KIM CƯƠNG MOISSANITE CÓ BÁN LẠI ĐƯỢC KHÔNG?

Video kim cương moissanite có bán lại được không

Kim cương moissanite có bán lại được không? Giá bán lại sau thời gian sở hữu như thế nào? Trước khi xuống tiền sở hữu trang sức Moissanite chắc chắn đây là thắc mắc của rất nhiều người. Hãy cùng Vgems tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé !

Cũng giống như các loại trang sức quý khác, người dùng luôn quan tâm tới giá trị bán lại sau thời gian sử dụng. Trong khi kim cương thường được ứng dụng trong các thiết kế trang sức cao cấp với giá thành vô cùng xa xỉ thì Moissanite cũng có vẻ đẹp và sự thời thượng không hề kém cạnh, đặc biệt giá cả lại phù hợp hơn với túi tiền số đông. Đầu tiên phải khẳng định rằng thực tế Moissanite có thể bán lại, nhưng bạn cần biết các điều sau đây :

Giấy kiểm định moisanite

Để bán lại kim cương Moissanie một cách dễ dàng bạn cần phải lưu ý 3 điều:

• NGUỒN GỐC

Đơn vị hoặc cửa hàng mua trang sức Moissanite chính là nguồn gốc mà chúng tôi đang nhắc đến. Nếu minh bạch được trang sức Moissanite của bạn được mua tại đâu, bạn có thể quay về cửa hàng để bán lại và cần đảm bảo lúc giao dịch phía cửa hàng có cam kết thu mua đổi trả.

Thường thì đối với các cửa hàng khác (không phải nơi bạn đã mua), họ sẽ có tâm lý lo ngại về nguồn gốc, xuất xứ hoặc lo khó bán lại được nên hay có xu hướng mặc cả giá thấp hơn rất nhiều so với giá mua ban đầu. Vì vậy, nếu mua Moissanite với ý định để đầu tư thì chắc chắn đây không phải là một ý tưởng hợp lý.

Do đó sau khi mua Moissanite bạn cần lưu giữ đầy đủ chứng từ, hóa đơn, hợp đồng từ cửa hàng và tìm hiểu kỹ về chính sách thu hồi đá Moissanite của họ.

• GIẤY KIỂM ĐỊNH

Đúng là Moissanite có giá thành chỉ bằng 1/15 kim cương, nhưng thực tế cũng không hề rẻ, cho dù có là đá nhân tạo nhưng so với các loại đá thông thường nó vẫn là nguyên liệu quý được sử dụng trong các thiết kế trang sức cao cấp, giá thấp ở đây là thấp hơn so với kim cương, phù hợp hơn với túi tiền số đông muốn theo đuổi sự thời thượng nhưng tài chính eo hẹp.

Để tránh mua phải Moissanite được sản xuất từ nhựa hoặc thủy tinh chỉ có vẻ bề ngoài tương tự, thì giấy kiểm định là điều cần thiết để cửa hàng hoặc bên mua lại có thể nắm bắt được thông tin cơ bản đối với viên đá của bạn.

Cố gắng giữ lại giấy tờ sạch đẹp Vgems tin chắc bạn có thể bán lại Moissanite với giá tốt và thuận lợi hơn.

• VẺ BỀ NGOÀI

Với độ cứng lên đến 9.5 Mohs, độ bền 7.6 PSI, Moissanite thường được so sánh với kim cương khi có vẻ đẹp, tính chất và khả năng kháng trầy xước vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, qua thời gian dài sử dụng, yếu tố môi trường cùng hoạt động của người sở hữu, Moissanite cũng có thể trở nên đục mờ, trầy xước, vỡ nứt.

Hiểu đơn giản càng giữ được vẻ đẹp tỉ lệ bán lại và giá thành được thu mua sẽ cao hơn, vì thế giữ gìn vẻ đẹp trang sức là đều thiết yếu.

2. BÁN LẠI MOISSANITE CHO AI, Ở ĐÂU, GIÁ BÁN BAO NHIÊU?

Bán lại Moisanite cho ai, ở đâu, giá bao nhiêu
Bán lại Moisanite cho ai, ở đâu, giá bao nhiêu?

Như bạn đã biết, trong tất cả các giao dịch mua đi – bán lại, đặc biệt là trang sức, vàng bạc, đều có chung quy luật “mua đắt – bán rẻ”.

Cũng như một chiếc ô tô đã qua sử dụng, ngay khi bạn mua nó, giá trị của nó đã giảm xuống, chắc chắn bạn không thể bán lại với giá bằng hoặc cao hơn so với lúc mua. Bạn có thể bán lại với 3 cách:

• Bán lại cho chính cửa hàng đã mua với giá bán 50 – 60% giá ban đầu nếu có cam kết từ cửa hàng.
  • Bán lại cho chính cửa hàng đã mua với giá tự thỏa thuận, thương lượng nếu không có cam kết thu hồi.
  • Bán lại cho người dùng khác từ các nguồn, group yêu thích trang sức kim cương Moissanite với giá chênh lệch.

3. KẾT LUẬN:

Dây chuyền đính đá Moissanite

Như đã nói trong mục 2, để tránh cảm giác băn khoăn hối tiếc khi bán lại kim cương Moissanite với giá thành thấp, trước khi mua hàng bạn thực sự phải hiểu rõ Moissanite là gì, từ đó xác định được mục đích mua sắm sử dụng của mình.

Nếu bạn muốn thêm đá Moissanite hay trang sức Moissanite vào danh mục đầu tư thì đây không phải là một ý định tuyệt vời. Xác định khoản đầu tư này chỉ có thể lỗ vì Moissanite không chỉ có giá bán lại thấp mà còn bị phụ thuộc vào yếu tố thị trường, nó không bất biến như giá trị của kim cương. Nếu muốn, bạn có thể tham khảo sang tài sản an toàn hơn như vàng, bạc.

Moissanite cũng chỉ là một trong số các nguyên liệu thiết kế trang sức, giúp chủ sở hữu của mình thêm sành chơi, sang trọng, đẳng cấp, khi cần bán lại xác định lỗ. Hãy mua Moissanite chỉ khi bạn cần trang sức cao cấp.

Hiện tại Vgems cũng là một đơn vị có uy tín trong ngành kim hoàn trong việc cung cấp đá Moissanite, bạn có thể tham khảo các loại đá của chúng tôi tại đây.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn!

——————————————————————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN VGEMS

Trụ sở chính: NT BUILDING 50-52 phố Yên Bái 1, P. Phố Huế, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Mã số thuế: 0109136584

Hotline kinh doanh: 0987.789.115