Cháo tim có thể kết hợp nấu cùng nhiều loại rau củ khác nhau. (ảnh minh họa)
Cách nấu cháo tim cho bé ăn dặm thơm ngon, không tanh
Bí quyết của món cháo tim cho bé thơm ngon bắt đầu từ việc mẹ cần chọn nguyên liệu tươi ngon nhất.
Phần thịt tim tươi sống mua về cần được sơ chế bằng cách rửa sạch với nước muối loãng vài lần để tẩy bớt mùi tanh. Sau đó thái phần thịt thành những miếng mỏng, ướp với chút gia vị trong 15 phút.
Xem thêm : Phân tích Tiếng chửi của Chí Phèo
Phi hành củ với chút dầu ăn cho thơm rồi cho thịt tim vào xào xăn lại.
Tùy theo khả năng nhai nuốt của con mà các mẹ có thể tiếp tục bằm nhỏ thịt tim hoặc xay nhuyễn khi nấu lại cùng cháo trắng.
Hướng dẫn nấu cháo tim bí đỏ
Nguyên liệu: gạo tẻ, gạo nếp, tim lợn 30g/1 phần ăn, bí đỏ 30g/1 phần ăn, dầu ăn, nước mắm trẻ em.
Hãy chú ý tới lượng thịt tim và rau củ khi cho vào phần cháo của con.
Cách làm:
Gạo nếp và gạo tẻ sau kho vo sạch thì cho vào nồi cùng lượng nước ninh thành cháo nhuyễn.
Xem thêm : Áo sơ mi nam size XL bao nhiêu Kg? Cách chọn áo sơ mi chuẩn size
Tim heo sơ chế, xào chín như hướng dẫn phía trên. Tiếp đó bằm hoặc xay nhuyễn.
Bí đỏ gọt vỏ cứng, thái miếng nhỏ rồi luộc/ hấp chín mềm. Dùng thìa tán nhuyễn miếng bí.
Múc cháo trắng vào nồi sữa, có thể cho thêm vài thìa nhỏ nước sôi nếu cháo quá đặc. Cho thịt tim và bí đỏ vào trộn đều. Nấu cháo sôi đều thì tắt bếp (tất cả các nguyên liệu đều đã chín nên không cần nấu sôi lâu quá), đổ cháo ra bát, nêm dầu ăn vào bát cháo, trộn đều.
Khi cháo nguội bớt thì cho trẻ dùng.
* Lưu ý: Các bạn thực hiện tương tự cách nấu cháo tim với các loại rau củ khác. Ngoài ra, với trẻ lớn hơn có thể thêm hành lá, rau mùi để bát cháo thêm thơm ngon.
Ngọc Khánh
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp