Bà bầu ăn măng tây được không? Những lợi ích của măng tây mang lại

2. Mẹ bầu ăn măng tây được không? Tốt cho hệ tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ lớn có trong măng tây sẽ làm tăng khả năng nhuận tràng và phòng chống bệnh táo bón cho mẹ bầu. Bên cạnh đó, măng tây còn chứa một loại carbohydrate có tên là inulin, hàm lượng chất xơ cao cùng các lợi khuẩn trong đường ruột như bifidobacteria hay lactobacilli có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Vậy nên, nếu được hỏi bà bầu ăn măng tây được không, mẹ chắc chắn có được câu trả lời cho mình rồi nhỉ.

3. Măng tây cung cấp chất xơ cho bà bầu

Bà bầu ăn măng tây được không? Bổ sung măng tây trong thực đơn ăn uống giúp phụ nữ mang thai ổn định hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón khi mang thai. Bên cạnh đó, trong măng tây còn có inulin thúc đẩy sự phát triển của các lợi khuẩn có trong ruột. Từ đó giúp mẹ bầu ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt hơn.

4. Bà bầu có được ăn măng tây không? Ngăn ngừa thiếu máu

Tình trạng thiếu máu do thiếu sắt khi mang thai luôn nằm trong danh sách các vấn đề sức khỏe mà mẹ bầu cần quan tâm. Thiếu sắt có thể dẫn đến lượng oxy cung cấp cho thai nhi bị thiếu hụt cũng như nhiều hậu quả nặng nề khác.

Một khẩu phần măng tây chứa 15,9% liều sắt theo khuyến nghị ăn hàng ngày. Việc bổ sung măng tây sẽ giúp mẹ ngăn ngừa tình trạng mệt mỏi do thiếu máu trong giai đoạn thai kỳ.

Ngoài măng tây, khi thiếu máu, mẹ có thể tham khảo gợi ý từ MarryBaby với Top những thực phẩm bổ máu cho bà bầu giúp thai nhi khỏe mạnh hơn.

5. Bà bầu ăn măng tây được không? Giúp xương con yêu phát triển khỏe mạnh

Con sinh ra thường có rất ít nguồn vitamin K – một chất quan trọng đóng góp cho sự phát triển xương của bé trở nên khỏe mạnh và rắn chắc. Bằng cách mẹ bồi bổ vitamin K qua thực phẩm hằng ngày trong giai đoạn mang thai sẽ giúp con yêu phát triển khỏe mạnh hệ cơ xương ngay từ những năm tháng vừa chào đời. Đồng thời, còn giúp quá trình đông máu trong khi chuyển dạ trở nên hiệu quả hơn.