Con trai có tới tháng không? Các biện pháp cải thiện tình trạng này tốt nhất

Mỗi khi nhắc đến ngày đèn đỏ, chúng ta thường nghĩ đến những ngày khó chịu của các chị phụ nữ. Vậy con trai có tới tháng không? Ngày đèn đỏ của đàn ông biểu hiện như thế nào? Khi con trai đến tháng cần làm gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Con trai có tới tháng không?

Cũng giống như các chị phụ nữ, cánh mày râu cũng trải qua sự thay đổi về nội tiết tố, testosterone sẽ tăng vào buổi sáng và giảm vào buổi chiều tối, thậm chí mức testosterone có thể thay đổi mỗi ngày. Điều này gây ra các dấu hiệu giống như hội chứng tiền kinh nguyệt ở phụ nữ gồm trầm cảm, mệt mỏi và thay đổi tâm trạng.

Con trai có tới tháng không? Theo chuyên gia cho biết, hội chứng khó chịu ở nam giới mô tả những biến động nội tiết tố và các dấu hiệu trong nghiên cứu. Do đó, con trai đến tháng là những ngày trải qua chu kỳ thay đổi hormone như phụ nữ.

Theo tiến sĩ Janet Brito cho biết, chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ và sự thay đổi nội tiết tố là kết quả của chu kỳ sinh sản tự nhiên chuẩn bị để thụ thai. Ở nam giới, mức testosterone có thể khác nhau và các yếu tố ảnh hưởng đến nồng độ testosterone có thể gây ra những dấu hiệu tương đồng với hội chứng tiền kinh nguyệt ở phụ nữ.

Dấu hiệu con trai/đàn ông tới tháng cần chú ý

Con trai đến tháng sẽ gặp phải những dấu hiệu về sự thay đổi hormone nam. Các dấu hiệu này tương đối giống như ngày đèn đỏ phụ nữ, mặc dù chúng xuất hiện không thường xuyên và theo một chu kỳ nhất định. Ngày đèn đỏ đàn ông có thể xuất hiện các dấu hiệu như: Tự ti, lo lắng, mệt mỏi, chán nản, nóng nảy, rối loạn tâm thần, nhạy cảm, suy giảm ham muốn tình dục, nhầm lẫn hoặc rối loạn tâm thần…

Các dấu hiệu này xuất hiện thường xuyên khi mức testosterone tự nhiên của nam giới thay đổi, còn được gọi là andropological, hay còn được gọi là mãn kinh nam. Trong trường hợp, thấy xuất hiện có máu trong nước tiểu hoặc phân, đây không phải là dấu hiệu kinh nguyệt như ở phụ nữ mà là do ký sinh trùng hoặc nhiễm trùng. Bạn cần gặp bác sĩ để có kế hoạch chẩn đoán và điều trị càng sớm càng tốt.

Ngày đèn đỏ đàn ông nên làm gì để cải thiện?

Khi đến tháng, lượng hormone testosterone ở nam giới bị giảm và có những triệu chứng khó chịu, nếu trình trạng này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến nội tiết tố của nam giới cũng như ham muốn tình dục. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn cần áp dụng các biện pháp cải thiện tình trạng này càng sớm càng tốt.

Sau đây mà các biện pháp cải thiện ngày đèn đỏ đàn ông:

Bổ sung testosterone

Bổ sung testosterone là biện pháp hàng đầu để điều chỉnh lượng hormone khi bị giảm. Với biện pháp này, bác sĩ sẽ đưa vào cơ thể một lượng phù hợp hormone testosterone tổng hợp.

Tuy nhiên, nó cũng có thể tiềm ẩn những tác dụng phụ, đặc biệt là làm ảnh hưởng đến tim mạch, bị tăng cơ, tăng khối lượng cơ thể, thay đổi sắc thái tâm trạng. Vì vậy, nếu trong quá trình sử dụng, bạn thấy những dấu hiệu bất ổn nào nên thông báo ngay cho bác sĩ.

Quản lý bệnh nền

Trường hợp một số nam giới mắc bệnh nền dẫn đến thay đổi hormone testosterone nhiều hơn. Để cải thiện tình trạng này, bạn nên theo dõi và quản lý bệnh nền của mình, đặc biệt mắc bệnh rối loạn giấc ngủ, tim mạch, tiểu đường.

Để quản lý bệnh nền, bạn cần tuân thủ theo chỉ dẫn và điều trị của bác sĩ cũng như thường xuyên thăm khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Chế độ sinh dưỡng và sinh hoạt lành mạnh

Để giúp cân bằng nội tiết tố, bạn nên có chế độ sinh dưỡng cân bằng và sinh hoạt một cách lành mạnh. Bạn nên tập luyện luyện thể dục thể thao để giúp cân bằng hàm lượng hormone testosterone nội sinh.

Theo các chuyên gia khuyên rằng, mỗi ngày nên tập luyện thể dục thể thao từ 30 – 40 phút, nếu không có nhiều thời gian rảnh, 3 ngày bạn có thể tập một lần. Ngoài ra, bạn cần phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân bằng cùng với các loại trái cây, rau củ, hạn chế sử dụng đồ ăn nhanh có chứa dầu mỡ và nước uống chứa cồn.

Luôn giữ tinh thần thoải mái

Để cải thiện ngày đèn đỏ đàn ông, bạn cũng cần có sự hỗ trợ về tâm lý, luôn suy nghĩ tích cực, hạn chế căng thẳng quá mức.

Như vậy bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về việc con trai có tới tháng không. Mỗi người nam giới sẽ có những triệu chứng ngày đèn đỏ khác nhau hoặc có thể không có. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp các cánh mày râu hiểu hơn về tình trạng này và có những biện pháp cải thiện tốt nhất.

Kim Thoại

Nguồn tham khảo: Tổng hợp