Lá mè Hàn Quốc

Video lá mè việt nam có ăn được không

Lá mè Hàn Quốc (lá vừng) là một loại rau thơm có xuất xừ từ đất nước Hàn Quốc. Hiện nay lá mè Hàn Quốc được trồng nhiều ở Việt Nam đặc biệt là tại vùng nông sản TP. Đà Lạt. Lá mè Hàn Quốc là một rau gia vị rất quen thuộc và không thể thiểu được trong những bữa tiệc nướng. Bởi không chỉ giàu chất xơ, khoáng chất dinh dưỡng, lá mè Hàn Quốc còn giúp tăng hương vị cho món ăn.

Đặc điểm lá mè Hàn Quốc

Lá mè Hàn Quốc hay còn gọi là lá Kê Nhíp (깻잎 ) là loại lá chuyên dùng kèm với các món thịt nướng Hàn Quốc, loại lá rất giàu chất xơ, khoáng chất dinh dưỡng như canxi, sắt, kali và vitamin A, C và riboflavin.

Lá mè Hàn Quốc có 2 màu: Mặt trên của lá có màu xanh còn mặt dưới là màu tím nhạt. Lá này có hương vị độc đáo hòa quyện giữa lá bạc hà và hương húng quế. Vì vậy, nó thường được sử dụng để gói Sushi, các món nướng, nước tương BBQ. Lá mè cũng có thể được dùng để ướp trong sốt cay, nước tưới và trang trí các món salad.

Ngoài việc dùng ăn kèm với thịt nướng, lá mè còn được dùng làm kim chi ăn kèm với cơm khá lạ vị và ngon miệng.

Thông tin sản phẩm:

Thành phần

Sản phẩm 100% an toàn và tự nhiên.

Mùa vụ

Mùa hè – thu, từ tháng 4-9

Bảo quảnNgăn mát tủ lạnhXuất xứĐà Lạt, Lâm Đồng, Việt NamHSD

5-7 ngày sau khi thu hoạch

Công dụng của lá mè Hàn Quốc

Lá mè Hàn Quốc là một trong những loại rau quả phổ biến được sử dụng trong ẩm thực Hàn Quốc. Ngoài việc làm gia vị cho các món ăn, lá mè còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người.

Chống lão hóa

Lá mè Hàn Quốc chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp làm chậm quá trình lão hóa và giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Các chất chống oxy hóa này có thể giúp ngăn chặn sự suy giảm của các tế bào và ngăn ngừa các bệnh lão hóa như mất trí nhớ, bệnh Alzheimer và ung thư.

Hỗ trợ tiêu hóa

Lá mè Hàn Quốc cũng có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Nó chứa nhiều chất xơ giúp tăng cường chức năng ruột và hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Bên cạnh đó, lá mè còn có khả năng giúp tiêu hóa dễ dàng hơn và ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu và táo bón.

Tăng cường sức đề kháng

Lá mè Hàn Quốc chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa các bệnh tật. Nó cũng có tác dụng kháng viêm và kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tật.

Giảm căng thẳng

Lá mè Hàn Quốc còn có tác dụng giảm căng thẳng và tăng cường trí nhớ. Nó chứa các chất chống oxy hóa và vitamin B giúp giảm stress và giúp tăng cường chức năng của não. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng giúp ngủ ngon hơn và giúp giảm các triệu chứng lo âu và căng thẳng.

Mua lá mè Hàn Quốc tại cửa hàng DaLaVi uy tín, chất lượng

Lá mè Hàn Quốc tại cửa hàng DaLaVi được đặt trồng tại Đà Lạt, đây là nơi có điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng tốt để cây mè phát triển. Sản phẩm được chính tay ngườii nông dân chăm sóc và thu hoạch, đảm bảo kích cỡ đạt chuẩn theo yêu cầu, sau đó được phân loại rồi đóng thùng, bảo quản và vận chuyển trong thời gian ngắn nhất tới trực tiếp khách hàng để giữ được độ tươi ngon nhất.

  • Thành phần đảm bảo: sản phẩm được chọn lọc kỹ càng, không chứa chất bảo quản, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng.

  • Quy trình sản xuất hiện đại: được đóng gói theo dây chuyền hiện đại và khép kín mang đến người tiêu dùng sản phẩm chất lượng.

  • Hương vị hảo hạng: mang mùi thơm hòa quyện tựa như lá bạc hà và húng quế.

  • Thiết kế tiện dụng: sản phẩm được đóng gói nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và bảo quản.