Cứ đến tháng 7 Âm lịch, nhu cầu sử dụng đậu hũ lại gia tăng. Nhiều người mua với số lượng lớn để trữ, một số ăn không kịp nhưng lại không biết cách bảo quản khiến đậu dễ hỏng hoặc không còn ngon như đậu mới.
Vậy làm sao để giữ được đậu hũ (đậu phụ) lâu mà vẫn ngon, không bị chua? Để Organica mách bạn nhé!
Bạn đang xem: Hướng dẫn bảo quản đậu hũ (đậu phụ) lâu, ngon, không bị chua
Cách bảo quản đậu hũ trong 1 tuần
Nếu tìm kiếm, bạn sẽ thấy có khá nhiều cách bảo quản đậu hũ khác nhau. Một trong những cách phổ biến là đậu sau khi mua về, vớt ra, cho vào hũ thủy tinh, sau đó cho nước sạch vào, đậy kín nắp, cho vào ngăn mát và thay nước hằng ngày để đậu giữ được độ ẩm. Với cách này, bạn sẽ giữ đậu hũ được trong 1 tuần.
Tuy nhiên, khi áp dụng cách này, một số chị em vẫn gặp phải tình trạng đậu bị chua. Organica sẽ chỉ bạn cách bảo quản đậu hũ được lâu và quan trọng là giữ được độ tươi, ngon, miếng đậu không bị chua.
Cụ thể, cách này như sau:
- Đậu hũ mua về, miếng nào ăn liền thì bạn lấy ra. Những miếng chưa ăn, muốn bảo quản, bạn luộc sơ qua với nước sôi (chú ý nhẹ tay, tránh để miếng đậu vỡ. Nếu số lượng đậu hũ cần bảo quản nhiều thì nên chia ra từ 3-4 miếng để luộc, tùy dung tích nồi, tránh để đậu chồng lên nhau, không nguyên vẹn)
- Nhẹ nhàng dùng muôi có đầu thẳng vớt từng miếng đậu hũ ra, đợi nguội một tẹo thì cho vào hộp thủy tinh (lưu ý, hũ thủy tinh nên được tiệt trùng và lau khô). Sau đó, bạn cho nước sạch vào ngập đậu hũ (nước sạch, không cần nước ấm đâu nhé)
- Nếu muốn đậu cứng (tùy sở thích từng người) bạn có thể cho thêm ít muối vào hũ thủy tinh rồi đậy kín nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Dĩ nhiên là bạn đừng quên thay nước mới cho đậu hũ mỗi ngày nhé.
Xem thêm : Xem 8 cách chữa hôi nách bằng phèn chua hiệu quả tại nhà
>>> Tham khảo: Cách làm đậu hủ từ đậu nành ngon, rất đơn giản tại nhà
Cách bảo quản đậu phụ hơn 1 tuần
Organica vẫn khuyến cáo bạn nên mua đậu hũ với số lượng ăn vừa đủ, hạn chế để quá 1 tuần. Tuy nhiên, nếu trường hợp bạn muốn giữ đậu hũ được lâu hơn trên 1 tuần thì có thể áp dụng cách trên nhưng lưu ý:
- Thay vì cho vào ngăn mát hãy cho vào ngăn đông
- Không cho muối
Đến khi cần dùng, bạn lấy đậu hũ ra rồi rã đông (dùng tay ép cho đậu hũ ra nước) là có thể dùng được ngay, đậu phụ vẫn tươi, mềm và ngon. Với cách này bạn có thể bảo quản đậu hũ trong 3 tháng.
Hoặc bạn cũng có thể áp dụng cách sau. Đậu hũ mua về, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho đậu vào nồi, đổ ngập nước, thêm ½ thìa muối, đun sôi. Vớt đậu ra bát nước lạnh để mát hoàn toàn rồi vớt ra cho vào túi zip, cho vào ngăn đông đá. Mỗi lần cần ăn, chỉ cần lấy lượng đầu vừa đủ ra, rã đông là có thể chế biến.
CẨN THẬN ĐẬU HŨ CHỨA CHẤT BẢO QUẢN
Theo các chuyên gia thì đậu hũ bảo quản ở nhiệt độ thường từ sáng đến chiều đậu đã bị chua (vì đậu hũ giàu dinh dưỡng dễ bị vi sinh vật tấn công, lên men, nấm mốc chua).
Thế nhưng, hiện nay trên thị trường có khá nhiều nơi bán đậu hũ để 2-3 ngày không hỏng dù ở nhiệt độ thường. Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho rằng khả năng cao người sản xuất, người bán sử dụng phụ gia bảo quản hàm lượng cao (natri benzoat hoặc natri sorbat) để đậu không bị hư trong thời gian dài. Tuy nhiên những chất bảo quản này lại gây ra nhiều mối nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
Xem thêm : Tặng Acc Ngọc Rồng Online Free mới nhất 2024, Cho Nick Nro miễn phí
Ngoài ra, đậu hũ an toàn hay không còn phụ thuộc vào nguyên liệu sử dụng (chất lượng đậu nành) và quy trình sản xuất. Nếu đậu nành sử dụng là đậu nành kém chất lượng, ẩm mốc, giống biến đổi gen sẽ gây ra nhiều hệ lụy, nguy cơ bệnh tật tăng cao khi ăn vào cơ thể. Bên cạnh đó, nếu quy trình sản xuất đậu hũ không đảm bảo vệ sinh, dễ gây ra các bệnh về tiêu hóa. Nhiều đơn vị sản xuất đậu hũ còn sử dụng thạch cao để tăng độ rắn và keo nhanh cho đậu hũ., gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi dùng đậu hũ, bạn cần tìm mua đậu hũ tại các địa chỉ uy tín, không sử dụng hóa chất, chất bảo quản.
4 LÝ DO, ĐẬU HŨ NHÀ ORGANICA ĐƯỢC NHIỀU ANH/CHỊ LỰA CHỌN
- Đậu hũ được làm 100% thủ công từ đậu nành hữu cơ (đậu nành theo tiêu chuẩn hữu cơ không biến đổi gen, không tồn dư hóa chất)
- Quy trình chế biến qua các bước ngâm, rửa, xay, vắt, đun sôi, kết tủa bằng muối và nước chua tự nhiên, không có sự can thiệp của bất cứ phụ gia hay chất bảo quản nào.
- Đậu hũ mềm, giữ được 2-3 ngày trong tủ mát, thay nước thường xuyên mà vẫn ngon như thường.
- Đậu hũ thơm nức nhớ hoài chẳng quên
Vì làm thủ công nên đậu hũ nhà Organica có số lượng có hạn và thường bán hết nhanh trong ngày, nhất là vào tháng 7 Âm lịch hiện nay. Ngoài ra, đậu nhà O thường chỉ về từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Do đó, nếu bạn muốn mua đậu hũ thì chịu khó đặt hàng trước cho O theo Hotline 0901 828 689 hoặc chat trực tiếp cho O nha, O sẽ để lại phần cho bạn.
Ngoài ra, khi mua nếu không biết cách làm món gì ngon với đậu hũ hay bảo quản như thế nào để đậu hũ ngon nhất, yên tâm Organica sẽ tư vấn cho bạn chi tiết nhất.
Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn biết cách bảo quản đậu hũ để cho ra đời thật nhiều món ăn ngon.
>>> Tham khảo: Đậu nành hữu cơ Organica dùng để chế biến đậu hủ an toàn cho sức khỏe
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp