Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện là một trong những công thức nấu ăn được rất nhiều bà nội trợ yêu thích. Vậy bạn đã biết đến công thức này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng HC tìm hiểu ngay sau đây nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Bột bánh bao 500g.
Bạn đang xem: Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện bạn nên biết
– Men nở 5g.
– Sữa tươi không đường 200ml.
– Thịt heo xay 500g.
– Nấm mèo 10g.
– Trứng cút 13 quả.
2. Dụng cụ cần chuẩn bị
– Cây cán bột.
– Muỗng, tô.
– Nồi cơm điện.
3. Các bước tiến hành cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện
Cách làm bánh bao chay bằng nồi cơm điện ngay tại nhà mà không bị xẹp, bạn nên làm theo từng bước sau đây:
Bước 1: Làm nhân bánh bao
Xem thêm : Phong trào Cần Vương: Nguyên nhân, diễn biến, ý nghĩa lịch sử Ôn tập Lịch sử 8
– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Nấm mèo ngâm mềm và thái sợi ngắn.
– Bạn cho thịt heo xay vào tô, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nấm mèo và bóp đều các nguyên liệu.
– Sau đó, bạn nặn từng viên nhân rồi bọc đều 1 quả trứng cút vo tròn lại.
Bước 2: Nhào bột
Bạn cho sữa tươi ấm (khoảng 40 độ C) vào tô, thêm men nở, trộn đều và ngâm khoảng 10 phút.
Bạn cho bột bánh bao vào 1 tô lớn khác, trộn đều với hỗn hợp men ở trên, 2 muỗng cà phê dầu ăn.
Sau đó bạn dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Sau đó bạn ủ bột từ 30 – 45 phút xong khi cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện.
Bước 3: Ủ bột
Sau thời gian ủ bột, bạn lấy bột ra nhào sơ lại cho bột thêm dẻo. Sau đó chia bột thành 13 phần bằng nhau.
Bước 4: Tạo hình bánh
– Bạn vo tròn các phần vỏ bánh lại rồi dùng cán bột cán dẹt xuống, quét 1 lớp dầu ăn ở rìa ngoài phần vỏ, cho nhân vào giữa.
Xem thêm : ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
– Bạn gấp mép theo vòng tròn và túm nhọn chính giữa.
Bước 5: Hấp bánh bằng nồi cơm điện
– Để hấp bánh bao bạn cần chuẩn bị nồi cơm điện để hấp bánh, đổ 500 ml nước vào nồi rồi bấm nút “Cook”.
– Khi nước đã sôi, bạn gắp bánh cho lên xửng hấp (nếu bạn không muốn bánh dính vào xửng, bạn có thể cho bánh lên 1 mảnh giấy quét 1 lớp dầu), đậy nắp nồi cơm lại rồi hấp bánh trong khoảng 20 phút.
– Gắp bánh bày ra đĩa là đã có thể thưởng thức ngay.
Để vỏ bánh bao được trắng và mịn hơn, bạn nên cho 1 ít nước cốt chanh hoặc nước dấm chua vào nồi nước hấp.
Nếu ăn không hết, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh bằng cách cho vào các túi ziplock hoặc hộp đựng thực phẩm. Mỗi buổi sáng, bạn hãy lấy ra và hấp bánh như bước 5 nhưng bạn chỉ cần hấp trong khoảng 10 phút vì bánh đã được hấp chín từ trước. Tuy nhiên bạn không nên làm dư nhiều quá nhé vì để quá lâu bánh sẽ mất vị ngon.
>> Xem thêm bài viết: Tìm hiểu nguyên lý làm việc của nồi cơm điện cần nên biết chi tiết khi thực hiện.
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện của HC. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh thơm ngon này!
Siêu thị điện máy HC
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp