Nhiều mẹ bầu thường thắc mắc bà bầu ăn cóc khi bị ho có sao không? Câu trả lời là bà bầu ăn cóc không những không sao mà còn có thể nhận được lợi ích vô cùng tuyệt vời từ việc này. Bởi theo ý kiến của một số chuyên gia, nếu bị ho khi mang thai, bạn chỉ cần cắt từ 4-6 miếng cóc, sau đó ép lấy nước. Mẹ bầu uống khoảng 2-3 lần một ngày sẽ giúp làm giảm tần suất các cơn ho rất nhiều.
Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc: Bà bầu ăn cóc được không, cần lưu ý những gì?
Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian, bạn có thể dùng lá cóc để trị ho. Mẹ bầu chỉ cần lấy 3 hoặc 4 lá cóc tươi đun sôi trong khoảng 300ml nước và để trong vòng 4-5 phút. Sau đó, lọc bỏ bã, hòa chút mật ong vào là dùng được. Dung dịch nước lá cóc này có thể giúp làm dịu các cơn ho, giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái hơn.
Xem thêm : Mục đích của công nghiệp hóa là gì?
Tìm hiểu thêm 8 cách trị ho cho bà bầu hiệu quả, an toàn, không dùng thuốc
4. Hỗ trợ chức năng tim mạch
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quả cóc chứa nhóm chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe tim mạch. Các hợp chất thực vật này giúp duy trì mức huyết áp bình thường, do đó ngăn ngừa nguy cơ tăng hoặc hạ huyết áp. Chúng cũng giúp các chất dinh dưỡng lưu thông qua các mạch máu một cách trơn tru từ đó giúp ngăn ngừa tình trạng tích tụ cholesterol xấu LDL làm tắc nghẽn động mạch, do đó ngăn ngừa các bệnh tim mạch một cách hiệu quả.
5. Ăn cóc khi mang thai giúp cải thiện tình trạng tiêu hóa
Bà bầu ăn cóc có tốt cho hệ tiêu hóa không? Câu trả lời là với các bà bầu đang bị táo bón khi mang thai hoặc bị khó tiêu việc ăn quả cóc sẽ rất hữu ích. Nguyên do là bởi phần thịt của quả cóc có nhiều chất xơ, giúp hỗ trợ tiêu hóa và giúp làm sạch đường ruột. Ngoài ra, hàm lượng nước cao trong loại trái này giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước.
6. Bà bầu ăn cóc được không? Ăn cóc khi mang thai giúp bổ mắt
Xem thêm : Thời hạn sử dụng xe bán tải theo quy định hiện hành [2024]
Cóc chứa một lượng vitamin A dồi dào nên việc bà bầu ăn cóc với lượng vừa phải và đều đặn sẽ giúp cải thiện sức khỏe thị lực. Điều này rất tốt mẹ bầu nào thường xuyên phải sử dụng các thiết bị máy tính, di động… để hạn chế việc mắt bị mỏi, suy nhươc. Ngoài ra, thói quen uống nước ép cóc sau sinh cũng giúp bạn giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (ARMD) và các vấn đề về thị lực khác trong những năm sau này.
7. Chống nhiễm trùng da
Theo kinh nghiệm dân gian, thói quen ăn cóc thường xuyên cũng giúp giải quyết các tình trạng da phổ biến như khô, bệnh vẩy nến, bệnh hồng ban và các vết phồng rộp, vết thương khác. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa trong quả cóc kích thích tổng hợp collagen, do đó làm chậm quá trình lão hóa và làm mờ nếp nhăn.
8. Các lợi ích khác
Ngoài các lợi ích kể trên, có nhiều ý kiến cho rằng, ăn cóc khi mang thai giúp:
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp