Cách làm nha đam sữa chua

3.1 Sữa chua nha đam Vinamilk

Nguyên liệu

  • Hũ đựng sữa chua: 8 cái (nên chọn hũ thủy tinh)
  • Sữa đặc: 1 hộp
  • Nha đam: 1 nhánh
  • Nước sôi
  • Sữa chua cái Vinamilk: 2 hộp
  • Sữa tươi không đường Vinamilk: 2 hộp
  • 1 quả chanh, muối, đường

Tiến hành

Sơ chế nha đam:

  • Nha đam đem gọt vỏ, loại bỏ hết phần vỏ xanh bên ngoài lấy phần ruột trắng bên trong rồi đem đi rửa nhiều lần với nước lạnh.
  • Chuẩn bị 1 chậu nước lạnh có pha sẵn 1 thìa canh nước cốt chanh và 1 chút muối.
  • Tiếp đến, cho phần ruột trắng đã rửa sạch vào ngâm khoảng 5 phút để chất nhờn trong nha đam tiết ra hết.
  • Sau khi ngâm xong, bạn vớt phần ruột trắng ra và tiếp tục rửa lại nhiều lần với nước lạnh cho sạch hết nhờn. Thái nha đam thành những hạt lựu nhỏ, sau đó xả qua dưới vòi nước lạnh vài lần nữa.

Luộc và ngâm nha đam

  • Đun sôi nồi nước, khi nước sôi bạn thao tác nhanh chóng thả nha đam vào luộc sơ qua khoảng 45 giây đến 1 phút. Sau đó dùng muôi vớt vớt ngay nha đam ra và cho vào ngâm trong chậu nước đá khoảng 200ml có pha sẵn 2 thìa canh đường.
  • Bạn tiếp tục ngâm nha đam khoảng 1 – 2 tiếng cho nha đam ngấm hết đường rồi đổ nha đam ra rổ và để ráo nước.

Hòa sữa đặc với nước sôi

  • Chuẩn bị một tô lớn sạch có chứa sẵn nước sôi, đổ hộp sữa đặc vào khuấy cho tan hết. Rồi bạn đổ sữa tươi vào khuấy nhẹ tay.
  • Tiếp theo đổ tiếp 2 hũ sữa chua cái vào và trộn đều các nguyên liệu. Lọc qua rây cho sữa chua được mịn.
  • Phần nha đam đã ngâm đường được đổ vào hỗn hợp trộn cùng. Sau đó, múc ra từng hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Các hũ này được xếp vào trong mộ nồi lớn có nắp đậy.

Ủ sữa chua nha đam

  • Đun một nồi nước sôi rồi để nguội khoảng 7 phút cho nước bớt nóng
  • Bạn đổ nồi nước này vào trong nồi đã xếp các hũ sữa chua nha đam và đậy kín để ủ.
  • Phần nước phải đổ ngập 1/3 hũ
  • Bật lò vi sóng ở nhiệt độ 70oC trong 5 phút rồi tắt đi, đặt nồi đựng các hũ sữa chua vào trong đó và để yên trong khoảng 7 giờ.
  • Hết thời gian, bạn chỉ việc bỏ ra và cho các hũ sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức.