Sườn nướng có lẽ là món ăn mà rất nhiều người thích. Tuy nhiên để có công thức ướp sườn ngon thì không phải ai cũng biết. Nếu không chọn được nguyên liệu ngon cùng với tỉ lệ gia vị hoàn chỉnh sẽ làm cho nón sườn nướng bị khô và dai sẽ làm món ăn mất ngon. Để có được món sườn ngon chính hiệu chuẩn nhà hàng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 cách làm sườn nướng cực ngon dưới đây nhé.
Có rất nhiều cách ướp sườn để nướng khác nhau. Sườn cây nhà hàng ướp theo kiểu khác, sườn nướng cơm tấm ướp theo kiểu khác. Qua bài viết này chúng tôi chia sẻ các bạn các cách làm sườn nướng với công thức dễ làm, dễ nhớ để bạn có thể áp dụng thường xuyên cho gia đình thưởng thức.
Bạn đang xem: 4 cách làm sườn nướng mềm thơm chuẩn vị nhà hàng tại nhà
Cách làm sườn nướng kiểu BBQ
BBQ là cách nướng rất phổ biến hiện nay ở các nhà hàng cũng như tại gia đình hay các cuộc đi chơi giã ngoại được rất nhiều người yêu thích. Với các miếng sườn được tẩm ướp gia vị rồi kèm thêm nước sốt BBQ cùng chén nước chấm cay sẽ làm món ăn chở nên hấp dẫn hơn.
Sườn nướng BBQ là món ăn được rất nhiều người ưa thích
Nguyên liệu làm sườn nướng BBQ
- Sườn thăn 1kg
- Sốt BBQ 150g
- Hành tím 1 củ
- Tương cà, tương ớt, mù tạt dùng để ướp
- Gia vị các loại: muối, dầu ăn, hạt nêm, đường
Tiến hành sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế sườn trước khi tiến hành nướng
- Sườn rửa sạch cùng với nước muối pha loãng, rửa thêm nước lần nữa cho sạch rồi để ráo nước. Chặt sườn thành cách khúc dài và dùng dao khứa lên miếng sườn để ngấm gia vị hơn.
- Hành tỏi rửa sạch băm nhỏ. Nước sốt, tương cà, mù tạt đổ ra chén để chuẩn bị ướp sườn.
Tiến hành các bước ướp sườn
- Ướp sườn cùng với hành tỏi đã băm, dầu ăn, hạt nêm, đường, muỗi mỗi thứ 1 muỗng cà phê. Trộn đều lên rồi sau đó ướp khoảng 1 tiếng cho gia vị ngấm vào từng thơ thịt.
- Sau khi ướp xong tiến hành hấp cách thủy hoặc bạn có thể dùng bằng lò vi song để nướng, nếu dùng lò vi sóng sẽ thời gian nướng sẽ nhanh hơn.
- Trong khi nướng hoặc hấp các bạn cho thêm 3 muỗng cà phê sốt BBQ và 2 muỗng tương cà cùng 3 muỗng mù tạt quét đều lên các miếng thịt và tiến hành nướng tiếp cho đến chín.
- Để món ăn thêm phần ngon miệng bạn nên ăn cuốn ăn cùng với rau sống
Cách làm sườn nướng mật ong
Xem thêm : Cách giảm buồn nôn ốm nghén nhanh và hiệu quả nhất
Sườn nướng mật ong ngon hấp dẫn
Sự kết hợp giữa mật ong và sườn giúp món ăn thêm phần óng ánh đẹp mắt hơn. Ngoài ra vị ngọt thanh của mật ong khi ướp cùng thịt sườn sẽ làm cho món ăn có thâm đậm đà hơn. Với món ăn này bạn có thể cùng gia đình hoặc bạn bè tụ tập vào cuối tuần sẽ rất phù hợp.
Nguyên liệu cho món sườn nướng mật ong gồm có
- Sườn non 600g
- Chanh 1 quả
- Tỏi 1 củ
- Ớt 2 trái
- Mật ong 3 muỗng cà phê
- Gia vị các loại: muối, dầu ăn, hạt nêm, đường
Tiến hành sơ chế các nguyên liệu
Ướp sườn với gia vị
- Sườn rửa sạch với muối loãng sau đó rửa qua lại với nước cho sạch rồi chặt khúc cỡ vừa để ráo nước.
- Chanh vắt lấy nước. Tỏi, ớt rửa sạch băm nhỏ.
Tiến hành các bước ướp sườn
- Chuẩn bị nước sốt gia vị bao gồm: đường, muối, tiêu xay, hạt nêm, tỏi, ớt mỗi thứ 1 muỗng cùng 3 muỗng cà phê mật ong. Sau đó khấy đều hỗn hợp với nhau.
- Cho sườn vào cái tô lớn rồi đổ hết nước sốt gia vị vào rồi trộn đều với nhau cho ngấm đều gia vị. Bỏ vào tủ mát ướp khoảng 2 tiếng.
- Sau khi ướp xong, cho lên bếp than và tiến hành nướng. Cho từng miếng sườn được ướp cùng mật ong béo ngậy, óng ánh lên nướng. Các bạn chuẩn bị thêm chén nước chấm muối ớt xanh cùng rau sống thì vô cùng ngon miệng.
Cách làm sườn nướng cơm tấm
Sườn nướng cơm tấm là món ăn nổi tiếng của Sài Gòn. Những dĩa cơm tấm sườn bì, chả, trứng ốp la làm nên món cơm tấm vô cùng hấp dẫn mọi thực khách ghé qua nơi đây. Để có được món cơm tấm sườn ngon cho của gia đình bạn cần phải làm sao cho thật thơm và đẹp mắt.
Bí quyết nướng sườn ngon ăn cơm tấm là gì?
Nguyên liệu của món sườn nướng cơm tấm gồm có
- Sườn cốt lết 500g
- Tỏi 1 củ
- Hành tím 3 củ
- Hành lá 1 mắm nhỏ
- Dầu hào, nước tương, sữa đặc mỗi thứ 1 muỗng
- Mật ong và các loại gia vị thông dụng
- Các bạn cần phải chuẩn bị đồ chua để ăn cùng cơm tấm thêm ngon miệng hơn. Nguyên liệu làm đồ chua gồm 2 củ cà rốt, 3 của cải trắng, giấm gạo và muối và đường.
Tiến hành sơ chế các nguyên liệu
Sườn rửa qua nước cho sạch, để khử mùi hôi của sườn ngâm với nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại với nước. Bạn dùng chày để dần cho thịt mềm ra khi ăn sẽ dễ dàng hơn.
Hành tỏi rửa sạch băm nhuyễn, bạn để riêng đầu hành băm nhỏ để làm nước chan. Thái nhỏ từng sợi cà rốt và củ cải.
Tiến hành ướp sườn cốt lết
Xem thêm : Ăn nếp có bị sẹo lồi không? Cần kiêng ăn gì khi có vết thương?
Bạn chuẩn bị phần nước sốt gồm: dầu hào, nước tương, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, sữa đặc, hành tím, ớt đầu hành băm nhuyễn mỗi thứ 1 muỗng. Sau đó khuấy đều gia vị với nhau rồi bỏ sườn vào ướp. Bạn có thể vắt thêm ¼ trái cam vào vắt lấy nước cốt để món sườn thêm thơm đặc trưng hơn. Trộn đều hỗn hợp nước sốt cùng sườn để cho ngấm đều.
Đồ chua ăn kèm sườn nướng bạn cần pha 200ml giấm, 2 muỗng nước, 2 muỗng đường, 1/3 muỗng muối. Nấu trên bếp cho tan ra rồi tắt bếp. Sau khi nguội thì cho các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm cà rốt, củ cả vào và ngâm trong khoảng 1 buổi là có thể ăn được.
Tiến hành nướng sườn đã ướp
Bạn có thể cho vào lò vi sóng để nướng cho nhanh hoặc bạn nướng trên bếp than. Để cho món ăn chuẩn kiểu cơm tấm Sài Gòn thì bạn nên nướng bếp than và lật từng miếng sườn cho đến khi chín.
Cách làm sườn nướng với coca
Sườn nướng Coca – món ăn độc lạ mà bạn nên thử
Sườn nướng với coca sẽ mang đến sự kết hợp vô cùng tuyệt vời. Món ăn này chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Hãy cùng thử cách làm món sườn nướng với coca để đãi cả nhà món ăn mới này nhé.
Nguyên liện của món sườn nướng với coca gồm có
- Sườn heo non 500g
- Hành tím 1 củ
- Tỏi 1 củ
- Coca 1 lon
- Mật ong 1 muỗng
- Dầu hào, nước tương, dầu mè đen
Tiến hành sơ chế các nguyên liệu
- Sườn heo sau khi rửa sạch thì chặt thành từng khúc vừa ăn rồi để ráo.
- Tỏi, hành rửa sạch băm nhuyễn.
Tiến hành các bước ướp sờn
- Cho sườn và coca vào cái tô, rồi đổ coca ngập mặt sườn, ướp khoảng 20 phút thì vớt ra lau khô bằng giấy thấm dầu.
- Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, mật ong, dầu hào, tiêu xay, dầu mè, hành tỏi băm nhuyễn mỗi thứ lấy 1 muỗng rồi trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Sau đó ướp với sườn trong khoảng 1-2 tiếng là sườn đã đủ ngấm.
Sau khi ướp sườn xong các bạ tiến hành nướng trên bếp than như bình thường. Với món sườn nướng coca sau khi thấp đều gia vị, sẽ có vị ngọt từ coca, vị béo ngậy của dầu hào tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Với món sườn này bạn có thể làm đãi cả gia đình hoặc tụ tập bạn bè vào cuối tuần vô cùng thú vị.
Có rất nhiều cách làm sườn nướng nhưng quan trọng nhất vẫn là ở phần nước sốt ra vị ướp. Các bạn nên bảo quản sườn trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 giờ để cho sườn được mềm. Hi vong với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có bữa sườn nướng ngon miệng cùng với người thân của mình.
>>> Xem thêm:
- Cách làm bò kho ngon mà bạn không nên bỏ qua
- Bỏ túi cách làm món cá basa kho tộ ngon
- Bí quyết làm cánh gà chiên nước mắm chuẩn vị đãi gia đình cuối tuần
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp