Lợi ích của quảng cáo đối với người tiêu dùng

Quảng cáo đã trở thành một phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp muốn giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Vậy đối với người tiêu dùng thì sao? Quảng cáo mang lại những giá trị nào cho người tiêu dùng? Trong bài viết này các bạn hãy cùng Livestream Sài Gòn khám phá những lợi ích của quảng cáo đối với người tiêu dùng để tìm ra câu trả lời cho bản thân.

1- Khách hàng được tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ

Người tiêu dùng thông thường nếu muốn tìm hiểu về một mặt hàng nào đó hoặc có nhu cầu mua một sản phẩm thì sẽ phải đến tận cửa hàng bán sản phẩm đó và hỏi nhân viên của cửa hàng. Việc này sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức của khách hàng. Tuy nhiên nếu một sản phẩm được quảng cáo trên thị trường thì chắc chắn nó sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin mà họ muốn biết như công dụng, cách dùng, giá cả… Bởi vậy nếu khách hàng có thể tìm hiểu những sản phẩm mà mình mong muốn qua quảng cáo thì sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí đi lại và thời gian. Đây là lợi ích đầu tiên của quảng cáo đối với người tiêu dùng mà Livestream Sài Gòn muốn đề cập đến.

2- Người tiêu dùng có thể khám phá những sản phẩm mới

Thông qua hình thức quảng cáo, người tiêu dùng còn có cơ hội được tìm hiểu nhiều những sản phẩm mới. Đối với những khách hàng thường xuyên bận rộn và ít có thời gian đi mua sắm thì việc nắm bắt thị trường về những sản phẩm mới ra mắt sẽ rất khó. Tuy nhiên qua quảng cáo người tiêu dùng sẽ chẳng cần phải đến siêu thị hay những trung tâm mua sắm mới có thể biết được những mặt hàng mới ra hay những sản phẩm được nhiều người sử dụng hiện nay. Lợi ích này giúp người tiêu dùng có thể mua sắm ngay cả khi họ ít có thời gian đi tìm hiểu.

lợi ích của quảng cáo

3 – Có nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng

Một lợi ích khác của quảng cáo đối với người tiêu dùng mà chúng ta không thể bỏ qua đó là việc quảng cáo giúp cho người tiêu dùng có thể lựa chọn những sản phẩm tốt nhất và đáp ứng được nhu cầu của họ. Với hình thức quảng cáo, người tiêu dùng có thể biết được chi tiết về công dụng, chất lượng, nhà sản xuất, giá thành của từng sản phẩm. Từ đó họ có thể so sánh và tìm ra mặt hàng mình muốn sử dụng.

4 – Giúp người tiêu dùng biết nhiều thông tin

Quảng cáo đôi khi cũng giúp khách hàng tìm hiểu được những vấn đề xã hội hiện nay hay những thông tin có giá trị. Khách hàng sẽ biết được những sản phẩm cấm, những mặt hàng kém chất lượng được đề cập trong quảng cáo. Thêm vào đó, một số quảng cáo cũng sẽ nói đến những vấn đề như cách chăm sóc trẻ em, các thành phần của thuốc, sữa… Như vậy, thông qua quảng cáo mà người tiêu dùng có thể nắm bắt được nhiều kỹ năng trong cuộc sống và biết được nhiều thông tin hơn. Ví dụ như nhờ quảng cáo mà chúng ta có thể biết thêm nhiều công dụng khác của hộp sữa như trồng cây, làm đồ trang trí… thay vì chỉ có tác dụng đựng sữa như lúc trước.

5 – Giữ giá ổn định

Một lợi ích quan trọng khác của quảng cáo đối với người tiêu dùng đó là việc nó sẽ giúp ổn định giá trị tiền cho bạn. Các công ty luôn muốn người tiêu dùng chú ý đến họ và những mặt hàng của họ nhiều hơn những nơi khác. Bởi vậy để thu hút sự chú ý từ khách hàng thì chắc chắn họ sẽ đưa ra những ưu điểm riêng biệt về sản phẩm của họ và giữ mức cạnh tranh về giá. Việc này nhìn chung giúp cho ngân sách của người tiêu dùng được đảm bảo. Người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của mình.