PHỞ BAO NHIÊU CALO? ĂN PHỞ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ BÉO

Phở bao nhiêu calo? Cách ăn phở không bị béo?

1 bát phở bao nhiêu calo

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình 1 tô phở sẽ chứa hàm lượng calo từ 430 – 480 kcal. Tuy nhiên tùy theo nguyên liệu nấu nước dùng, thành phần thịt ăn kèm và các hương liệu nấu khác mà tô phở có thể cung cấp mức năng lượng khác nhau. Theo tài liệu của Viện dinh dưỡng Quốc Gia, hàm lượng calo trong các loại phở khác nhau cụ thể như sau.

STTLoại phởHàm lượng Calories11 bát phở bò chín291 – 352 kcal21 bát phở bò sốt vang483 kcal31 bát phở bò tái276 – 314 kcal41 bát phở bò tái lăn620 kcal51 đĩa phở bò xào517 kcal61 đĩa phở cuốn470 kcal71 bát phở gà343 – 356 kcal81 đĩa phở xào tim cật485 kcal91 bát phở chay160 kcal101 bát phở ăn liền342 kcal

Bảng hàm lượng Calories trong các loại phở khác nhau

Giá trị dinh dưỡng trong các loại phở phổ biến

Trong 1 tô phở các loại chứa hàm lượng dinh dưỡng vô cùng phong phú, cụ thể như trong các bảng dưới đây.

Bát phở bò bao nhiêu Calo?

Phở bò rất tốt cho sức khỏe bởi vì món ăn này có thể bổ sung rất nhiều năng lượng và các dưỡng chất cần thiết. Món ăn này cũng cung cấp dồi dào lượng kali, chất sắt, đạm, axit amoniac, chất xơ và các loại vitamin hữu ích giúp cải thiện hệ tiêu hóa, cho cơ thể luôn săn chắc. Dựa vào khả năng ăn của mỗi người, bạn cần cân đối khẩu phần hợp lý để phục hồi và lấy lại năng lượng nhanh hơn cho cơ thể.

STTThành phần dinh dưỡngHàm lượng1Chất đạm (protein)25.4g2Chất béo (lipid)6.7g3Chất xơ0.4g4Vitamin, sắt, kali, kẽm, canxi,…-

Bảng thành phần dinh dưỡng trong 1 tô phở bò truyền thống

1 tô phở bò bao nhiêu calo để ăn mà không béo

Phở gà có hàm lượng calo bao nhiêu?

Với 1 tô phở gà chủ yếu từ nước dùng kết hợp với bánh phở và thịt gà nên có lượng calo cao hơn phở bò. Hàm lượng dinh dưỡng trong phở gà tương đối phong phú cung cấp các chất thiết yếu cho sức khỏe. Cụ thể, bạn có thể theo dõi bảng dinh dưỡng trong 1 tô phở dưới đây như sau.

STTCác chất dinh dưỡngHàm lượng1Protein17g2Carb31g3Chất béo4g4Canxi20.5mg5Natri980mg

Bảng hàm lượng dinh dưỡng trong 1 tô phở gà

Với 1 tô phở gà có lượng calo chứa 483 kcal cao hơn so với phở bò

Phở chay và hàm lượng dịnh dưỡng

Phở cung cấp rất nhiều năng lượng và những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người. Trong đó, phở chay chứa rất nhiều rau củ như cần tây, hành tây, hoa hồi, tỏi, ớt, đầu hành lá và bánh phở… giúp cải thiện hệ tiêu hóa và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

STTThành phần dinh dưỡngHàm lượng1Protein3g2Chất béo2g3Carbs32g4Chất xơ1g

Bảng thành phần dinh dưỡng trong 1 tô phở chay

Phở ăn liền bao nhiêu Calo?

Trên thị trường có khá nhiều sản phẩm như: phở gói, hủ tiếu gói, bún gói… giúp tiếp thêm năng lượng cho người bận rộn làm việc và học tập. Các nhà sản xuất cho biết, hàm lượng dinh dưỡng các sản phẩm ăn liền khiến nhiều người lo lắng dễ tăng cân. Thực tế, các loại phở ăn liền không thể cung cấp đủ năng lượng như một bữa ăn cơ bản, sau khi ăn hở đóng gói sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, nhanh đói và thiếu hụt chất dinh dưỡng.

STTChất dinh dưỡngHàm lượng1Chất đạm6.8g2Chất béo4.2g3Tinh bột69.3g

Bảng hàm lượng dinh dưỡng trong phở ăn liền

1 gói phở ăn liền chứa bao nhiêu calo, ăn phở gói có béo không

Ăn phở có béo không? Có tốt cho sức khỏe không?

Hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi 1 bát phở bình thường sở hữu thành phần đa dạng và bổ dưỡng giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho người thưởng thức. Nhìn chung trong mỗi bát phở sẽ có nguyên liệu gồm thịt, nước hầm xương cung cấp collagen, glucosamine và chondroitin, tốt cho xương khớp. Bánh phở chứa nhiều tinh bột, gừng giúp giảm đau, chống viêm và các loại rau củ sẽ nạp thêm vitamin và khoáng chất.

Cung cấp protein dồi dào

Nước dùng phở được ninh từ xương bò, xương heo hoặc xương gà chứa rất nhiều protein. Được biết, protein là chất giữ vai trò quan trọng trong việc xây dựng các khối cơ, gân, da, các cơ quan và nội tiết tố. Ước tính trung bình mỗi bát nước dùng sẽ cung cấp khoảng 30g protein và các dưỡng chất lành mạnh rất tốt cho những người cần phục hồi hoặc đang ăn kiêng.

Bánh phở được làm từ bột gạo hoàn toàn không chứa chất gây dị ứng

Bổ sung thảo mộc tốt

Mỗi suất ăn phở, bạn có thể dùng kèm với một số loại rau thơm như: ngò gai, húng quế, hành, giá… Trong các loại thảo mộc này đều chứa lượng lớn các hợp chất có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm mãn tính, ngăn ngừa ung thư và tim mạch.

Không chứa gluten

Một số người có thể nhạy cảm với loại thực phẩm có chứa gluten là loại protein chính có trong lúa mì và nhiều loại ngũ cốc khác. Tuy nhiên, bánh phở được làm từ bột gạo có thể pha thêm một chút bột năng nên sẽ không chứa hợp chất này. Vì thế, phở sẽ phù hợp với những người có cơ địa dị ứng với chất này.

Mỗi suất ăn phở, bạn có thể dùng kèm với các loại rau thơm tốt cho sức khỏe

Ăn phở có béo không?

Các chuyên gia cho biết, cơ thể của người trưởng thành cần khoảng 1.800 – 2.100 kcal mỗi ngày tương đương với 667 kcal/bữa. Vậy nếu bạn ăn phở vào một bữa bất kỳ trong ngày sẽ bổ sung lượng calo thấp hơn so với năng lượng cần nạp nên sẽ không khiến bạn bị béo phì.

Có thể thấy, nếu bạn biết cách cân đối khẩu phần trong mỗi bữa ăn thì sẽ không gây thừa cân như bạn tưởng. Việc ăn phở hoàn toàn không khiến bạn tăng cân mà thậm chí còn bổ sung đầy đủ năng lượng cho các hoạt động của cơ thể, đặc biệt là vào buổi sáng.

Ăn phở không gây béo mà thậm chí còn bổ sung đầy đủ năng lượng

Lưu ý khi ăn phở bạn cần biết

Phở là món ăn nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và có thể sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên để thêm vào thực đơn ăn uống của mình thì bạn cần lưu ý một số điểm đặc biệt dưới đây.

Đối tượng không nên ăn phở

Vì chứa nhiều chất bổ dưỡng nên không phải ai cũng có thể ăn nhiều phở. Theo đó, đối với những người có bệnh về tim mạch, cao huyết áp hay đang có chế độ ăn giảm cân thì không nên ăn phở quá nhiều mà cần có kế hoạch ăn phở đúng cách.

Tăng cường các bài vận động

Ngoài ra, việc ăn uống bổ sung năng lượng cho cơ thể không thể xa rời các chương trình luyện tập nâng cao. Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, mỗi người nên dành thời gian thực hiện các bài tập với máy chạy bộ, xe đạp tập sẽ giúp giữ gìn vóc dáng thon gọn và chuẩn nhất.

Kết hợp nhiều rau xanh

Mỗi khi dùng phở, bạn cũng nên bổ sung thêm các loại rau xanh để tăng cường chất xơ nhằm duy trì cân nặng ổn định. Trong đó, bạn cần hạn chế lượng mỡ thừa, kết hợp ăn giá, rau thơm để có đủ lượng chất xơ giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa, hạ mức đường huyết, cholesterol trong máu, ngăn ngừa ung thư, hạn chế mắc bệnh tim mạch và giảm cân hiệu quả.

Bạn cũng nên bổ sung thêm các loại rau xanh trong phở để tăng cường chất xơ

Như vậy qua bài viết phở bao nhiêu calo thì Poongsan hy vọng sẽ giúp quý độc giả có thông tin chi tiết và có chế độ phù hợp nhất cho sức khỏe của bản thân. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về dinh dưỡng để phân bổ lượng calo trong khẩu phần ăn và lên kế hoạch tập luyện cho bản thân nhé.

Để biết thêm về các sản phẩm máy chạy bộ điện, xe đạp tập chuyên dụng và ghế massage tại nhà, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232 396 hoặc trải nghiệm trực tiếp sản phẩm tại Hệ thống Showroom Poongsan trên toàn quốc.

Xem thêm:

  • BÚN BAO NHIÊU CALO? BẠN CÓ BIẾT ĂN BÚN THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BÉO
  • MIẾN BAO NHIÊU CALO? VÌ SAO NGƯỜI GIẢM CÂN HAY ĂN MIẾN
  • 1 CHÉN CƠM BAO NHIÊU CALO? CÁC LƯU Ý KHI ĂN TINH BỘT