Mua bán mãng cầu xiêm | Giá mãng cầu xiêm hôm nay

Mua mãng cầu xiêm ở đâu?

Foody24h cung cấp mãng cầu xiêm với số lượng lớn theo yêu cầu của khách hàng, với giá tốt nhất, chất lượng hàng tốt. mãng cầu xiêm tại Foody24h luôn có hàng 24/24. Khách hàng mua sỉ liên hệ 09 67 572 508 hoặc mua hàng online tại FOODY24H.

Foody24h chuyên cung cấp các loại rau củ quả hữu cơ sạch và an toàn, được trồng theo phương pháp hữu cơ thuận tự nhiên. Với phương châm đặt sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu, tất cả cho bữa cơm gia đình thêm thơm ngon và đầy dinh dưỡng. Chúng tôi luôn mong muốn gửi đến quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, hương vị thuần khiết, tươi ngon nh

Mãng cầu Xiêm, còn gọi là mãng cầu gai, na Xiêm, na gai tiếng pháp gọi Annona muricat còn tiếng anh là Soursop tùy theo vùng trồng, nó có thể có chiều cao từ 3 – 10m, rậm, lá màu đậm, không lông, xanh quanh năm, hoa màu xanh, mọc ở thân. Quả mãng cầu xiêm to và có gai mềm. Thịt quả ngọt và hơi chua, hạt có màu nâu sậm.

nông dân trồng mãng cầu xiêm

Cây mãng cầu xiêm là cây bản địa của vùng Trung Mỹ như México, Cuba, vùng Caribe, và phía bắc của Nam Mỹ chủ yếu ở Brasil, Colombia, Peru, Ecuador, và Venezuela. Cây cũng được trồng ở Mozambique, Somalia, Uganda. Ngày nay nó cũng được trồng ở một số vùng ở Đông Nam Á, cũng như ở một số đảo Thái Bình Dương.

Cây mãng cầu Xiêm sống ở những khu vực có độ ẩm cao và có mùa Đông không lạnh lắm, nhiệt độ dưới 5 °C sẽ làm lá và các nhánh nhỏ hỏng và nhiệt độ dưới 3 °C thì cây có thể chết. Cây mãng cầu xiêm được trồng làm cây ăn quả.

Quả mãng cầu Xiêm lớn hơn mãng cầu ta rất nhiều, có khi đến có thể nặng tới 6,8 kg (15 lb)[1], có lẽ về độ lớn nó chỉ thua quả na rừng, vỏ ngoài nhẵn chỉ phân biệt múi nọ với múi kia nhờ mỗi múi có một cái gai cong, mềm vì vậy còn có tên là mãng cầu gai. Cây trồng công nghiệp cao từ 20-30 cm (7,9-12 inches), có gai, trái cây màu xanh, nặng trung bình từ 1-2 kg

mãng cầu xiêm

Ruột trái bao gồm phần ăn được, thịt trắng, có chất xơ, và một lõi khó tiêu, hạt màu đen. Phần thịt ngọt được dùng để làm nước trái cây, cũng như bánh kẹo, kem đá bào và hương liệu kem lạnh.

Tại Việt Nam, trái cây này được gọi là Mãng Cầu Xiêm ở phía Nam, hoặc Mãng Cầu ở phía bắc, và được dùng để làm sinh tố, làm nước quả hoặc ăn luôn. Ở Campuchia, quả này được gọi là tearb barung, nghĩa là “quả mãng cầu phương Tây.” Tại Malaysia, nó được gọi là sầu riêng belanda trong tiếng Mã Lai và Đông Malaysia, đặc biệt trong tộc người Dusun của tiểu bang Sabah, nó có tên địa phương là lampun.

mãng cầu xiêm

Lợi ích hơn cả tuyệt vời của mãng cầu xiêm đối với sức khoẻ

Mãng cầu xiêm là một loại trái cây thơm ngon và nhiều dưỡng chất. Cùng đọc bài viết sau để biết thêm nhiều công dụng tuyệt vời của mãng cầu xiêm đối với sức khỏe của chúng ta nhé!

Mãng cầu xiêm (mãng cầu gai) là một loại quả vô cùng quen thuộc đối với mọi người. Loại quả này có ít calo, chứa nhiều chất xơ và vitamin C. Đặc biệt, mãng cầu là loại quả có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cực kỳ cao.

Vào những ngày nắng nóng, một ly mãng cầu dầm đơn giản cũng đã có thể giúp bạn giải nhiệt mà lại còn giàu dinh dưỡng. Nhưng bạn có biết, không chỉ dừng lại ở giải nhiệt, mãng cầu xiêm còn có rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe đấy. Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.

mãng cầu xiêm

Giá trị dinh dưỡng của mãng cầu xiêm

Trước khi tìm hiểu những tác dụng tuyệt vời của mãng cầu xiêm đối với sức khỏe, hãy nhìn qua hàm lượng dinh dưỡng phong phú của loại trái cây mùa hè này.

Thành phần dinh dưỡng

Giống như nhiều loại trái cây nhiệt đới như: quả vải, quả nhãn, măng cụt,… Mãng cầu xiêm là một nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất lành mạnh. Trong mỗi 100g, mãng cầu xiêm chứa:

  • Protein: 1g
  • Carb: 16,8g
  • Chất xơ: 3,3g
  • Vitamin C: 34% RDI
  • Kali: 8% RDI
  • Magiê: 5% RDI
  • Thiamine: 5% RDI.

mãng cầu xiêm

Ngoài ra, mãng cầu xiêm cũng chứa một lượng nhỏ niacin, riboflavin, folate và sắt. Mãng cầu xiêm chứa nhiều chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào. Chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ bệnh tim, ung thư…

Mãng cầu xiêm được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mỗi 100g mãng cầu xiêm chứa khoảng 66 Kcal.

Giá mãng cầu xiêm hôm nay

Vào thời điểm đầu mùa Foody24h tham khảo giá bán của mãng cầu xiêm dao động từ 25.000 – 35.000VND/ kg tùy theo nguồn gốc nơi trồng như bơ booth Đắk Lắk, Đăk Nông, Lâm Đồng, Bảo Lộc hoặc một số tỉnh miền Đông Nam bộ. Đến thời điểm vào vụ giá mãng cầu xiêm giảm nhiều, giá mãng cầu xiêm hôm nay dao động từ 20,000 – 30, 000 đồng/kg.

Tác dụng của mãng cầu xiêm

Với hàm lượng dinh dưỡng đa dạng, giàu vitamin và khoáng chất, mãng cầu xiêm có nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe. Những tác dụng của mãng cầu xiêm dưới đây sẽ là lý do để bạn bổ sung loại hoa quả này vào thực đơn ăn uống lành mạnh.

Thông thường, nó được ăn sống khi chín, hoặc được dùng làm một thành phần trong món Ais Kacang hoặc Ais Batu Campur. Thường thường, trái mãng cầu Xiêm được hái khi chúng đủ lớn và để trong một góc tối, đến khi chúng hoàn toàn chín thì mới được ăn. Cây có bông màu trắng với hương thơm hết sức dễ chịu, đặc biệt vào buổi sáng.

mãng cầu xiêm

Cung cấp chất chống oxy hóa.

Mãng cầu xiêm có tác dụng gì? Các nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy mãng cầu xiêm là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa đa dạng. Những chất chống oxy giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Theo nghiên cứu, mãng cầu xiêm có nhiều hợp chất có khả năng chống oxy hóa. Các hợp chất nổi bật gồm có:

  • Tannin
  • Saponin
  • Phytosterol
  • Flavonoid
  • Anthraquinon

Tác dụng của mãng cầu xiêm: Chống viêm nhờ hàm lượng chống oxy hóa dồi dào. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mãng cầu xiêm có đặc tính chống viêm, giảm đau trên loài gặm nhấm. Một nghiên cứu khác cũng cho kết quả mãng cầu xiêm có thể chặn các thụ thể đau ở chuột.

Tuy nhiên, vẫn cần thêm nghiên cứu chuyên sâu để xác định khả năng ngăn ngừa những loại bệnh cụ thể từ chất chống oxy hóa của mãng cầu xiêm.

mãng cầu xiêm

Phòng chống và tiêu diệt tế bào ung thư.

Mãng cầu xiêm có tác dụng gì? Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư là tác dụng của mãng cầu xiêm nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây. Mãng cầu được thế giới công nhận là loại trái cây có khả năng chống ung thư vô cùng mạnh mẽ.

Một công trình nghiên cứu ở Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng nước ép mãng cầu có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư cao hơn gấp 10.000 lần so với liệu pháp hóa trị mà không hề có tác dụng phụ. Có được tác dụng thần kỳ này là do chất chống oxy hóa cực cao trong mãng cầu sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại, đồng thời trực tiếp tấn công cả những tế bào ác tính gây ra khối u.

Mặc dù hầu hết các nghiên cứu hiện nay chỉ giới hạn trong các nghiên cứu trong ống nghiệm. Thế nhưng đa số nghiên cứu đều kết luận mãng cầu xiêm có thể giúp loại bỏ tế bào ung thư.

mãng cầu xiêm

Một nghiên cứu trong ống nghiệm đã điều trị ung thư vú bằng chiết xuất mãng cầu xiêm. Kết quả thí nghiệm cho thấy, chiết xuất mãng cầu xiêm có tác dụng làm giảm kích thước khối u. Đồng thời, mãng cầu xiêm cũng tiêu diệt tế bào ung thư. Nó cũng có khả năng tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch.

Một nghiên cứu khác phát hiện mãng cầu xiêm có khả năng chống lại một số tế bào ung thư tuyến tụy. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu thận trọng tuyên bố, mãng cầu không đủ khả năng loại bỏ tất cả khối u tuyến tụy. Thay vào đó, học đánh giá hiệu quả của mãng cầu xiêm như một liệu pháp bổ trợ cho bệnh ung thư tuyến tụy.

Nghiên cứu trong ống nghiệm xem xét tác động của chiết xuất mãng cầu xiêm đối với tế bào bệnh bạch cầu. Các chuyên gia đã phát hiện khả năng ngăn chặn sự phát triển và hình thành tế bào ung thư của mãng cầu xiêm.

Mặc dù đến hiện tại, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng ngăn ngừa và điều trị ung thư của mãng cầu xiêm. Tuy nhiên, đa phần chúng đều là nghiên cứu trong ống nghiệm xem xét liều lượng chiết xuất mãng cầu xiêm mạnh mẽ.

Để xác định chính xác việc ăn mãng cầu có thể ngăn ngừa triệt để ung thư, chúng ta cần nhiều các nghiên cứu chuyên sâu hơn nữa.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Ăn mãng cầu xiêm có tác dụng gì? Với hàm lượng chất xơ dồi dào, mãng cầu xiêm có tác dụng tích cực với hệ tiêu hóa. Loại quả nhiệt đới này có thể thúc đẩy tiêu hóa, kích thích nhu động ruột co bóp. Đồng thời, ăn mãng cầu xiêm có thể tạo môi trường lý tưởng trong đường ruột để lợi khuẩn phát triển.

Chính vì vậy, nếu bạn thường gặp phải vấn đề khó tiêu, đầy hơi. Hãy thử bổ sung mãng cầu xiêm vào thực đơn hàng tuần. Các chất dinh dưỡng trong mãng cầu xiêm sẽ giúp tăng cường sự tiêu hóa chất béo và protein.

Với hàm lượng chất xơ cao trong thành phần, mãng cầu giúp đẩy nhanh sự chuyển động ruột, thúc đẩy việc đào thải chất thải và tăng cường tiêu hóa chất béo, chất đạm nhanh chóng. Các chất dinh dưỡng có trong mãng cầu còn giúp bổ sung một số vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa.

Một sự kết hợp nhẹ nhàng giữa mãng cầu và sữa chua để tạo thành một ly sinh tố mãng cầu thơm ngon sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để tăng cường hệ tiêu hóa của bạn đấy.

mãng cầu xiêm

Hỗ trợ giảm cân

Mãng cầu xiêm chứa nhiều chất xơ, vitamin C tự nhiên và chứa nhiều nước, là những thành phần cần thiết giúp quá trình đốt cháy chất béo diễn ra nhanh. Do chứa nhiều chất xơ nên khi ăn bạn cần nhai kỹ, giúp bạn ăn nhanh có cảm giác no và no lâu hơn, hạn chế sự thèm ăn, từ đó lượng thức ăn nạp vào cơ thể bị hạ thấp giúp bạn giảm cân nhanh.

Lưu ý khi ăn mãng cầu xiêm

Chỉ nên ăn khoảng 50g mãng cầu xiêm trong 1 ngày. Và ăn không quá 250g mãng cầu 1 tuần.

Người bị hạ huyết áp, mắc bệnh gan hoặc thận cũng không nên dùng mãng cầu xiêm. Mãng cầu xiêm có thể gây nhiễm độc gan nếu ăn quá nhiều.

Mãng cầu xiêm làm giảm số lượng tiểu cầu, do vậy nhóm người có lượng tiểu cầu thấp cũng nên tránh ăn quả này.

Nên chọn quả mãng cầu xiêm chín ngon để ăn và chế biến để có thể đảm bảo hương vị và dinh dưỡng của mãng cầu. Người mang thai nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn vì mãng cầu xiêm có thể có những lợi ích và tác hại đối với bà bầu.

Mãng cầu xiêm là loại quả có vị chua ngọt và mùi thơm hấp dẫn mà ai cũng yêu thích. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ biết rõ hơn về những lợi ích tuyệt vời của loại quả này đối với sức khỏe của chúng ta.

Trong những năm gần đây, mãng cầu xiêm nhận được nhiều sự chú ý nhờ hàm lượng dinh dưỡng đa dạng cũng như những lợi ích đa dạng với sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu những tác dụng của mãng cầu xiêm qua bài viết sau đây.

Bài viết không chỉ trả lời câu hỏi mãng cầu xiêm có tác dụng gì mà còn nêu những lưu ý về tác dụng phụ của mãng cầu xiêm. Ai không nên ăn mãng cầu xiêm? Ngoài ra, bài viết còn giới thiệu cách ăn mãng cầu xiêm đúng cách và bí quyết chọn mãng cầu ngon.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Mãng cầu xiêm có tác dụng gì? Lợi ích vượt trội của mãng cầu xiêm chính là tác dụng kháng khuẩn. Chiết xuất trong mãng cầu xiêm có thể tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn khác nhau, bao gồm các chủng gây bệnh nướu răng và sâu răng.

Ngoài ra, chiết xuất từ ​​mãng cầu xiêm trong ống nghiệm được chứng minh là có thể giúp chống lại bệnh tả và vi khuẩn tụ cầu Staphylococcus.

Mặc dù đa số đều là nghiên cứu trong ống nghiệm, nhưng kết quả về mãng cầu rất nhiều tiềm năng về dinh dưỡng và chữa bệnh.

Với hàm lượng vitamin C cao có trong mãng cầu, đây là một loại quả có thể giúp cho bạn tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Ăn mãng cầu sẽ làm giảm khả năng nhiễm trùng đồng thời cũng tiêu diệt các vi rút, vi khuẩn gây hại bao gồm các chủng gây ra viêm nướu, sâu răng và nhiễm nấm men, giúp cơ thể phòng ngừa các bệnh tốt hơn.

Mãng cầu có một lượng lớn đường fructose. Đây là một loại đường tự nhiên giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể hoạt động tốt hơn. Nếu bạn là người thường xuyên mệt mỏi, khó tập trung thì chỉ cần ăn mãng cầu thường xuyên sẽ thấy ngay hiệu quả. Ngoài ra, hàm lượng carbohydrate cao trong mãng cầu rất cần thiết cho việc duy trì sức mạnh tinh thần lẫn cơ thể của bạn.

Mãng cầu có chứa photpho và canxi. Do đó, bổ sung nó vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn củng cố xương và răng chắc khỏe hơn. Đây là một trong những lý do mà mãng cầu được khuyên dùng nhiều cho phụ nữ, trẻ em, và người cao tuổi.

Lưu ý dành cho bạn

Những công dụng về mãng cầu vô cùng tiềm năng. Tuy nhiên, những nghiên cứu trong ống nghiệm sử dụng chiết xuất mãng cầu cô đặc.

Chính vì vậy, những hoạt tính trong mãng cầu xiêm được có hàm lượng lớn hơn rất nhiều so với lượng dinh dưỡng bạn có thể nạp vào cơ thể thông qua chế độ ăn uống của mình.

Ổn định đường huyết

Tác dụng của mãng cầu xiêm với sức khỏe là gì? Mãng cầu xiêm đã được chứng minh là giúp điều chỉnh lượng đường trong máu trong một số nghiên cứu.

Nghiên cứu trên chuột mắc bệnh tiểu đường trong 2 tuần đã chứng minh công dụng ổn định đường huyết của mãng cầu xiêm. Một nghiên cứu tương tự cho thấy vật thí nghiệm giảm đến 75 lượng đường trong máu.

Những phát hiện này cho thấy mãng cầu xiêm có thể hỗ trợ kiểm soát đường huyết cho người mắc bệnh tiểu đường khi kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống năng động.

tác dụng của mãng cầu xiêm

Ai không nên ăn mãng cầu xiêm?

Mãng cầu xiêm có thể gây độc cho thận hoặc gan nếu tiêu thụ với liều lượng quá nhiều trong thời gian kéo dài. Những đối tượng sau đây nên thận trọng trước khi ăn mãng cầu xiêm và những sản phẩm khác từ mãng cầu xiêm.

  • Người đang gặp vấn đề về gan, thận
  • Người bị huyết áp cao hoặc dùng thuốc huyết áp.
  • Người bị bệnh tiểu đường.
  • Phụ nữ mang thai, hoặc đang cho con bú.
  • Bệnh nhân thiếu tiểu cầu máu

Lưu ý tác dụng phụ từ mãng cầu xiêm

Hiện nay, bạn có thể tìm thấy một số các chất chiết xuất từ ​​mãng cầu xiêm được bày bán với nhiều công dụng “thần kỳ”. Tuy nhiên, hiện tại, những sản phẩm này không nằm trong sự quản lý của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Nguyên nhân là do một số phát hiện cho rằng mãng cầu xiêm có thể gây độc với liều lượng lớn. Chiết xuất mãng cầu xiêm có thể gây ra triệu chứng như của bệnh Parkinson, bao gồm:

  • Cơ bắp cứng nhắc.
  • Thay đổi tâm trạng
  • Sự chậm chạp của chuyển động.
  • Các vấn đề với chuyển động của mắt.
  • Các vấn đề với dáng đi và thăng bằng.

Hơn nữa, các hợp chất được tìm thấy trong chiết xuất mãng cầu có thể trở ngại tác dụng của các loại thuốc điều trị huyết áp cao và tiểu đường. Tốt nhất, bạn không nên tự ý sử dụng các loại chiết xuất mãng cầu khi chưa có sự tham vấn của bác sĩ.

Ăn mãng cầu xiêm đúng cách

Để nhận được đầy đủ những lợi ích từ mãng cầu xiêm, sau đây là một số gợi ý dành cho bạn:

Hạn chế ăn khi đang đói. Hàm lượng vitamin C và vị chua trong mãng cầu xiêm có thể tăng axit dạ dày của bạn. Ăn mãng cầu xiêm khi đói có thể dẫn đến tình trạng cồn cào, xót ruột.

Không nên ăn vào buổi tối. Mãng cầu xiêm chứa nhiều vitamin C. Nếu ăn mãng cầu ngay trước khi đi ngủ, khả năng cao bạn sẽ khó chìm vào giấc ngủ.

Nhai kỹ khi ăn. Mãng cầu xiêm chứa nhiều chất xơ. Vì thế, bạn nên nhai kỹ khi ăn để không tạo áp lực tiêu hóa cho dạ dày.

Cách chọn mãng cầu xiêm ngon?

Bạn nên chọn mua quả mãng cầu xiêm quả vỏ ngoài còn tươi xanh hoặc màu vàng nhạt.

Ưu tiên những quả có mắt gai to và cách xa nhau, ấn vào quả thấy chín mềm.

Bạn không nên mua những quả có vỏ xỉn màu, gai còn nhỏ và dài nhọn. Những quả ấn vào chỗ mềm chỗ cứng là những quả non, chín ép hoặc ủ thuốc.

Trà mãng cầu xiêm có tác dụng gì?

Trà mãng cầu xiêm (được pha từ lá mãng cầu) thường được dùng để trị cảm lạnh. Ngoài ra, một số người dùng trà mãng cầu để điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục như mụn rộp. Mặc dù nghiên cứu đã chúng minh chiết xuất từ mãng cầu có thể hỗ trợ hệ miễn dịch. Tuy nhiên, không có đủ bằng chứng khoa học để xác minh cho công dụng này.

Mặc dù tác dụng của mãng cầu xiêm tác động tích cực đến sức khỏe. Thế nhưng bạn cần lưu ý, mãng cầu xiêm không phải là một loại thuốc chữa bệnh thần kỳ. Chính vì vậy, bạn chỉ nên bổ sung mãng cầu vào chế độ dinh dưỡng cũng những thực phẩm khác. Hy vọng tác dụng của mãng cầu xiêm đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.