Luộc ốc bao lâu thì ngon và cách luộc ốc ngon, vệ sinh và bổ dưỡng sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây! Tham khảo ngay nhé các mẹ ơi!
GiupViecTot.vn sẽ bật mí cho bạn cách luộc ốc cực thơm ngon và giải đáp cho thắc mắc luộc ốc bao lâu thì ngon của các mẹ. Cách luộc ốc ngon không đơn thuần là chỉ cho ốc vào nôi nước sôi mà luộc óc bao lâu thì ngon còn là sự tổng hợp của nhiều bí quyết từ chọn ốc, chọn gia vị luộc ốc đến kỹ thuật luộc ốc của mỗi người.
Bạn đang xem: [Bật Mí] Luộc Ốc Bao Lâu? Cách Luộc Ốc Ngon Nhất?
Luộc ốc bao lâu thì chín?
Cách chọn ốc ngon
Khi bạn chọn mua ốc ngoài chở, hãy lưu ý điểm sau. Dùng tay ấn nhẹ vào miệng ốc và nếu vảy óc nằm ngay sát miệng ốc, điều đó chứng tỏ con ốc đó béo và ngon, đầy thịt. Nếu vảy thụt vào sâu thì con ốc đó gầy và ít thịt.
Trường hợp nếu vảy ốc thụt quá sâu, kèm mùi lạ thì sẽ là ốc chết, thối và hỏng.
Luộc ốc bao lâu thì chín ngon?
Loại ốc ngon nhất để luộc ăn là ốc đá, ốc vặn và ốc mít.
Cách làm sạch ốc
Mua ốc vèSau khi mua ốc về, bạn tiến hành rửa sạch sẽ và ngâm ốc trong tô kim loại hoặc bạn có thể cho thêm các vật dụng khác bằng kim loại như dao, muỗng và đĩa, đũa sắt để ốc có thể nhả hết bùn ra.
Luộc ốc bao lâu thì không bị tanh?
Bạn cũng có thể ngâm toàn bộ ốc trong nước vo gạo trong thời gian khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ, sau đó tất cả chất bùn có trong miệng ốc sẽ tự động nhả ra. Ngâm ốc trong nước dấm, chanh, ớt. Tất cả những cách trên đều giúp rửa sạch ốc hơn, ít sạn cát bẩn trong thịt ốc.
Cách luộc ốc ngon
Sau khi làm sạch ốc, cho ốc vào nồi, cho thêm vài lá chanh, cọng sả, mẻ và xíu nước, luộc tới khi vảy ốc bong ra là được.
Luộc ốc bao lâu?
Ngoài ra, chúng ta chỉ luộc ốc sôi 2-3 phút, tới khi vảy ốc bong ra là xong, không nên đun quá lâu làm ruột ốc có thể thụt vào trong và đứt đoạn.
Luộc ốc bao lâu thì chín?
Trên thực tế, luộc ốc bao lâu thì chín còn phụ thuộc vào kích cỡ của ốc, to hay nhỏ, số lượng nhiều hay ít. Thông thường thì luộc ốc khoảng 2-3 phút với nước sôi là ốc sẽ chín.
Khi luộc ốc, bạn tránh việc đun quá lâu, khiến ruột ốc bị thụt vào và đứt đoạn, mất ngon. Chúng ta cũng không nên mở vung nồi hay đảo ốc nhiều lần khi nước chưa sôi.
Luộc ốc bao lâu thì thơm ngon và ăn được?
Đối với phần ốc vừa luộc, hãy dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon, đậm đà và không tanh của ốc. Ốc càng để nguội càng tanh.
Bí quyết pha nước chấm ốc luộc ngon
Luộc ốc bao lâu thì thơm và nước chấm nên pha tỉ lệ như nào?
Bạn có thể áp dụng cách pha nước chấm ốc luộc như dưới đây:
- Tỏi bóc sạch vỏ rồi cho vào cối giã nhỏ cùng với gừng, sả, ớt tươi. Sử dụng máy xay chuyên dụng để xay toàn bộ nguyên liệu này ra cũng được.
- Sau đó cho nước mắm, đường vào chén hòa tan đều với nhau. Sau đó lại đổ thêm chút nước ấm cùng với vài thìa giấm hoặc nước cốt chanh vào cùng.
- Cho sả, ớt, tỏi, gừng đã giã nhuyễn vào chung, khuấy đều lên để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Tới bước cuối cùng, nêm nếm lại nước chấm xem vừa miệng chưa rồi cho lá chanh băm nhỏ vào. Vậy là nước chấm ốc đã hoàn thành rồi đó.
Trên đây là tổng hợp các cách giúp các mẹ giải đáp được thắc mắc luộc ốc bao lâu thì thơm ngon, không tanh và hấp dẫn nhất! Hãy theo GiupViecTot.vn, cùng vào bếp và chiêu đãi gia đình bằng món ngon bổ dưỡng đậm đà hương vị ngay thôi nào!
————————————————————-
? Kết nối với chúng tôi qua:
?Website: https://giupviectot.vn/ ?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. ?Hotline: 0397 898 670 ?Email: laudonnhahn@gmail.com ?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/ ?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn ?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp