Bánh mì được xem là món ăn quen thuộc của nhiều người Việt Nam, mà hầu hết ai cũng ăn qua. Có nhiều bạn còn ăn thường xuyên, nhiều lần trong ngày với những cách biến tấu khác nhau. Vậy 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo và việc ăn bánh mì có thể giúp giảm cân không cùng dáng đẹp tìm hiểu ngay.
1 ổ bánh mì bao nhiêu calo?
Hàm lượng calo trong bánh mì khá thấp, thông thường cứ 1 ổ bánh mì sẽ chứa lượng calo tầm 80 calo loại lớn thì có lượng calo cao tới 240 calo. Tuy nhiên, theo các phân tích về bánh mì có nhân và không nhân trên, thì hàm lượng calo của mỗi loại cũng khác nhau, có khi hàm lượng lên đến 300 calo/ ổ. Cụ thể như sau:
Bạn đang xem: 1 Ổ bánh mì bao nhiêu calo và ăn bánh mì có giảm cân không?
- Bánh mì trắng nhỏ: 80 calo.
- Bánh mì trắng lớn: 230 calo.
- Calo bánh mì sandwich trắng: 275 calo.
- Bánh mì Hamburger: 296 calo.
- Bánh mì lúa mạch đen: 230 calo.
- Bánh mì từ bột thô: 235 calo.
- Bánh mì hạt: 260 calo.
- Bánh mì oliu: 307 calo.
- Bánh mì nướng: 380 calo.
- Bánh mì nho khô: 288 calo.
- Bánh mì làm từ gạo lức: 250 calo.
- Bánh mì vừng: 255 calo.
- Bánh mì cám: 260 calo.
- Bánh mì không men: 255 calo.
- Bánh mì ngọt: 270 calo.
Trên đây là câu trả lời về hàm lượng bánh mì bao nhiêu calo? chủ yếu là những loại bánh mì không nhân. Còn đối với những loại bánh mì có nhân thì sẽ có hàm lượng calo lớn hơn. Cụ thể, để xác định 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo đơn giản và dễ dàng. Dưới đây là bảng so sánh lượng calo của các loại bánh mì có nhân mà bạn có thể tham khảo:
Loại bánh mì có nhân Lượng calo Bánh mì heo quay khoảng 350 – 400 calo Bánh mì pate khoảng 415 calo Bánh mì trứng ốp la khoảng 250 calo Bánh mì chả cá khoảng 450 calo Bánh mì thịt chả khoảng 400 calo Bánh mì thịt nướng khoảng 460 – 500 calo. Bánh mì thập cẩm khoảng 400 calo trở lên
Lợi ích của bánh mì đối với sức khỏe?
Xem thêm : Thất nghiệp là gì? Đo lường tỷ lệ thất nghiệp như thế nào?
Trước khi biết được bánh mì bao nhiêu calo, bạn cần biết những đặc điểm cũng như lợi ích của việc ăn bánh mì. Bánh mì là loại thực phẩm quen thuộc của người dân Việt Nam, được xem là biểu tượng ẩm thực truyền thống của người Việt trên toàn Thế giới.
Bánh mì có nguồn gốc chế biến từ bột mì ngũ cốc là chính, chúng được nặn cùng với nước, sau đó tạo hình và đem vào trong lò để nướng ra thành quả. Bánh mì được chế biến theo nhiều dạng, nhiều kiểu khác nhau nhằm đáp ứng các nhu cầu của người mua và được sử dụng rộng rãi.
Dưới đây là một số lợi ích khi thường xuyên ăn bánh mì:
- Tăng cường lợi ích và chức năng cho hệ tiêu hóa
- Bổ sung năng lượng cần thiết để duy trì hoạt động cho cơ thể
- Bổ sung protein và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể
- Tăng cường sắt, kẽm và hạn chế tối đa nguy cơ thiếu máu
- Tăng cường canxi cần thiết cho xương chắc khỏe
- Tạo cảm giác no lâu và hỗ trợ giảm cân hiệu quả
- Hỗ trợ giảm cân và kiểm soát cân nặng
Ăn bánh mì có béo không?
Theo ý kiến chuyên gia, ăn bánh mì đúng cách sẽ không gây béo. Thực tế chỉ ra rằng, ăn bánh mì vào bữa sáng được cho là cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể mà không gây béo phì, mập bụng. Tuy nhiên, ăn bánh mì vào buổi tối có thể gây tích tụ chất béo, khó tiêu và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa cơ thể.
Xem thêm : Công ty cổ phần phân bón Bình Điền
Chính vì thế, ăn bánh mì có béo không còn tùy thuộc vào thời điểm, loại bánh mì và tình trạng cơ địa của từng người. Để hạn chế tối đa các nguy cơ béo bụng do ăn bánh mì, bạn chỉ nên lựa chọn các loại bánh mì chứa nhiều chất xơ, lượng calo thấp và ăn vào buổi sáng trong ngày.
Ăn bánh mì nào giảm cân?
Ngoài biết được bánh mì bao nhiêu calo, thì việc lựa chọn bánh mì nào để có thể hỗ trợ giảm cân tốt nhất với lựa calo thấp nhất. Dưới đây sẽ chỉ cho bạn một số loại bánh mì có hàm lượng calo thấp, giúp giảm cân được nhiều chị em cũng như phái nam tập gym yêu thích:
- Bánh mì yến mạch: Bánh mì yến mạch chứa hàm lượng calo và chỉ số đường huyết rất thấp. Chính vì thế, ăn bánh mì lúa mạch sẽ giúp cắt giảm lượng cholesterol xấu từ đó tăng cường sức khỏe tim mạch.
- Bánh mì nâu: Bánh mì nâu hay còn được biết đến với tên gọi khác là bánh mì lúa mạch đen nguyên cám. Ăn bánh mì nâu giúp tạo cảm giác no lâu và hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn các loại bánh mì trắng
- Bánh mì nguyên cám: Bánh mì nguyên cám có chỉ số calo rất thấp nhưng lại chứa hàm lượng calo rất cao. Chính vì thế, bánh mì nguyên cám được đánh giá là đem lại hàm lượng dinh dưỡng cao, tạo cảm giác no lâu và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
- Bánh mì đen: Bánh mì lúa mạch đen chứa hàm lượng chất xơ cao gấp 4 lần so với các loại bánh mì trắng. Vì thế, ăn bánh mì đen hàng ngày được cho là cách giảm cân an toàn và nhanh chóng.
Bên cạnh đó, trên thị trường còn một số loại bánh mì khác chứa nhiều chất xơ, lượng calo và chỉ số đường huyết thấp mà bạn có thể tham khảo như: bánh mì Pita, bánh mì hạt lanh, bánh mì Ezekiel, bánh mì nguyên hạt,…
Những lưu ý khi ăn bánh mì để không tăng cân
Bên cạnh việc tìm hiểu vấn đề ăn 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo, các bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây khi ăn bánh mì để không gây tăng cân ngoài ý muốn:
- Thời điểm ăn bánh mì: Chỉ nên ăn bánh mì vào buổi sáng để tăng cường năng lượng duy trì hoạt động cơ thể. Hạn chế ăn bánh mì vào buổi tối vì dễ gây chướng bụng, khó tiêu và tích tụ chất béo trong cơ thể.
- Lựa chọn loại bánh mì: Ưu tiên lựa chọn những loại bánh mì chứa hàm lượng calo thấp, hàm lượng chất xơ cao để tạo cảm giác no lâu và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
- Hạn chế ăn kèm nguyên liệu: Ăn kèm bánh mì với các thực phẩm chứa nhiều chất béo, đạm có thể gây tăng cân ngoài ý muốn. Cụ thể như: pate, xúc xích, chả, trứng, thịt nướng,…vì lượng calo trong trứng, xúc xích khá nhiều.
- Kết hợp tập thể dục: Thực hiện chế độ giảm cân với bánh mì và kết hợp tập thể dục để đạt được kết quả tốt nhất.
Các thông tin trên đây đã cung cấp cho bạn biết 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo, cũng như các loại bánh mì giúp bạn giảm cân. Từ đó, bạn có thể lựa chọn cho mình loại bánh mì phù hợp cùng với cách ăn bánh mì đúng khoa học để giúp tăng hiệu quả giảm cân tốt nhất.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp