Bạn rửa sạch hạt dẻ bằng nước để loại bỏ toàn bộ bụi bẩn dính trên vỏ hạt sau đó vớt ra rổ và để ráo.
- Công nghiệp hóa hiện đại hóa là gì? Tác dụng và ý nghĩa?
- Luộc khoai lang bao lâu thì chín? Cách luộc khoai lang dẻo ngon
- [TopTip] Top 7 Tỉnh, Thành Phố Giàu Nhất Việt Nam Hiện Nay Bạn Nhất Định Phải Xem Bài Viết Này – YBOX
- TOP sữa bột tốt nhất cho bé trên 3 tuổi
- KHÁI QUÁT LỊCH SỬ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
Bước 2: Khứa hạt dẻ
Có 2 loại phổ biến là hạt dẻ tròn và hạt dẻ dẹt. Mỗi loại có cách khứa khác nhau.
Bạn đang xem: Cách luộc hạt dẻ ngon: 5 bước đơn giản, dễ làm
- Khứa hạt dẻ dẹt: Bạn nên đặt hạt dẻ nằm dẹt trên bề mặt phẳng, đánh dấu điểm chia đôi và sau đó khứa hạt dẻ theo chiều ngang một đường vòng quanh hạt. Đường rạch này chỉ chiếm 0,5 mm. Bạn không nên rạch quá sâu sẽ phạm vào phần nhân thịt.
- Khứa hạt dẻ tròn: Bạn cũng đánh dấu điểm chia đôi hạt nhưng là theo chiều dọc. Sau đó, bạn cắt 3 đường dọc từ phía đỉnh hạt đi xuống đến giữa thân hạt. Cần lưu ý, bạn không nên cắt phần đầu lông tơ hạt, vì như vậy khi luộc hạt dẻ sẽ nổ hoặc làm lộ phần nhân.
Bước 3: Cho hạt dẻ vào nồi
Xem thêm : LOTTE Mart
Bạn cho hạt dẻ đã khứa vào nồi, đổ nước ngập toàn bộ hạt, nhưng lưu ý bạn không nên để nước ngập nồi vì sẽ làm tràn khi sôi. Sau đó bạn cho vào nồi khoảng 1/2 thìa cà phê muối, có thể thay đổi tùy theo độ mặn và nhạt bạn muốn ăn.
Bước 4: Luộc hạt dẻ
Khi hết thời gian luộc, bạn tắt bếp và đậy nắp để khoảng 1 – 2 phút rồi đổ hạt dẻ ra rổ thưa. Bạn không nên luộc quá lâu sẽ làm hạt dẻ đen và trông không đẹp mắt. Bên cạnh đó, nếu bạn ăn hạt dẻ cháy cũng gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
Bước 5: Rang sơ hạt dẻ
Xem thêm : Nhận định nào sau đây đúng về thủy quyển
Để hạt dẻ luộc ngon và bùi hơn, sau khi luộc bạn nên rang sơ qua hạt để vỏ khô và không có nước đọng ở vỏ cũng như nhân hạt.
Trước tiên, bạn làm nóng chảo và cho hạt dẻ đã luộc chín vào đảo đều tay và liên tục trong khoảng 3 – 5 phút. Đến khi vỏ hạt khô lại và hơi ánh vàng, bạn tắt bếp và đảo đều tay khoảng 1 – 2 phút nữa. Sau đó, bạn trút ra rổ có lót giấy báo hay khăn sạch và để cho hạt nguội bớt. Món ăn vặt này sẽ ngon hơn nếu bạn dùng khi còn ấm nóng.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp