Có bầu ăn bún đậu mắm tôm được không? Ăn sao cho hợp lý?

Phụ nữ mang thai luôn lo lắng về vấn đề ăn uống như thế nào để thai nhi được khỏe mạnh. Đây cũng là vấn đề chung của tất cả những người sắp làm mẹ. Vậy khi thèm bún đậu mắm tôm, bà bầu ăn vào có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Hãy đọc bài viết này để có câu trả lời nhé!

Nguyên liệu bún đậu mắm tôm

Mẹt bún đậu mắm tôm

Có bầu ăn bún đậu mắm tôm được không?

Khi có bầu, bạn thường sẽ thèm nhiều món ăn như chua, ngọt, cháo lòng,… và nếu thèm bún đậu thì đó cũng là chuyện hiển nhiên không có gì xa lạ. Có lẽ là do món bún đậu mắm tôm quá hấp dẫn và cuốn hút nên khiến bất kỳ ai nếm qua món này khó có thể quên được. Vì thế muốn biết bà bầu có ăn bún đậu có tốt không thì hãy hiểu rõ nguyên liệu của bún đậu mắm tôm là gì, nó có giá trị dinh dưỡng như thế nào.

Bún đậu mắm tôm có gì? Các chất dinh dưỡng có trong mẹt bún đậu

Thông thường trong mẹt bún đậu mắm tôm thường có các thành phần sau:

Bún tươi

Bún lá

Bún lá tươi

Có bầu ăn bún tươi là điều rất tốt. Vì bún tươi được là loại bún sạch được làm từ bột gạo tẻ rất quen thuộc và gần gũi với mọi người. Trong quá trình sản xuất, bún được tạo thành từng sợi sau đó được luộc chín trong nước sôi. Cho nên bún tươi rất an toàn cho những bà bầu.

Đậu phụ chiên giòn

Đậu hũ chiên

Đậu hũ chiên giòn

Đậu hũ chiên là một món không thể thiếu trong mẹt bún đậu mắm tôm. Đây là một món ăn chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mẹ và bé như: canxi, sắt, đạm,… Canxi tốt cho sự phát triển xương và răng, còn chất sắt giúp tăng cường hệ miễn dịch giúp ngăn ngừa tình trạng sinh con non.

Chả cốm

Chả cốm Ước Lễ

Chả cốm Ước Lễ

Chả cốm là món ăn mang hương vị của Hà Nội ăn có vị bùi bùi béo béo của những hạt cốm nên được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt trong chả cốm rất giàu giá trị dinh dưỡng tốt cho mẹ và bé như vitamin B6 giúp tăng hệ miễn dịch, protein hoạt động chuyển hóa và tổng hợp thức ăn diễn ra nhanh hơn.

Dồi sụn

Dồi sụn

Dồi sụn ngon Trùm Food

Dồi sụn được làm từ thịt lợn, sườn lợn, lòng lợn, rau, gia vị,… Với nguyên liệu như thế cung cấp rất nhiều dinh dưỡng nhue vitamin nhóm A, B, D,… khoáng chất, đạm và sắt. Vì thế ăn dồi sụn chung với bún đậu sẽ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho cả mẹ và bé.

Mắm tôm

Mắm tôm

Mắm tôm Thanh Hóa và mắm tôm Hà Nội

Mắm tôm được làm từ tép hoặc roi ủ lên men tự nhiên. Những sản phẩm lên men tự nhiên theo cách truyền thống luôn mang những vị ngon thuần khiết cà giàu giá trị dinh dưỡng. Mắm tôm cũng là loại thực phẩm chứa lượng đạm cao, chứa chất béo bão hòa và các loại vitamin nhóm B rất tốt cho sự phát triển hệ thần kinh của trẻ nhỏ.

Rau sống

Rau sống bổ sung rất nhiều chất xơ và các vitamin thiết yếu cho sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, nếu rau sống không được sơ chế sạch thì sẽ chứa nhiều mầm bệnh, hóa chất độc hại cho mẹ bầu.

Có bầu ăn bún đậu mắm tôm như thế nào hợp lý?

Việc ăn bún đậu mắm tôm cũng tốt cho mẹ và bé nhưng cần lưu ý những điểm sau để ăn cho có hiệu quả nhất và an toàn nhất.

Mẹt bún đậu siêu thơm ngon

Mẹt bún đậu mắm tôm thơm ngon

Có bầu 3 tháng đầu ăn bún đậu mắm tôm được không?

Đối với bà bầu 3 tháng đầu nên hạn chế việc ăn bún đậu mắm tôm. Vì trong 3 tháng đầu thai nhi còn chưa ổn định, nếu ăn mắm tôm có chứa hóa chất độc hại có thể gây ra tình trạng sảy thai. Vì thế nếu thèm bún đậu mắm tôm bạn có thể ăn với nước mắm thay cho mắm tôm.

Có bầu sau 3 tháng ăn bún đậu mắm tôm được không?

Đối với bà bầu sau 3 tháng thai kỳ thì có thể ăn bún đậu mắm tôm nhưng ở mức độ vừa phải. Không được ăn mắm tôm sống, nên sử dụng mắm tôm đã được chưng chín để diệt các vi trùng và mầm bệnh. Hoặc có thể an toàn hơn nữa là ăn bún đậu với nước mắm.

Mẹt bún đậu mắm tôm

Mẹt bún đậu mắm tôm cực kỳ thơm ngon

Như vậy bầu có thể ăn bún đậu mắm tôm nhưng cần phải chú ý đến chất lượng món ăn từ khâu nguyên liệu đến các khâu chế biến. Đảm bảo nguyên liệu phải sạch sẽ, có nguồn gốc rõ ràng, không có màu mùi lại,… Ngoài ra bà bầu cũng nên hạn chế ăn nhiều đồ chiên rán. Các loại như chả cốm chiên, đậu phụ chiên, dồi chiên bầu chỉ nên ăn lượng vừa phải để tránh gây nên tình trạng khó tiêu. Nên lựa chọn đồ luộc như thịt ba chỉ luộc, giò luộc, chả hấp, lòng luộc.

bún đậu

Mẹt bún đậu mắm tôm

Hy vọng qua bài viết này có thể giúp các bà bầu ăn bún đậu mắm tôm một cách hợp lý để phát huy tốt những giá trị dinh dưỡng có trong mẹt bún đậu mắm tôm. Tránh lạm dụng cũng như nên tìm những quán ăn đáng tin và rèn luyện cho mình một thói quen ăn uống khoa học. Ngoài ra bạn muốn mua những sản phẩm chất lượng hãy liên hệ với Trùm Food nhé. Trùm Food luôn bán những sản phẩm cực kỳ uy tín và chất lượng đảm bảo cho bạn một bữa ăn ngon.

  • Cách pha mắm tôm ăn bún đậu ngon chuẩn vị
  • Cách phân biệt mắm tôm sạch và bẩn dễ như trở bàn tay
  • Làm bún đậu mắm tôm tại nhà đơn giản ngon như ở quán